Lợi ích cho trẻ em học Piano

Rate this post

Trước khi cho con em mình học bất cứ một môn nghệ thuật nào các bậc phụ huynh thường tìm hiểu rất kỹ những lợi ích mà nó mang đến cho con em của mình. Nếu đang muốn cho con theo học Piano thì bạn nên đọc kỹ bài viết này. Để biết được những lợi ích cho trẻ em học Piano. Để đưa ra sự lựa chọn, phát triển tài năng cho con em mình sau này.

Phát triển khả năng tư duy

Chơi một loại nhạc cụ giúp cho não của trẻ em phát triển và còn có khả năng tăng chỉ số IQ.

Âm nhạc có thể ảnh hưởng đến nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là lợi ích cho trẻ em học đàn Piano giúp kích thích trí não bộ. Tăng khả năng tư duy tốt và độ nhạy bén cho trẻ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của đại học California. Trẻ em từ 3 đến 4 tuổi có thể tham gia các buổi dạy nhạc cụ mỗi tuần. Sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

Sự tiếp xúc âm nhạc có thể thiết lập phản xạ có điều kiện. Cùng với đó thúc đẩy bán cầu trái, phát triển kỹ năng nhận thức và các kỹ năng lập luận phức tạp. Âm nhạc giúp cho trung tâm xử lí ngôn ngữ của não phát triển tốt hơn. Những bé được tiếp xúc với âm nhạc nói chung và nhạc cụ nói riêng từ nhỏ. Sẽ giúp xử lý ngôn ngữ tốt hơn, tiếp thu được những kiến thức khác cũng nhanh hơn so với những đứa trẻ không được tiếp cận âm nhạc.

Phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc

Một trong những lợi ích quan trọng của Piano đối với trẻ em là tăng khả năng cảm thụ âm nhạc. Piano là loại nhạc cụ lý tưởng để bắt đầu cho trẻ học nhạc. Nền tảng nhạc lý sẽ giúp cho trẻ học các loại nhạc khác một cách nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, khi chơi thành thạo đàn Piano bé sẽ có khả năng thẩm âm tốt. Nghe một bản nhạc có thể nhận ra được nhịp và các nốt nhạc. Còn có rất nhiều lợi ích liên quan đến khả năng nghệ thuật.

loi-ich-cho-tre-em-hoc-piano-2

Phát triển các kĩ năng vận động

Khi chơi đàn Piano, yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận cơ thể khác nhau. Tay, mắt phải tập trung quan sát vì vậy sự phối hợp nhịp nhàng. Điều này sẽ giúp trẻ nhạy bén và linh hoạt khi được tham gia các hoạt động khác. Vận động theo nhạc là khả năng giúp bé tăng các tố chất như sự khéo léo, độ bền, …

Khi chơi nhạc có sự tương quan và luân phiên giữa vận động thể lực và vân động trí não. Vậy lợi ích của việc dạy đàn Piano cho trẻ em mang lại là sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

loi-ich-cho-tre-em-hoc-piano-3

Để chơi một nhạc cụ tốt thì cần rất nhiều thời gian và công sức tập luyện từ đó bé sẽ học được tính kỉ luật, kiên nhẫn. Và rèn luyện rất nhiều kĩ năng sống khác. Âm nhạc giúp cho bé giải trí lành mạnh. Giúp bé giảm bớt căng thẳng sau mỗi giờ học mệt mỏi.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc tác động tích cực đến tâm lý của bé. Không chỉ là một hình thức giải trí lành mạnh, giúp trẻ vui vẻ, tích cực trong mọi hoạt động khác. Như vậy, không những giúp trẻ phát triển toàn diện. Lợi ích cho trẻ em học Piano còn tác động rất tích cực đến nhiều mặt khác.

Với những lợi ích cho trẻ em học Piano chắc chắn sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra cho mình loại hình, môn nghệ thuật để con mình phát triển tài năng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Adam

Địa chỉ: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912669669

Website: dayhocnhac.vn

Xem thêm: Dạy học đàn Piano & Organ cho trẻ em | Làm thế nào để mua đàn piano điện tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.