Những điều cần làm trước khi cho trẻ học piano

3.1/5 - (23 bình chọn)

Chơi Piano không chỉ giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn. Cảm thụ âm nhạc bằng trái tim. Mà còn kích thích sự phát triển trí não cho trẻ, tăng trí thông minh, sự nhạy cảm và rèn luyện tính cách.

Tuy nhiên, học piano là một trong những bộ môn tương đối khó. Nhiều ông bố, bà mẹ rất lo lắng không biết nên chuẩn bị những gì trước khi cho con học đàn. Trong lúc con học thì phải làm gì để giúp con học tốt.

Những điều cần làm trước khi cho trẻ học piano

 1. Mua một cây Piano.

Nếu đã xác định là cho con mình học piano. Bạn nên mua một cây piano để ở nhà trước khi bé bắt đầu học có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc lâu hơn. Cho trẻ chơi với đàn, hoặc nhìn thấy đàn trong một thời gian. Bé sẽ thấy tò mò và thích thú về đàn. Sau đó khi học bé sẽ thấy thích hơn, muốn học hơn và học tốt hơn. Đừng để cây đàn là một vật vô cùng lạ lẫm. Đến lúc bắt đầu học bé mới biết rằng “à đây là cây đàn piano”.

Trường hợp trễ nhất là khi bé học đàn thì chắc chắn rằng nhà bạn đã có đàn. Bé không thể chỉ học tại lớp rồi thôi. Việc luyện tập tại nhà là một việc không thể thiếu. Bé sẽ không thể nào học được nếu không có đàn để luyện tập mỗi ngày.

Những điều cần làm trước khi cho trẻ học piano
2. Vị trí để đàn.


Tìm một nơi thích hợp nhất trong nhà để đặt đàn. Bạn cần nhớ rằng, đó là một nơi không quá ồn ào khiến bé mất tập trung khi tập đàn. Đó cũng không phải là một phòng kín quá tách biệt với gia đình để bé có cảm giác mình bị cô lập. Và muốn thoát ra ngoài. Đó là một nơi thoáng, có đủ độ sáng. Bạn là người hiểu nhất về căn nhà của mình. Hãy lựa chọn nơi tốt nhất để đặt đàn nhé.

3. Kiểm tra đàn định kỳ

Nếu bạn có một chiếc Piano gỗ, nhớ rằng phải kiểm tra, lên dây và vệ sinh đàn định kỳ. Luôn chắc rằng cây đàn của bạn trong trạng thái hoạt động tốt. Nếu bạn có khả năng tự điều chỉnh thì tốt, nếu không bạn có thể liên hệ với các trung tâm bảo trì họ sẽ điều chỉnh tốt cho bạn. Đừng để bé luyện tập trong khi các phím đàn bị liệt nhé.

4. Ghế ngồi

Nên chọn mua một chiếc ghế có thể điều chỉnh chiều cao. Độ cao của chiếc ghế phù hợp sẽ giúp bé luyện tập thoải mái và dễ chịu. Ngoài ra, nếu độ cao không hợp lí sẽ dễ ảnh hưởng đến cột sống của bé và âm thanh của tiếng đàn cũng không hay.

Những điều cần làm trước khi cho trẻ học piano
5.
Tạo cho con sự thích thú với đàn piano

Hãy đưa con đến tham dự các buổi buổi diễn về đàn piano ở độ tuổi thiếu nhi. Cho con xem các video các bé khác đánh đàn. Điều này sẽ giúp các bé ấn tượng về đàn piano. Bé xem xong sẽ thấy ngưỡng mộ, thấy thích những người chơi đàn và rồi việc học đàn sẽ thành đam mê, bé sẽ học tốt hơn. Nên chắc rằng, bé học đàn là do sở thích chứ không phải học theo sự ép buộc của bố mẹ. Nếu bố mẹ ép buộc bé thì bé sẽ không thể nào học tốt được cho dù có học lâu đến đâu.


6.
Chọn trường cho con

Bạn nên tìm hiểu, lựa chọn một trường dạy nhạc tốt để cho con vào học. giáo viên dạy có tốt hay không? Cơ sở vật chất có đáp ứng tốt cho việc giảng dạy hay không? Giáo trình giảng dạy và phương pháp có phù hợp với lứa tuổi của con mình hay không? Đừng nghĩ cứ chọn trường to, trường đắt tiền là tốt bạn nhé.

Lời khuyên dành cho người tự học đàn
Trung tâm nghệ thuật Adam nhận học viên từ 3 tuổi trở lên. Đối với học viên mầm non (3-5 tuổi) sẽ dạy theo giáo trình Quốc tế, thiết kế riêng cho trẻ mầm non, đã áp dụng thành công trên nhiều nước: Trung Quốc, Singapore,… Đối với học viên từ 6 tuổi trở lên sẽ dạy theo giáo trình linh động để phù hợp với nhu cầu học viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.