Giảng viên Nguyễn Quang Duy – Giảng dạy bộ môn Đàn Nhị

5/5 - (8 bình chọn)

Giảng viên Nguyễn Quang Duy – Bộ môn Đàn Nhị

Giảng viên Nguyễn Quang Duy đang giảng dạy bộ môn Đàn Nhị tại Trung tâm Nghệ thuật Adam. Thầy Duy hiện đang là giảng viên chính thức tại Khoa Nhạc cụ truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm 2010.

Con đường đến với nghệ thuật và giảng dạy của giảng viên Nguyễn Quang Huy

Sinh năm 1984 tại Hà Nội, tuy không phải “con nhà nòi” trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Nhưng thầy Quang Duy lại có một niềm đam mê và năng khiếu đặc biệt với các nhạc cụ cổ truyền. Trong những năm tháng là học sinh, sinh viên tại Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thầy Quang Duy đã được làm học trò của nhạc sĩ – nghệ sĩ đàn Nhị tài ba Thế Dân. Được tham gia biểu diễn rất nhiều chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam tại Nhà hát Lớn Hà Nội cũng như tại nước ngoài.

Giảng viên Nguyễn Quang Duy bộ môn Đàn Nhị
Giảng viên Nguyễn Quang Duy bộ môn Đàn Nhị

Sau khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia. Thầy Quang Duy ngày càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ những lần tham gia biểu diễn các chương trình nghệ thuật lớn nhỏ. Cũng như trong công tác giảng dạy tại nhà trường. Với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên đa dạng về lứa tuổi và trình độ. Thầy luôn tâm niệm rằng, người nghệ sĩ chân chính, không chỉ là có tài năng, mà còn là làm nghề bằng cả trái tim mình. Do đó, với thầy Duy, không gì quan trọng bằng một tiếng đàn hay. Bằng sự tiến bộ chắc chắn của những học trò mình.

Ngoài kỹ năng điêu luyện trên cây đàn Nhị. Thầy Quang Duy còn chơi tốt một số nhạc cụ dân tộc khác. Như đàn T’rưng, đàn Tam thập lục, đàn Bầu…, và cả Sáo Trúc nữa. Bằng tình yêu lớn đối với những nhạc cụ dân tộc. Và sự khổ luyện hàng chục năm của mình. Thầy Quang Duy luôn mang đến cho học trò những bài học đầy tâm huyết và chất lượng.