Khi nào nên cho bé học đàn Piano và violin

Rate this post

Trong cuộc sống phức tạp hiện nay, một phần vì công việc, một phần do cuộc sống, phần là vì mải mê quan tâm đến vấn đề cơm áo gạo tiền. Các bậc phụ huynh mặc dù luôn luôn quan tâm đến những đứa con của mình, nhưng việc này luôn bị chi phối không hề nhỏ. Khi sinh con ra, bất kể là ai cũng muốn con mình thật xinh đẹp, ngoan ngoãn và tài giỏi. Giữa những bộn bề của cuộc sống như vậy. Và làm sao để bạn đem lại cho con mình những điều kiện tốt nhất, với môi trường phù hợp nhất cho sự phát triển của bé.

Khi nào nên cho bé học đàn Piano và violin

 

Ngoài những chương trình học trên lớp mà bé được theo. Ở lớp thì những khóa học ngoại khóa là cực kỳ quan trọng. Những khóa học này sẽ giúp bé phát triển mạnh mẽ về cả thể chất lẫn tâm hồn, làm cho bé khỏe mạnh hơn, thông minh hơn.

Vì vậy, bạn hãy khuyến khích con bạn nên tham gia vào các khóa học như chơi đàn piano hay là chơi đàn violin để cho bé được tiếp xúc với âm nhạc. Tiếp xúc với môi trường và khiến cho bé được phát triển một cách toàn diện. Nhưng điều quan trọng ở đây là lựa chọn thời điểm nào cho trẻ học để đạt được hiệu quả cao nhất. Muốn trả lời được câu hỏi này thì cần phải chia rõ từng môn ngoại khóa riêng biệt. Theo như nghiên cứu của các nhà tâm lý học trên thế giới, chúng tôi đã tổng hợp lại được ở một số môn ngoại khóa như sau:

1.Học đàn piano

Đàn piano là loại nhạc cụ được gọi là ông vua của tất cả các loại nhạc cụ. Âm thanh của nó được tạo nên từ việc nhấn tay vào bàn phím để búa đàn gõ vào dây đàn. Để chơi được loại nhạc cụ này, bé phải có mức độ phát triển về thể chất. Cũng như nhận thức để có thể phối hợp được giữa các ngón tay của 2 bàn tay.

Lực bấm, kích thước của bàn tay và đặc biệt hơn là cảm giác âm thanh. Có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các âm sắc. Cũng ảnh hưởng đến việc học đàn piano của bé. Do đó  độ tuổi phù hợp nhất để có thể học được loại nhạc cụ này là 4 -5 tuổi. Ở những bé có độ tuổi nhỏ hơn thì bạn nên cho trẻ thưởng thức nhiều bản nhạc được chơi bởi loại nhạc cụ Piano này.

Khi nào nên cho bé học đàn Piano và violin

2.Học đàn Violin

Khi nào nên cho bé học đàn Piano và violin

 

Violin là là một trong những loại nhạc cụ được đánh giá khó chơi. Nhưng việc học Violin sẽ tạo cho bé những khả năng về âm nhạc vượt trội. Làm cho con người của bé trở nên nhẹ nhàng, lạc quan hơn và yêu thiên nhiên. Cũng như học đàn piano, thì việc học Violin cũng cần phải bấm các dây đàn. Thì mới có thể tạo nên được âm thanh nhẹ nhàng và du dương. Do đó nên tay bé phải cứng thì mới có thể bấm dây đàn được tốt cho nên độ tuổi để học loại đàn này là từ 5 đến 6 tuổi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn