Lợi ích và lưu ý khi học thanh nhạc

5/5 - (1 bình chọn)

Khi sinh ra, không phải ai cũng được trời phú cho một chất giọng tuyệt vời. Có người thì hát rất hay, có người thì hát chưa được hay. Ai ai cũng có một số ưu điểm và khuyết điểm nhất định. Khi bắt đầu học thanh nhạc, các giáo viên sẽ giúp bạn khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm vốn có của bạn. Nhờ đó, giọng của bạn sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn.

Như các bạn đã biết, âm nhạc là con đường ngắn nhất giúp cho mọi người gần nhau thêm. Vì vậy ,học Thanh nhạc sẽ có thêm nhiều bạn bè và cảm thấy tự tin hơn khi thể hiện tài năng của bản thân.

Những điều cần lưu ý khi học thanh nhạc

Học thanh nhạc đúng phương pháp, sẽ giúp ích được cho sức khỏe của bạn rất nhiều. Việc ghi nhớ lời nhạc, ca từ của từng bài hát là một cách luyện trí nhớ rất tốt, nhất là đối với những bé nhỏ tuổi và người lớn tuổi. Endorphin được cơ thể tiết ra khi bạn hát có thể làm bạn cảm thấy sảng khoái hơn và yêu đời hơn.

Khi bạn hát, luồng không khí đi vào cơ thể nhiều hơn và mạch máu sẽ hấp thu nhiều oxy hơn và nó làm cho bạn có cảm giác tỉnh táo. Trong quá trình tập luyện thanh, hơi thở đúng cách làm huyết áp, nhịp tim ổn định và giúp giảm căng thẳng.Ngoài ra, âm nhạc có thể giúp bạn bộc bạch những tâm tư của mình và những điều bạn khó có thể diễn đạt bằng lời nói.

Những điều cần lưu ý khi học thanh nhạc

–  Đem theo nước:

Cổ họng của bạn phải làm việc rất nhiều và rất dễ bị khô trong quá trình học. Do đó, bạn nên đem theo một chai nước để uống khi khát. Mỗi lần uống bạn nên uống chậm và uống từng chút một. Không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh lúc luyện thanh.Vì lúc đó, dây thanh quản của bạn sẽ rất nhạy cảm dễ bị viêm họng.

–  Nên ăn nhẹ trước khi đi học:

Việc luyện thanh sẽ khá tốn sức, nhất là khi bạn chưa quen. Vậy nên, bạn không được để bụng đói khi đi học. Nên ăn nhẹ trước khi vào học khoảng 15-30 phút và bạn không nên ăn quá no. Ngoài ra, bạn không nên ăn quá nhiều chất béo hoặc quá nhiều gia vị. Vì những chất đó dễ làm khàn giọng và khiến thanh quản bị sưng viêm.

–  Không mặc quần áo chật quá và chú ý các tư thế đứng ngồi khi tập hát:

Trong quá trình luyện thanh, điều này là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn lấy hơi dễ dàng hơn và máu được lưu thông tốt hơn.

– Giữ sức: Nếu bạn cảm nhận thấy một trong các dấu hiệu sau:

+ Đỏ mặt, đỏ cổ.

+ Hụt hơi.

+ Khàn giọng, đau họng.

+ Chóng mặt, tê tay chân.

+ Cảm thấy cơ thể căng cứng, không thư giãn được

Bạn nên dừng lại để nghỉ ngơi hoặc xem lại kỹ thuật của mình. Tốt nhất là bạn nên báo cho giáo viên và để biết cách khắc phục sớm.

– Chú ý sự hướng dẫn của giáo viên:

Các giáo viên là những người có chuyên môn và kinh nghiệm cao, họ sẽ trực tiếp giúp bạn có cái nhìn khách quan về giọng hát của mình và đưa ra các bài học phù hợp để giọng bạn hoàn thiện hơn. Do vậy, bạn đừng bỏ qua những bài luyện tập nhỏ của giáo viên dành cho bạn. Các giáo viên sẽ luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình và cụ thể, nên bạn đừng ngại khi trình bày những vấn đề khó khăn mà một mình bạn không thể giải quyết được.

– Luôn lắng nghe và học hỏi:

Sẽ có nhiều hữu ích khi bạn học chung với các học viên khác. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên, họ giúp bạn học tập được rất nhiều từ những ưu điểm cũng như khắc phục những lỗi sai từ họ.

– Luôn thoải mái:

Tâm trạng ảnh hưởng rất nhiều đến ca hát .Dù bạn hát hay hay hát dở khi  ĐƯỢC HÁT bạn hãy hát hết mình và vui hết mình nhé.

Học Thanh nhạc là cả một quá trình rất lâu dài. Mỗi ngày tập một chút nhưng đều đặn sẽ tốt hơn là bạn luyện tập liên tục dồn nén liên tục trong thời gian ngắn, như vậy có khi sẽ còn phản tác dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Adam

Địa chỉ: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912669669

Website: dayhocnhac.vn

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.