Lời khuyên hữu ích cho những người học piano cơ bản 

Đánh giá bài viết!

Lời khuyên hữu ích cho những người học piano cơ bản 

Thường thì việc bắt đầu học đàn piano cơ bản sẽ gặp những khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn được hướng dẫn chi tiết và nắm được những lời khuyên hữu ích thì quá trình học sẽ được rút ngắn và hiệu quả cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích cho người học piano cơ bản.

Lời khuyên hữu ích cho những người học piano cơ bản 
Lời khuyên hữu ích cho những người học piano cơ bản 

Hướng dẫn học piano cơ bản cho người mới bắt đầu

Tư thế ngồi chuẩn

Cũng giống như ngồi học thì việc học piano cơ bản cần có tư thế ngồi chuẩn. Điều này không chỉ bảo vệ cột sống, sức khỏe của bạn mà nó còn là một phần quan trọng để chơi piano đúng cách.

Trước tiên bạn nên không được ngồi gù lưng, và cong lưng ở mức giới hạn cho phép. Để giúp bạn di chuyển trên bàn phím một cách dễ dàng.

Lời khuyên hữu ích cho những người học piano cơ bản 
Tư thế ngồi chuẩn khi học Piano

Bên cạnh đó khi người chơi đàn piano mà phần lưng gù xuống. Sẽ khiến cho bạn mất đi sự tự tin và vẻ đẹp của một người đang chơi đàn trên sân khấu. Chính vì vậy mà tốt nhất bạn nên hãy ngồi thẳng lưng trong khi chơi đàn nhé.

Bạn cũng nên chú ý khuỷu tay của bạn ở góc 90 độ. Nếu trong trường hợp khuỷu tay của bạn mở rộng hơn băng ghế đang được đặt quá xa. Còn nếu khuỷu tay của bạn bị đẩy trở lại phía sau thân người thì có nghĩa là băng ghế piano của bạn ở gần cây đàn. Do vậy mà bạn nên lựa chọn khoảng cách ngồi thích hợp với đàn piano. Nhằm giúp kiểm soát khả năng di chuyển cũng như đủ tầm với trong khi chơi đàn.

Khi đánh đàn, người chơi đang thả hồn vào bản nhạc hay bài hát. Do vậy tư thế ngồi sẽ bị thay đổi như nghiêng sang trái hay sang phải hay ngả ra đằng sau. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng bởi vì đây được gọi là chuyển động của người nghệ sĩ. Do vậy mà có thể chấp nhận được.

Thế tay chuẩn sẽ đảm bảo cho bạn chơi nhạc cụ đúng cách. Đồng thời không làm cho cánh tay bị mỏi. Đó cũng chính là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý điều chỉnh cổ tay phù hợp với độ cao của phím đàn. 

Có những kiến thức cơ bản về đàn piano

4 thuộc tính cơ bản nhất của âm thanh âm nhạc

Khi học piano cơ bản bạn sẽ phải tìm hiểu về những cấu thành âm thanh nói chung và âm nhạc nói riêng. Trong đó âm thanh dùng trong âm nhạc thường có những thuộc tính về cao độ, trường độ, cường độ, âm, sắc.

Lời khuyên hữu ích cho những người học piano cơ bản 
Lớp học Piano cơ bản tại trung tâm nghệ thuật Adam

Biết đọc nốt nhạc

Khi cầm trên tay một bản nhạc mà bạn không biết nốt nhạc thì bạn không biết đánh như thế nào. Do vậy biết đọc nốt nhạc rất quan trọng.

Biết tên các nốt nhạc trong một bản nhạc, các nốt nhạc khác nhau về cao độ sẽ được phân biệt với nhau bằng tên nốt. Với bản nhạc dành cho đàn piano thì hay sử dụng 2 loại khóa ở đầu khuông nhạc là khó Sol và khóa Fa. Biết vị trí từng nốt trên đàn piano. Nhằm giúp bạn biết được chính xác vị trí các nốt nhạc trên cây đàn piano.

Đăng ký học lớp piano cơ bản

Có những bạn bạn đã lựa chọn hình thức học piano cơ bản trên máy tính. Thay vì luyện tập thật sự trên một cây đàn piano thì người học chơi trên cây piano ảo. Tuy nhiên với những người mới học thì không phải là điều đơn giản. Bởi vì tập chơi trên một cây đàn piano thật đã khó. Và bây giờ lại học trên một cây đàn ảo. 

Với các lớp học piano cơ bản, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các kiến thức cơ bản về đàn piano. Và tham gia các buổi thực hành. Tham gia khóa học piano cơ bản bạn vừa được thỏa niềm đam mê. Vừa giảm được chi phí mua đàn để học vừa rút ngắn được thời gian luyện tập.

Hãy để đội ngũ giảng viên piano chuyên nghiệp của Trung tâm Nghệ thuật Adam hướng dẫn. Và tùy chỉnh riêng cho bạn, đồng thời giáo viên sẽ đánh giá được sự tiến bộ của bạn qua từng buổi học. Đến với Trung tâm bạn sẽ được trang bị đầy đủ đàn piano để học tập, đó quả là gợi ý tuyệt vời cho những ai yêu thích nhạc cụ này.

Đăng ký học ngay tại Trung tâm nghệ thuật Adam
Website: https://dayhocnhac.vn

Facebook: Trung tâm nghệ thuật Adam

Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Tel: 0243.328.2222
 Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Tel: ‭024 3.379.2222‬
 Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
HOTLINE: 0917.622.622

 

Call Now ButtonBấm gọi giảng viên