Vũ Hải Sơn – Giảng viên Harmonica

5/5 - (2 bình chọn)

Vũ Hải Sơn – Giảng viên Harmonica

Một nhân tài hiếm gặp, một tài năng lớn trong lĩnh vực âm nhạc nói chung và nhạc cụ Harmonica nói riêng. Thầy Vũ Hải Sơn, một nghệ sỹ đã có tiếng tăm trong nghề. Và đồng thời cũng là một thành viên cốt cán trong đội ngũ giảng viên gia đình Nghệ thuật Adam.

Thầy Vũ Hải Sơn tốt nghiệp từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khoa Kèn. Được đào tạo chuyên môn tại một môi trường chuyên nghiệp là một trong những điều kiện tiên quyết của các giảng viên để gia nhập Trung tâm. Tài năng thiên bẩm và sự rèn luyện tự do vẫn là chưa đủ để trở thành một người nghệ sỹ chuyên nghiệp thực thụ. Cần sự gọt giũa bài bản, khoa học để bộc lộ và phát huy cao nhất tài năng đó.

Con đường đến với nghệ thuật của thầy:

Bắt đầu đi vào hoạt động nghệ thuật từ nắm 1997 đến nay. Thầy Hải Sơn đã có tới 20 năm gắn bó với cây Harmonica, học tập và tích lũy kiến thức cùng kinh nghiệm thực tiễn… Từng hoạt động và biểu diễn với Harmonoca trong Nhà hát Nhạc cũ kịch Hà Nội suốt hơn 10 năm, cho đến nay, thầy dường như đã trở thành một trong những nghệ sỹ hàng đầu trong cộng đồng nhạc cụ này.

Từng có kinh nghiệm giảng dạy bộ môn chuyên ngành trong hơn 2 năm. Thầy Hải Sơn đã từng đào tạo và hỗ trợ rất nhiều học viên có cùng đam mê Harmonica. Phát hiện ra tài năng, nuôi dưỡng và phát triển mạnh mẽ tài năng đó. Đã có rất nhiều học viên tìm được nguồn cảm hứng nghệ thuật từ thầy. Và trở nên thành công, trở thành những người nghệ sỹ thực thụ.

Những ai đam mê và tìm hiểu về Harmonica đều biết. Harmonica khó nhất khi chơi ở dòng nhạc cổ điển (classical). Đây cũng được coi là đỉnh cao của loại nhạc cụ này. Thầy giáo Vũ Hải Sơn hiện đang là một trong ít những nhân vật có thể chơi thành thạo và chuyên nghiệp dòng nhạc này.

Ngoài Harmonica, thầy Vũ Hải Sơn còn có thể chơi nhiều loại nhạc cụ khác như Piano, Guitar, Cajon… Vì vậy, con mắt và cảm nhận nghệ thuật của thầy cũng bao quát và sâu sắc hơn người.

Cùng nghe và cảm nhận một vài nhạc phẩm kinh điển mà thầy Vũ Hải Sơn thể hiện qua những video dưới đây: