Phương pháp luyện tập đàn Organ

Phương pháp luyện tập đàn Organ
Đánh giá bài viết!

  Tập đàn Organ thường có 2 dạng:

   Dạng thứ nhất, theo kiểu piano (2 khóa nhạc)

   Dạng thứ 2, hãy dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn.

   – Dạng thứ nhất, theo kiểu piano

đàn organ

đàn organ

 

   Ở dạng này rất khó, vì vậy bạn phải tập riêng từng tay, bạn nên chia nhỏ từng câu và từng đoạn để tập riêng. Chú ý đến các ngón tay và các ký hiệu trên bản nhạc (luyến, ngắt,..).

   Lưu ý bạn phải vừa đánh phím đàn vừa đọc nhẩm giai điệu cho dễ thuộc. Chỗ nào bạn cảm thấy khó thì tách ra và tập riêng nhiều lần. Cho đến khi tập ổn tất cả mọi câu, đoạn thì ghép cả bài.

   Giai đoạn hoàn thiện bản nhạc rất quan trọng. Thường hay sai về trường độ (chỗ nhanh – chậm). Bạn cần ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của đàn .Khi cảm nhận bài tập đã khá hơn rồi, bạn bắt đầu chuyển sang xử lý sắc thái to nhỏ… theo các ký hiệu trong bài.

   – Dạng thứ hai, dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn

   Phần tay phải tập giống như trên.

   Tay trái: Nhấn hợp âm (tiếng piano) đồng thời đàn giai điệu của tay phải. Sau giai đoạn này bạn mở điệu lên và ráp cùng tay phải  (tốc độ từ chậm rồi tăng từ từ đến đúng quy định của bài).

đàn organ

   Lưu ý khi nhấn hợp âm đệm tay trái không nhất thiết phải bấm các hợp âm gốc, có thể chuyển đổi các thể đảo của hợp âm để thế ngón tay trái đặt ở các vị trí thuận lợi nhất.

   Điều quan trọng nữa: Khi nhấn hợp âm ở tay trái (chơi hoàn thiện bản nhạc) bạn không nên giữ hợp âm, mà bạn nên bấm ngắt sau đó chuyển đổi sang các hợp âm khác được nhanh hơn, và tay trái cũng phải phải thao tác xử lý các chức năng như Fill trống tự động hoặc đổi tiếng (voice)…

   Trong quá trình tập luyện đàn organ, các bạn cần lưu ý đến nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều có phách mạnh và phách yếu. Khi tập bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh và phách nhẹ, nhấn rõ rang vào các nốt có đảo phách. Cùng với các chùm nốt móc kép, hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm nốt để khi ghép với nhịp trống sẽ dễ dàng hơn./.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn

Họ tên học viên/Student's name *

Ngày sinh/Date of birth

Số điện thoại

Email

Bộ môn đăng ký học/Musical subject *

Hình thức lớp/Type of class *

Địa điểm


Call Now ButtonBấm gọi giảng viên