Nên học trống cơ hay trống điện tử – Trung tâm nghệ thuật ADAM

Rate this post

Chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ với hai cái tên trống jazz và trống điện tử. Đây là loại nhạc cụ được các bạn trẻ và trung tuổi theo đuổi khá nhiều. Câu hỏi thú vị đặt ra của các bạn là nên học trống cơ hay trống điện tử. Bài viết sau đây sẽ phân tích giúp các có sự lựa chọn hợp lý cho riêng mình khi quyết định mua bộ trống thích hợp.

Nên học trống cơ hay trống điện tử?

Ngày nay việc các đồ dùng cơ được thay thế đồ dùng bằng điện tử khá phổ biến. Nhưng không hẳn vì thế mà đồ dùng điện tử chiếm ưu thế hơn trống cơ. Hãy cùng ADAM chia sẻ những kinh nghiệm học và lựa chọn trống cho phù hợp nhé.

Bộ trống điện tử

Trống điện tử ra đời nhằm đem đến sự tiện dụng tuyệt vời cho việc tập luyện ở nhà và mang theo khi đi chơi hoặc đi làm. Chúng được tháo lắp một cách đơn giản hơn và không cầu kỳ như bộ trống cơ. Trong công việc, khi biểu diễn sân khấu hay ở bất kỳ đâu việc cơ động giúp bạn có công tác chuẩn bị và hậu trường tốt. 

Trống điện tử
Trống điện tử

Trống điện tử khi chơi sẽ yên tĩnh hơn trống cơ nhiều. Nó cũng có mức âm thanh thậm chí lớn hơn bộ trống cơ sau khi kết nối với một số thiết bị điện tử khác. 

Chúng cũng có thể kết nối với một số âm thanh của các loại nhạc cụ nữa giúp quá trình thực hành của bạn trở nên đa dạng và hoàn thiện hơn.

Một số bộ trống điện tử được thu nhỏ giúp mọi người dễ dàng làm quen trước với chúng hơn.Thông thường thời gian bảo hành của bộ trống điện tử sẽ lâu hơn của trống cơ.Đồ điện tử sẽ luôn được cải tiến theo thời gian. Nên đầu tư một bộ trống chi phí thấp sẽ không có nhiều chức năng. Mà sử dụng chi phí cao trong thời gian dài sẽ bị thua thiệt về công nghệ.

Có lẽ nhược điểm dễ thấy và lớn nhất của trống điện tử so với trống cơ đó là sử dụng điện. Luôn cần có nguồn điện để duy trì sự hoạt động với trống điện. Vì thế bất kể lúc nào nó cũng có thể rơi vào trạng thái ngưng hoạt động.

Bộ trống cơ

Bạn rất dễ nhìn ra việc trống cơ sẽ tốn nhiều diện tích và “ nặng đô” hơn trống điện tử. Nếu bạn bắt đầu từ bộ trống điện tử rồi sau đó chuyển sang trống cơ, thì bộ cơ dường như sẽ lớn hơn nhiều. 

Tháo lắp trống cơ sẽ luôn mất nhiều thời gian và tốn công sức hơn so với trống điện tử vì cân nặng và nhiều thiết bị lắp ráp. Nhưng cũng không thể phủ thận âm thanh và sự cuốn hút của trống cơ so với trống điện tử. Vì nó cho cảm giác thật hơn trống điện tử. Các nghệ sỹ thực thụ họ thường ưa chuộng trống cơ hơn vì điểm này. 

Sự hiện diện của bộ trống cơ ở bất kỳ đâu cũng gây sự chú ý hoành tráng. Với mỗi loại khác nhau sẽ có âm thanh khác nhau. Trống cơ cũng sẽ không nhanh bị xuống giá và hạn chế về tính năng như trống điện tử. Nó sẽ duy trì trong thời gian rất dài và độ bền cao.

Cho dù lựa chọn loại trống nào thì bạn luôn phải xác định cho mình về tài chính, mục tiêu và sở thích của mình. Bộ trống nào cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu bạn cần nơi uy tín thì Trung tâm nghệ thuật ADAM sẽ luôn hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình cho bạn. Ngoài việc giảng dạy các môn học nghệ thuật thì trung tâm có bán nhạc cụ cho các học viên có nhu cầu.

Địa chỉ : TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM
 Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
Hotline : 0917 622 622

Website: https://dayhocnhac.vn/

Facebook: Trung tâm nghệ thuật ADAM