Muốn hát hay và lên được nốt cao phải làm thế nào?

Muốn hát hay và lên được nốt cao phải làm thế nào?
Đánh giá bài viết!

Nhằm giúp cho các bạn có thể hát được những nốt cao không bị chênh, phô và mượt như ca sĩ, Trung tâm Nghệ thuật Adam sẽ chia sẻ với các bạn cách tập hát sao cho lên được đỉnh của nốt nhạc.

Muốn hát hay và lên được nốt cao thì không có cách nào khác ngoài việc đến lớp dạy thanh nhạc, ngay cả những ca sĩ chuyên nghiệp khi đã biết hát rồi mà vẫn phải luyện tập thường xuyên mới giữ được giọng.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách khá đơn giản có thể giúp cải thiện được chất giọng của bạn một cách hiệu quả:

– Việc quan trọng đầu tiên là phải tập lấy hơi thật sâu và nhớ là phải hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó thả hơi ra qua đường miệng làm sao để âm phát ra kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều lần như vậy, bạn sẽ có hệ thống hơi tốt. Việc này sẽ giúp bạn hát hay và đúng nốt hơn. Ngay cả những ca sĩ chuyên nghiệp hàng ngày vẫn phải luyện tập như vậy. Có một chú ý nho nhỏ là khi luyện hơi không được nén hơi ở ngực – như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho những nốt nhạc cao.

– Bạn luôn gặp vấn đề là khi hát không thanh thoát được như ca sĩ mà âm phát ra luôn ồm ồm, giọng xỉn và không thoát ra được?

Để khắc phục tình trạng này, khi hát bạn bắt buộc phải lấy hơi như chúng tôi đã nói ở trên, bên cạnh đó hãy thật lưu ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng (phần vòm miệng ở dưới mũi), nhưng lưu ý đừng đẩy qua mũi. Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều khi tập cái này.

Làm được như vậy thì giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp hơn. Đây là điều mà một ca sĩ bắt buộc phải làm được.

Đối với những nốt nhạc thấp, khi hát bạn đừng nên lấy hơi sâu hoặc tốt nhất là không lấy hơi, khi đó bạn sẽ hát được rất trầm. Và tất nhiên hãy nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Trên đây những thao tác khá dễ bạn nên tập luyên để có được chất giọng tốt. Làm tốt được những điều này thì hẳn là giọng hát của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or Số 5 Hào Nam

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn or piano24h.vn

Họ tên học viên/Student's name *

Ngày sinh/Date of birth

Số điện thoại

Email

Bộ môn đăng ký học/Musical subject *

Hình thức lớp/Type of class *

Địa điểm


Call Now ButtonBấm gọi giảng viên