Luyện giọng hát cao trong thanh nhạc, loại bỏ giọng hát yếu hụt hơi

Rate this post

Giọng hát cao trong âm nhạc là một kỹ thuật khó trong thanh nhạc. Không phải ai cũng sở hữu giọng hát cao nhưng trải qua quá trình luyện tập ai cũng có thể xử lý những nốt cao tốt hơn. Vậy làm sao để luyện giọng hát cao, loại bỏ giọng hát yếu hụt hơi?

Luyện giọng hát cao trong thanh nhạc, loại bỏ giọng hát yếu hụt hơi
Luyện giọng hát cao trong thanh nhạc

Bạn cần làm gì để luyện giọng hát cao?

Học cách lấy hơi để có giọng hát cao: 

Trước tiên bạn cần biết được cách lấy hơi làm sao để có thể đẩy lên được những nốt cao. Khi biết cách lấy hơi thì bạn cần thường xuyên luyện tập cách lấy hơi. Lấy hơi thật sâu vào trong khoang bụng rồi thở ra một cách từ từ, đều đều sao cho càng lâu càng tốt. Điều quan trọng là bạn phải làm chủ được hơi thở của mình giống như việc bạn đang làm chủ bài hát trên sân khấu vậy.

Luyện khẩu hình:

Ngay sau việc luyện tập lấy hơi thì bạn cần luyện tập khẩu hình. Đây là một trong những yếu tố không thể bỏ qua để hát được những nốt cao. Mỗi người có một cách mở khẩu hình khi luyến láy các ca từ trong bài hát. Tuy nhiên có một điểm chung khi hát những nốt cao đó chính là mở rộng vòm miệng của bạn. Mở rộng vòm miệng khi lên những nốt cao sẽ dễ dàng hơn. Bởi lúc đó một sự cộng hưởng giữa hơi thở từ bụng được tạo ra. Chính hơi thở đã đẩy giọng hát của bạn lên những nốt cao.

Luyện giọng hát cao trong thanh nhạc, loại bỏ giọng hát yếu hụt hơi
Luyện khẩu hình miệng khi hát

Thực hành với các nốt cao

Khi đã nắm bắt được kỹ thuật hát giọng cao thì bạn cần luyện tập nó một cách thường xuyên. Việc luyện tập đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn có kỹ năng hát tốt hơn và giọng hát của bạn sẽ được cải thiện.

Phương pháp luyện tập giọng hát cao một cách khoa học và bài bản 

Xử lý những nốt cao là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể tự tin thể hiện nhiều ca khúc khác nhau. Như đã nói ở trên thì để luyện tập  được các nốt cao bạn cần nắm vững được cách lấy hơi, luyện khẩu hình. Với mong muốn cải thiện giọng hát, xử lý tốt những nốt cao, nhiều học viên đã tìm đến Trung tâm Nghệ thuật Adam.

Luyện giọng hát cao trong thanh nhạc, loại bỏ giọng hát yếu hụt hơi
Xử lý những nốt hát cao một cách tự tin

Tại đây các giảng viên cao cấp của Trung tâm sẽ hướng dẫn học viên cách lấy hơi. Luyện khẩu hình, thực hành luyện tập một cách khoa học và bài bản. Với sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng chuyên môn lẫn cơ sở vật chất, Trung tâm Nghệ thuật Adam đã mang đến cho học viên phương pháp dạy nhạc chuẩn quốc tế. Các giảng viên của Trung tâm đã giúp nhiều học viên bỏ được giọng hát yếu hụt hơi và có được giọng hát cao vững chắc. Tham gia các khóa học học viên được khơi nguồn cảm hứng và đem đến những trải nghiệm học tập phong phú hơn.

Xem thêm khóa học thanh nhạc tại Trung tâm Nghệ thuật Adam tại đây

Đăng ký học ngay tại Trung tâm nghệ thuật Adam