Làm thế nào để mua đàn piano điện tốt nhất?

Rate this post

Bạn đang tìm mua đàn Piano điện. Và bạn đang băn khoăn không biết chính xác những tiêu chí. Câu hỏi mà bạn tự hỏi mình trước khi quyết định mua đàn piano điện. Hướng dẫn của dayhocnhac.vn sau đây cung cấp một vài thông tin có thể giúp bạn chọn mua đàn Piano điện tốt nhất cho mình. Các bạn cần lưu ý rằng các tiêu chí để chọn mua đàn Piano điện tốt sẽ rất khác so với các tiêu chí cho một Piano cơ.

Đàn Piano

Nếu bạn muốn sắm một chiếc Piano cơ thì tiêu chí chính sẽ là những chuỗi giữ được càng lâu càng tốt. Bo mạch âm thanh cần lớn nhất có thể. Nhưng với một cây đàn Piano điện – thì bạn không cần phải suy nghĩ về điều này. Bởi vì nó không có các chuỗi, và bạn cũng không cần một buồng âm thanh như Piano cơ ở Piano điện…

Dưới đây là 5 tiêu chí bạn cần phải chú ý đến trước khi mua đàn Piano điện:

1.Thương hiệu

Một số thương hiệu thực sự có chất lượng tốt và đồng đều. Nhưng có một số thương hiệu không nổi bật về Piano điện.

Một số thương hiệu có uy tín và chất lượng trong dòng Piano điện: Roland, Yamaha, thậm chí Casio

Đàn Piano

 

2.Cảm nhận

Một đàn Piano điện tốt là một cây đàn Piano mà làm cho bạn tin rằng nó giống với đàn Piano cơ về âm thanh và nhiều yếu tố khác. Các phím phải có độ nặng khi chơi (phím trọng) chính xác như một Piano thực. Có thể, “chính xác”  đòi hỏi hơi khắc nghiệt, Vì không có nhiều cây đàn Piano điện thực sự có thể giống như đàn cơ nhưng cần phải chạm đến ngưỡng  “gần như” là phải tốt nhất. Và cảm giác phím là rất quan trọng khi chơi Piano.

3.Âm thanh

Mua đàn Piano điện cần chú ý đến âm thanh. Nếu không nó chỉ là một món đồ chơi. Nó không chỉ cho người chơi cảm thấy như một Piano cơ khi chạm vào mà cũng cần phải có âm thanh như Piano cơ.

Hãy lấy ví dụ về vị trí âm thanh. Phím lưu ý cao tạo ra một âm thanh trong các loa trái. Phím lưu ý thấp được nghe trong các loa bên phải. Nếu bạn nhấn phím giữa âm thanh được nghe từ cả hai loa để cung cấp cho bạn ảo giác như đàn Piano cơ từ trung tâm.

Ngoài ra, điều quan trọng là xem có bao nhiêu ghi chú mà một cây đàn Piano điện có thể duy trì cùng lúc. Một Piano cơ giữ ghi chú lâu như bạn muốn. Nhưng cây đàn Piano (điện) làm việc theo một cách khác, và mỗi âm thanh phải sử dụng một kênh. Đây là những lý do tại sao âm sắc là rất quan trọng. Piano âm sắc thấp chứa 12-16 ghi chú cùng một lúc. Vì vậy bạn nên chọn đàn có nhiều ghi chú hơn.

4.Bàn đạp

Nếu đàn Piano nào bạn đang tìm kiếm có bàn đạp và chỉ hoạt động và tắt thì nó là một bàn đạp không tốt . Bàn đạp tốt cần có nhiều cấp độ của phản ứng đạp, nếu không âm nhạc của bạn sẽ thiếu tính cách và cá tính, nhất là đối với những nghệ sĩ dương cầm (người thích sử dụng các kỹ thuật đạp nửa).

Đàn Piano

 

5.Các tính năng cơ bản và mở rộng

Chúng tôi sẽ không thể hoàn thành bài viết mà không nói về các tính năng chúng ta nên tìm. Trên thực tế, bạn có thể chơi nhiều âm thanh trên cây đàn Piano điện chứ không chỉ là những âm thanh trên Piano cổ điển. Chắc chắn, các âm thanh cổ điển là những gì bạn sử dụng nhiều nhất, nhưng nhiều người thích “đánh lừa” xung quanh bằng cách hòa quyện các giai điệu khác nhau như: nhạc blues jazz sôi nổi…. Điều này thực sự sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm thú vị mà Piano cơ không làm được.

Hãy chọn đàn Piano điện cho mình nó có thể cho phép bạn kết hợp hai âm thanh để tạo ra một âm thanh mới tốt hơn âm thanh cũ!

Bạn cũng cần có phụ kiện âm nhạc để kết nối các thiết bị của bạn vào máy tính (nếu bạn muốn thực sự trải nghiệm âm thanh kỹ thuật số). Bạn hãy kết hợp Piano và máy tính chắc chắn sẽ làm cho âm nhạc tuyệt vời hơn .

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Adam

Địa chỉ: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912669669

Website: dayhocnhac.vn

 Xem thêm: Dạy học đàn Piano | Dạy học đàn Guitar | Dạy đàn Violin

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.