Nền tảng của việc học nhạc – những lưu ý cần biết về nốt nhạc

Nền tảng của việc học nhạc – những lưu ý cần biết về nốt nhạc
Đánh giá bài viết!

Nốt nhạc – Nền tảng của việc học nhạc 

Đối với những người có nhu cầu học nhạc, dù bạn chỉ muốn học để giải trí hay học để trở thành  nghệ sỹ chuyên nghiệp thì điều cơ bản đó là bạn phải biết nhận diện và đọc được những nốt nhạc. Một bản nhạc trầm buồn khiến trái tim thổn thức, một bản nhạc sôi động làm từng tế bào trong cơ thể bạn nhảy múa đều bắt nguồn từ các nốt nhạc.

Nhận dạng những nốt nhạc

Âm nhạc cũng giống như ngôn ngữ, giống như khi bạn đọc chữ trong 1 cuốn sách. Những ký hiệu mà bạn thấy đã được sử dụng qua hàng trăm năm và những kí hiệu này diễn tả trường độ, cường độ và giai điệu của bài nhạc mà chúng truyền tải. Hãy coi những nốt nhạc này như là những chữ cái. Bảng chữ cái có A, B, C , D,… thì tương ứng với chúng lại có 7 nốt cơ bản  Do , Re , Mi , Fa, Sol , La, Si.. Khi đứng riêng chúng chỉ là những âm sắc rất đỗi bình thường và sẽ không tạo nên bất cứ giai điệu bay bổng nào nhưng chỉ cần cùng nhau nhảy múa trên những khuôn nhạc thì các nốt nhạc ấy sẽ tạo nên những âm thanh làm ngây ngất lòng người.

Nền tảng của việc học nhạc - những lưu ý cần biết về nốt nhạc

cách đọc nốt nhạc

Tại sao phải học cách đọc nốt nhạc ?

Khi bắt đầu học bất kỳ loại nhạc cụ gì, đó có thể là piano, guitar, organ, đàn bầu ,…. thì việc đọc- hiểu nốt nhạc trên bản nhạc là điều rất quan trọng và cần thiết để bước đầu thành công trong việc học và chơi các loại nhạc cụ. Học cách đọc chúng thực sự sẽ mở ra một thế giới mới để bạn khám phá cũng giống như bạn hiểu được phần nào đó cảm xúc của người sáng tác ra nó. Do vậy việc đọc nốt nhạc có vai trò quan trọng đối với định hướng tiến đến gần hơn với bộ môn âm nhạc của mỗi người

Nền tảng của việc học nhạc - những lưu ý cần biết về nốt nhạc

đọc nốt nhạc cơ bản

Cách đọc nốt nhạc nhanh

Để có thể trở nên nhuần nhuyễn khi trình diễn các bản nhạc bạn cần học được cách đọc nốt nhạc sao cho nhanh nhất. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm trên mạng những cách thức để có thể đọc nốt nhạc nhanh hoặc bạn cũng có thể tham gia các khóa dạy ngắn hạn của trung tâm nghệ thuật Adam để nhận được sự hướng dẫn chuyên nghiệp nhất từ các giáo viên có kỹ thuật thanh nhạc hàng đầu. Dù mục đích sử dụng nhạc cụ của bạn là để bày tỏ với crush, trình diễn trong chương trình của trường hay tham gia các cuộc thi trên các đấu trường quốc tế, việc học và nhận diện các nốt nhạc chính là bước đầu của tất cả những điều đó.

Nền tảng của việc học nhạc - những lưu ý cần biết về nốt nhạc

học nốt nhạc nhanh

Nghiêm túc xây dựng nền tảng âm nhạc từ việc nhận biết và đọc- hiểu nốt nhạc và chọn nơi uy tín để theo học sẽ không bao giờ là thừa dù cho ý định lúc đầu của bạn có là gì bởi khi đã tìm hiểu về âm nhạc bạn sẽ nhận ra mình đã phải lòng lúc nào không hay.

 

Họ tên học viên/Student's name *

Ngày sinh/Date of birth

Số điện thoại

Email

Bộ môn đăng ký học/Musical subject *

Hình thức lớp/Type of class *

Địa điểm


Call Now ButtonBấm gọi giảng viên