Các Bước Học Đánh Đàn Guitar Cơ Bản – Trung Tâm Nghệ Thuật Adam

2.4/5 - (19 bình chọn)

CÁC BƯỚC HỌC ĐÁNH ĐÀN GUITAR CƠ BẢN

Bước 1: Chuẩn bị tâm lý

Để có thể đánh một câu guitar hay một bài hát vô cùng  đơn giản. Cũng cần phải có thời gian luyện tập, rất nhiều bạn muốn học “nhanh”. Nhưng lại muốn chỉ sau 1,2 ngày tập là đánh ngay được “roll” . Chúng ta phải hiểu rằng nhanh ở đây cũng tính bằng tuần, tháng … Chứ không thể tính bằng giờ và ngày được.

Đa phần những bạn học đàn guitar thường bỏ trong tuần đầu tiên. Nếu bạn vượt qua được thì bạn có thể chiến đấu lâu dài hơn.

Khi bạn muốn học đàn guitar hãy ghi nhớ 2 điều: kiên nhẫn và luyện tập. Học đánh đàn Guitar cũng như học các môn khác bao giờ cũng sẽ có những khó khăn, thử thách mới có thể giúp bạn tiến bộ. Hãy tạo lịch tập luyện hàng ngày, sắp xếp lại góc tập đàn. Và cố gắng thực hiện đúng điều đó liên tục càng lâu càng tốt. Đến 1 thời điểm nào đó bạn nhìn lại thì sẽ thấy mình đi nhanh hơn những điều mình mong đợi đấy.

Các Bước Học Đánh Đàn Guitar Cơ Bản - Trung Tâm Nghệ Thuật Adam

Bước 2: Mua đàn guitar

Dĩ nhiên bạn phải có 1 cây đàn để luyện tập chứ. Hãy mua một cây đàn guitar thùng tầm trung để luyện tập (nếu bạn có nhiều $$ thì có thể mua loại tốt). Vì nó sẽ ít tốn chi phí cho bạn và một điều tốt nữa là bạn có thể dễ dàng mang đi mọi nơi để học hỏi, giao lưu với những người chơi khác.

Các Bước Học Đánh Đàn Guitar Cơ Bản - Trung Tâm Nghệ Thuật Adam

Theo kinh nghiệm khi mới bắt đầu học đánh đàn Guitar. Thì không nên dùng guitar điện ngay khi mới tập vì giá quá đắt. Cần mua thêm amp, khó mang đi tập trung … Và hãy tin mình “khi bạn chơi tốt trên guitar thùng thì mới lên chuyển sang guitar điện dễ dàng hơn nhiều so với bạn làm ngược lại”

Các bạn không nên mua đàn quá rẻ và chất lượng kém quá. Vì nó cũng sẽ góp phần làm bạn “sớm chán nản và từ bỏ” nhanh chóng.

Lý do vì sao? Đàn được làm từ gỗ kém chất lượng và di chuyển các ngón khó, âm thanh quá tệ, bấm nặng tay …. Hãy nhờ một người có kinh nghiệm chọn 1 cây đàn tương đối ổn (có thể là secondhand). Từ shop đàn uy tín và mua đàn guitar tầm trung giá khoảng từ 750.000 đến hơn 1 triệu là dùng ok.

Bước 3: Làm quen với việc cầm đàn Guitar đúng tư thế

Bạn đã có đàn Guitar trong tay, hãy dành thời gian “làm quen” với nó: ôm đàn, dùng tay trái bấm vào các dây khác nhau. Tay phải dùng phím gảy ngẫu nhiên các dây … Nghe âm thanh phát ra có thể chưa hay ho gì cả nhưng không sao vì bạn đang làm quen mà “

Các Bước Học Đánh Đàn Guitar Cơ Bản - Trung Tâm Nghệ Thuật Adam

Mục đích việc này sẽ giúp bạn cảm nhận được đàn và sức chịu đựng “có thể ngồi 20 -30 phút “để tập hay không “

Bước 4: Học đánh đàn Guitar cơ bản tay trái, tay phải

Cầm đàn ra sao, các ngón tay bấm như thế nào cho đúng … Là điều bạn nên tập chuẩn ngay từ ban đầu

Không nhất thiết bạn phải tập hết tất cả các bài tập như trong bài hướng dẫn. Nhưng hãy tập thật chậm và đảm bảo rằng bạn đang tập đúng theo hướng dẫn cho từng bài tập. Khi đã hoàn thành tốt bài 1, chuyển sang bài 2 và xong bài 2 mới sang bài tiếp theo …

Các Bước Học Đánh Đàn Guitar Cơ Bản - Trung Tâm Nghệ Thuật Adam

Trong tuần đầu tiên, các ngón tay trái sẽ “đau” vì bạn chưa quen bấm dây đàn. Tập cả 6 dây và ở các vị trí khác nhau để cảm nhận độ mạnh nhẹ khi bấm

Bước 5: Học các hợp âm đơn giản

Hợp âm là tập hợp của nhiều nốt nhạc được đánh cùng  lúc. Và đến đây bạn hiểu lý do tại sao chúng ta tập đánh từng nốt ở bước số 4 phải không “. Khi đã quen đánh từng nốt tốt, âm thanh rõ ràng thì khi bạn học đánh các hợp âm cơ bản sẽ dễ dàng hơn.

Bắt đầu với các hợp âm đơn giản nhất như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C) … Trước khi qua các hợp âm khó hơn. Xem bài hướng dẫn 3 bí quyết giúp bạn đánh hợp âm sạch

Các Bước Học Đánh Đàn Guitar Cơ Bản - Trung Tâm Nghệ Thuật Adam

Khi bạn đã qua được các bước trên thì câu trả lời cho học đàn guitar cơ bản sao cho hiệu quả nhất đã có.

Khóa học đánh đàn Guitar dành cho mọi độ tuổi. từ cơ bản đến nâng cao. Đội ngũ giảng viên nhạc viện Hà Nội, nhiệt tình – Hỗ trợ đàn để học – Lịch học khai giảng hàng tuần. Hotline : 0917.622.622

*Một số lưu ý khi học đánh đàn guitar cho người mới :

+ Ngồi và cầm đàn Guitar đúng tư thế

+ Không nên tập guitar nhiều giờ trong ngày. Điều này sẽ làm cho đầu ngón tay của bạn bị tổn thương và dễ sinh ra tâm lý chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

+ Nên chọn những cây guitar có chất lượng tốt để có âm thanh ổn định, âm không bị lỗi

+ Khi không sử dụng, bạn nên bảo quản cây đàn của mình đúng cách

Học đánh đàn guitar cũng giống như bất kỳ học một loại nhạc cụ khác, bạn nên kiên trì và theo đuổi với sự đam mê.

Chúc các bạn thành công nhé!

Trung tâm nghệ thuật Adam – Nơi nuôi dưỡng, ươm mầm các tài năng âm nhạc

Địa chỉ :
Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
Website:https://dayhocnhac.vn/
Facebook: Trung tâm nghệ thuật Adam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.