Khám phá bí quyết khi học đàn Ukulele

Khám phá bí quyết khi học đàn Ukulele
Đánh giá bài viết!

Bên cạnh chiếc guitar đã phổ biến trong giới trẻ Việt Nam từ những thập niên trước đây, nhiều bạn trẻ hiện nay còn tìm đến cây đàn Ukulele bé xinh để thể hiện tài năng cũng như niềm say mê âm nhạc của mình. Cây đàn ukulele nhỏ bé này có sức hút tương đối lớn đối với không chỉ với những cô bé, cậu bé mà ngay cả người lớn cũng học Ukulele, không những là vì sự đáng yêu của nó mà còn vì những âm thanh tuyệt vời mà nó đem đến cho người đàn cũng như người nghe. Nhưng bên cạnh đó, không phải là ai cũng biết rõ về việc học đàn Ukulele cũng như những lưu ý khi học, dưới đây là một số những thông tin nhỏ giúp bạn hiểu thêm về việc học Ukulele và việc học trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta cùng Khám phá bí quyết khi học đàn Ukulele.

Khám phá bí quyết khi học đàn Ukulele

Khám phá bí quyết khi học đàn Ukulele

  1. Khi quyết định học Ukulele bạn phải lựa chọn đàn.

Có hai cách để bạn chọn đàn Ukulele phù hợp với tâm lí cũng như hoàn cảnh của bạn. Nếu như bạn là người mới bắt đầu học Ukulele, bạn hoàn toàn không chắc chắn bản thân mình có phù hợp với loại đàn này hay không thì bạn nên chọn một chiếc đàn Ukulele rẻ tiền để tập thử để biết chắc rằng mình có nên tiếp tục theo đuổi? Trong thời gian chơi và học thử cây đàn Ukulele rẻ tiền bạn đã xác định được mục tiêu theo đuổi của mình và quyết tâm nghiêm túc học Ukulele thì bạn nên chuẩn bị một số tiền đủ để mua một cây Ukulele chất lượng tốt vì một chiếc đàn tốt mới có thể đàn lên nững giai điệu hay và chuẩn xác nhất được.

  1. Tự chỉnh và so dây khi học Ukulele

Nếu bạn đã từng học qua guitar thì việc chỉnh dây chẳng là vấn đề gì so với bạn cả. Dây  đàn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc âm thanh của chiếc đàn khi đánh lên. Tuy rằng đàn Ukulele có bốn dây nhưng việc so dây chưa bao giờ là dễ dàng cả, chỉ cần bạn làm lệch thôi thì âm thanh cũng không còn chuẩn xác nữa, do đó, bạn nên học cách tự điều chỉnh dây đàn ngay khi học Ukulele để sau này tiếng đàn của bạn không bị biến dạng đi.

  1. Học Ukulele với độ khó tăng dần.

Không nên đốt cháy giai đoạn bằng cách gấp gáp học những bản nhạc hay những kĩ năng phức tạp. Bạn phải biết cách kiên nhẫn khi học Ukulele từ những bước đơn giản và cơ bản nhất. Có như thế bạn mới dễ dàng thân thuộc và thành thạo với cây đàn. Khi bạn đã thành thạo được những kĩ năng cơ bản và đàn được một vài bản nhạc đơn giản, bạn phải nâng cấp mọi những kĩ thuật hoặc những bản nhạc khó hơn để phát triển khả năng của mình. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu thên về học chơi đàn guitar nữa, nó sẽ rất thú vị đó

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn

Họ tên học viên/Student's name *

Ngày sinh/Date of birth

Số điện thoại

Email

Bộ môn đăng ký học/Musical subject *

Hình thức lớp/Type of class *

Địa điểm


Call Now ButtonBấm gọi giảng viên