Vũ Thị Kim Hạnh – Giảng viên đàn Tỳ Bà

Vũ Thị Kim Hạnh – Giảng viên đàn Tỳ Bà

Thạc sĩ – Nghệ sĩ ưu tú Vũ Thị Kim Hạnh. Là giảng viên bộ môn nhạc cụ truyền thống đàn tỳ bà. Là một trong những giảng viên giàu kinh nghiệm và có nhiều thành tích xuất sắc nhất trung tâm Nghệ thuật Adam.
Ngay từ năm 12 tuổi, Giảng viên Kim Hạnh đã bén duyên với con đường nghệ thuật. Khi đỗ vào Nhạc viện Hà Nội – bây giờ là học viện Âm nhạc Quốc Gia. Sau 13 năm theo học tại Nhạc viện, cô đã tốt nghiệp loại giỏi. Và vinh dự được nhà trường giữ lại làm giảng viên trực tiếp giảng dạy cho các thế hệ học viên sau này.
Hiện tại, cô đang giữ vị trí trưởng bộ môn đàn tỳ bà. Thuộc khoa nhạc cụ truyền thống , học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam. Không chỉ sử dụng thành thạo điêu luyện đàn tỳ bà. Cô còn chơi tốt một số loại nhạc cụ dân tộc khác như đàn tam thập lục, đàn tơ rưng.

Không chỉ trực tiếp giảng dạy tại học viện. Giảng viên Kim Hạnh còn tham gia biểu diễn ở rất nhiều chương trình âm nhạc nghệ thuật trong và ngoài nước. Cùng với dàn nhạc cụ truyền thống. Cô đã mang những nét đẹp của đàn tỳ bà đến với nhiều nơi trên thế giới. Và để lại trong lòng mọi người những ấn tượng khó phai về âm nhạc Việt Nam.

Giảng viên Kim Hạnh là tấm gương sáng cho thế hệ noi gương và học tập với bảng vàng thành tích đáng ngưỡng mộ:
– Năm 1985: 2 huy chương vàng dàn nhạc cụ dân tộc, truyền thống Hà Nội.
– Năm 1995: 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc cuộc thi nhạc cụ dân tộc toàn quốc .
Ngoài ra cô còn vinh dự góp mặt tham gia biểu diễn. Ở các chương trình biểu diễn nghệ thuật đối nội, đối ngoại. Các chương trình tuần văn hóa của các nước trong ngoài khu vực. Các chương trình của bộ ngoại giao, bộ văn hóa , các chương trình nhà nước.

giang-vien-ty-ba-vu-thi-kim-hanh-6
Năm 2012 là năm đáng nhớ khi giảng viên Vũ Thị Kim Hạnh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
Là một người dành tình yêu cho nhạc cụ truyền thông. Giảng viên Kim Hạnh luôn mong muốn mang nhạc cụ truyền thống đến gần với đời sống âm nhạc của nhân dân hơn nữa. Chính điều ấy đã thúc đẩy cô đến với trung tâm Nghệ thuật Adam. Trung tâm nghệ thuật âm nhạc dành cho tất cả mọi người với rất nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau. Trong đó có bộ môn nhạc cụ đàn tỳ bà.
Nhìn các học viên thoải mái tự tin chơi những bản nhạc với tiếng đàn tỳ bà du dương. Đó chính là niềm vui của giảng viên Kim Hạnh nói riêng và trung tâm Nghệ thuật Adam nói chung.

Vũ Thị Kim Hạnh

giang-vien-ty-ba-vu-thi-kim-hanh-3