BAO NHIÊU TUỔI CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC ĐÀN GUITAR ?

Rate this post

BAO NHIÊU TUỔI CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC ĐÀN GUITAR ?

BAO NHIÊU TUỔI CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC ĐÀN GUITAR ?

Guitar thuộc loại nhạc cụ bán cổ điển.

Dùng guitar đánh nhạc cổ điển rất hay mà đệm hát thì cũng rất tuyệt vời. Một cây guitar gỗ với âm lượng vừa phải và phù hợp với âm lượng của một giọng ca thông thường. Sẽ dễ dàng chinh phục người nghe. Guitar là loại nhạc cụ phổ biến nhất không chỉ bởi vì nó hay mà vì giá để mua cây đàn cũng không đắt đỏ như đàn piano hay một số nhạc cụ khác có chất lượng âm thanh tương đương.

Chơi guitar, người chơi phải bấm ngón trực tiếp lên dây đàn nên đòi hỏi người học đàn có đôi tay đủ khỏe để học.

Thông thường thì tốt nhất trẻ nên học vào lúc 6-7 tuổi. Nhỏ hơn thì ngón tay yếu sẽ khó học. Có loại đàn nhỏ cho thiếu nhi khiến các em 6-7 tuổi học không phải quá vất vả ôm cây đàn choán hết thân thể. Guitar cũng là loại nhạc cụ có nhiều người lớn tham gia lớp học và thành đạt. Bạn không nên cho con học quá sớm như các nhạc cụ khác. Tốt nhất hãy để bé đạt 6 tuổi trở lên hãy học đàn guitar.
Các lứa tuổi lớn hơn, kể cả hưu trí đều có thể học tốt đàn guitar.
Bạn không nên học đàn nếu các nốt nhạc cách nhau quãng 2 bạn không nhận ra sự khác biệt. Giống như không nên mơ làm họa sỹ. Khi không nhận ra sự khác nhau giữa màu xanh lá cây non và màu xanh lá cây già.

THỜI GIAN HỌC TẠI LỚP BAO NHIÊU LÀ ĐỦ VÀ HỢP LÝ ?

Thời gian học ở lớp là bao nhiêu là đủ ? Và học thế nào để tiết kiệm và hợp lý nhất ?

Một buổi dạy, học sinh có thể được học một bài mới, hoặc một kỹ thuật mới… Để hoàn thành được một bài hay một kỹ thuật đơn giản đến nhuần nhuyễn. Thì người chịu khó học cũng phải luyện tập ở nhà mất vài ngày. Vì vậy thời gian học ở trung tâm từ 45 phút đến 60 phút là đủ.

Bạn không cần học nhiều hơn vì tiếng thứ 2 trở đi chỉ thuần tuý là luyện tập. Nếu bạn phải trả thêm học phí cho tiếng thứ 2 là vô nghĩa. Trừ khi bạn học dồn 2 buổi của cả một tuần học tại lớp hay trung tâm vào làm một. Sau đó bạn dành toàn bộ thời gian còn lại của tuần cho luyện tập ở nhà thì cũng được.
Nếu bạn không phải học thêm bộ môn khác hoặc không phải làm việc cơ quan thì bạn có thể học thời gian gấp đôi.
Thời gian luyện tập ở nhà: tối thiểu 1 tiếng mỗi ngày. Rất tốt nếu tập 2 tiếng mỗi ngày. Rất tuyệt vời, nếu bạn tập 3 tiếng trở lên mỗi ngày .

Do vậy nếu bạn đang đi học tai trường phổ thông, đại học thì chỉ nên học mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 01 tiếng, đừng dại trả thêm tiền cho tiếng thứ 2.

– Nếu nhà bạn xa Lớp học bạn có thể học liền 2 tiếng /01 tuần sau đó bạn dành cả thời gian một tuần luyện tập ở nhà.
– Nếu bạn chẳng bận gì, không phải đi học văn hoá, không phải đi làm cơ quan thì tuần 4 buổi, mỗi buổi 01 tiếng là ổn. Nhưng đừng quên chịu khó luyện tập ở nhà. Nếu nhà bạn xa lớp thì có thể học dồn hai buổi, mỗi buổi 2 tiếng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.