Dạy học đàn Piano & Organ cho trẻ em

Rate this post

Hiểu được việc cho trẻ học âm nhạc để trẻ phát triển được toàn diện hơn. Nhưng vấn đề quyết định học nhạc cụ nào làm cho các ông bố bà mẹ càng đau đầu hơn. Vậy, thực ra học đàn Piano hay đàn Organ là tốt hơn cho bé.

Dạy học đàn Piano & Organ cho trẻ em

Sau khi xác định được môn học  bổ ích, giải trí và giúp ích cho sự phát triển của bé. Là để bé học chơi một loại nhạc cụ nào đó, thì việc khó khăn  hơn tất cả là quyết định cho trẻ học đàn Piano hay đàn Organ. Vậy, vấn đề đầu tiên bạn phải xác định rằng, thật sự bé có năng khiếu âm nhạc hay không để có hướng đầu tư cho phù hợp.

Tiếp theo là chọn loại nhạc cụ phù hợp. Dưới đây là một số phân tích, tích luỹ được TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM  hy vọng sẽ giúp ích cho quyết định của các bạn. Cũng như có hướng đầu tư phù hợp cho bé hơn.

1.PHÂN LOẠI ĐÀN ORGAN VÀ ĐÀN PIANO

– Đàn Piano phù hợp cho những bé thông minh, lặng lẽ và sống tình cảm. Bé có xu hướng chơi theo nhóm sẽ rất khó khăn khi làm quen với nhạc cụ đó. Bé nên học Piano khi từ 5 tuổi trở lên. Piano là một nhạc cụ lý tưởng để bắt đầu, và là nền tảng nhạc lý cho những loại nhạc cụ khác.

– Đàn Organ phù hợp với bé có tính cách sôi nổi, hướng ngoại và cá tính. Đàn Organ là nhạc cụ không kén người chơi. Bất kì một bé nào đam mê âm nhạc và muốn bắt đầu cũng có thể chơi thành công trên đàn Organ. Đàn Organ cũng là một loại nhạc cụ lý tưởng để bé bắt đầu. Nó không quá khó như chơi như đàn Piano.Bé có thể học và chơi đàn Organ khi từ 5 tuổi trở lên.

2.ĐÔ TUỔI HỌC ĐÀN

– Trong cuốn sách nổi tiếng của Atarah Ben-Tovinm và Douglas có đề cập đến độ tuổi học Piano của Bé. Theo nghiên cứu của tác giả, bé nên làm quen với âm nhạc và các loại nhạc cụ từ rất sớm. Và độ tuổi thích hợp nhất để học Piano là 6 tuổi. Nhận định này đúng với hầu hết trẻ em. Và bạn nên cân nhắc nếu như con em mình không phải là trường hợp đặc biệt về tài năng âm nhạc thiên phú.

– Riêng đối với đàn Organ, bạn có thể cho bé học khi lên 5 tuổi.

3.MỤC ĐÍCH HỌC ĐÀN PIANO – ORGAN

– Nếu bạn xác định cho bé học nhạc. Cho bé thích chứ không có ý định chuyên sâu thì nên lựa chọn học đàn Organ cho trẻ. Vì học Organ không vất vả, dễ học hơn và đơn giản hơn. Vậy nên nếu bé học là có thể đánh được ngay. Nếu bé có năng khiếu và đam mê thì sau đó chuyển sang Piano.

– Nếu bạn muốn cho con học để đi vào chuyên sâu và rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn, vượt khó thì nên chọn Piano. Vì phím Piano nặng hơn Organ, và học Piano vất vả hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi phải rèn luyện kĩ năng chơi cả hai tay chứ không như đàn Organ.

4.CHỌN MUA ĐÀN PIANO, ĐÀN ORGAN PHÙ HỢP

– Nếu bạn chọn mua đàn Organ thì có thể số tiền phải bỏ ra sẽ ít hơn một chút so với chọn mua đàn Piano. Nhưng, lời khuyên cho bạn không nên xem lý do này là quan trọng nhất. Để mua đàn cho trẻ hãy nghĩ đến tương lai và tài năng của trẻ.

– Hiện tại, mua đàn Piano cơ có giá rất cao nhưng là một lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất. Tuy nhiên, ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nên Piano cơ không thực sự phù hợp. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn mua một chiếc Piano điện cho trẻ. Một chiếc Piano điện sẽ dễ dàng khi muốn di chuyển và không tốn quá nhiều diện tích. Và không đòi hỏi một môi trường khắt khe như Piano cơ.

Dạy học đàn Piano & Organ cho trẻ em

5.NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÀN PIANO VÀ ĐÀN ORGAN

Học hai loại đàn đều rất tốt đối với Bé vì:

– Những bài học Piano & Organ giúp cho việc phát triển và hoàn thiện kỹ năng vận động của Bé, giúp bé khéo léo và linh hoạt hơn khi phối hợp giữa hai bộ phận tay và mắt. Đây là kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này của Bé.

– Khi chơi bất kì một loại nhạc cụ nào bé cũng cần có sự tập trung cao độ nên học Piano sẽ rèn luyện sự tập trung cho trẻ.

– Một đứa trẻ biết chơi nhạc cụ sẽ có sự cảm thụ âm nhạc tốt hơn so với những đứa trẻ khác. Học đàn cũng giúp bé nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc, hoàn thiện tính cách  và nuôi dưỡng tâm hồn . Âm nhạc giúp trẻ hướng thiện và sáng tạo hơn trong cuộc sống.

–  Theo các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, học nhạc sẽ giúp bé tự tin hơn và biết vươn lên trong cuộc sống. và chơi đàn sẽ cải thiện khả năng tiếp thu các môn học khác ở trường như: toán học và các môn khoa học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.