Phân biệt giữa guitar đệm hát và guitar cổ điển

Rate this post

Học guitar không chỉ đơn thuần là cầm đàn guitar đệm hát. Mà còn cần tìm hiểu và phân biệt được các dòng. Loại để có thể tự tạo phong cách chơi cho riêng mình. Tìm hiểu về sự khác biệt này cũng là một cách để bạn học thêm nhiều kiến thức mới và bổ ích.

Phân biệt giữa guitar đệm hát và guitar cổ điển

Phân biệt giữa guitar đệm hát và guitar cổ điển

Guitar nếu chia theo dòng nhạc thì có guitar nhạc nhẹ và guitar cổ điển.

Loại cổ điển thường là guitar 6 dây đôi khi có loại thiết kế 12 dây, vỏ gỗ.

Còn guitar nhạc nhẹ thì đa dạng hơn, đây cũng là dòng nhạc nhiều người hiện học guitar theo đuổi. Chính vì vậy trong dòng nhạc nhẹ người ta lại chia nhỏ ra thành các loại jazz, rock hay flamenco.

Nếu chia theo cấu tạo thì guitar lại được chia thành guitar acoustic (hay thường được gọi là guitar thùng) và guitar điện (electric guitar).

Về sự khác biệt giữa guitar cổ điển và guitar nhạc nhẹ (hay gọi chung là guitar đệm hát) có thể được phân tích dưới đây:

Guitar cổ điển:

Nếu bạn học guitar cổ điển thì việc bạn phải tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt về cao độ, trường độ, nhịp, phách là điều khó tránh khỏi. Bạn sẽ phải học kĩ và nắm chắc những nguyên tắc, nguyên lý về nhạc lý guitar đệm hát. Vì khi chơi guitar cổ điển tự bản thân bản nhạc bạn chơi đã hoàn chỉnh thành một bài, rõ ràng về giai điệu. Và bạn có thể không cần hát. Việc chơi guitar cổ điển có thể giúp bạn chơi được một bản nhạc bạn thích mà không cần đến ca sĩ.

Guitar nhạc nhẹ:

Trái lại, guitar đệm hát có vẻ lại thoải mái hơn và được nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng hơn. Đây là sự kết hợp của việc vừa đệm guitar vừa có thể hát. Một tay chơi đàn và một tay bấm hợp âm (hay còn gọi là gam). Để làm được điều này lẽ tất nhiên bạn phải nắm vững những yêu cầu về nhạc lý cơ bản, nhịp phách và gam chuyển đoạn.

Guitar đệm hát có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo với âm nhạc. Tự điều chỉnh các tone nhạc, gam nhạc cho phù hợp với giọng hát. Nếu bạn giọng cao có thể nhờ người chơi ở tone cao, còn nếu giọng trầm có thể chơi ở các gam thấp hơn.

Với lợi thế linh hoạt về cách chơi. Guitar đệm hát rất thích hợp trong các buổi liên hoan, văn nghệ, giao lưu. Để làm khuấy động không khí mà có thể phù hợp với bất kì “ca sĩ nghiệp dư” nào.

Trên đây là cách phân biệt giữa guitar đệm hát và guitar cổ điển đơn giản nhất. Để bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về các dòng nhạc , thể loại. Dù là dòng nhạc nào thì chỉ cần bạn có đam mê theo đuổi nó thì việc học guitar và thành công với nó là điều không khó hiểu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or Số 5 Hào Nam

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Trang web: dayhocnhac.vn hoặc piano24h.vn

38 thoughts on “Phân biệt giữa guitar đệm hát và guitar cổ điển

  1. Pingback: porn

  2. Pingback: porn

  3. Pingback: child porn

  4. Pingback: porn

  5. Pingback: child porn

  6. Pingback: porn

  7. Pingback: child porn

  8. Pingback: child porn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.