Tạ Thị Diệp – Trợ giảng Đàn Nhị, Đàn Bầu

Tạ Thị Diệp – Trợ giảng Đàn Nhị, Đàn Bầu
5 (100%) 1 vote
giang-vien-dan-nhi-dan-bau-ta-thi-diep-1

Tạ Thị Diệp – Giáo viên Đàn Nhị, Đàn Bầu

Là một nhân vật thú vị trong đội ngũ giảng viên của gia đình nghệ thuật Adam, cô giáo Tạ Thị Diệp lựa chọn con đường nhạc cụ yêu thích của mình bằng một cách khá đặc biệt. Sống trong một gia đình có truyền thống gắn bó với thể loại nhạc cụ dân tộc, riêng ông ngoại của cô là một nghệ nhân đàn dân tộc có tiếng trong giới nghệ sỹ nói chung, từ khi còn là một đứa trẻ, cô giáo Tạ Thị Diệp đã được tiếp xúc với các loại đàn truyền thống, đặc biệt đàn Nhị và đàn Bầu là hai loại nhạc cụ khiến cô ấn tượng và yêu thích nhất.

Tiếp xúc từ nhỏ với đàn Nhị và đàn Bầu, cho tới khi cô giáo Diệp xác định được định hướng theo đuổi rõ ràng hai bộ môn này từ năm 2009, đến nay cô đã có hơn 7 năm chính thức nghiêm túc học tập, nghiên cứu và luyện tập gắn bó với hai loại đàn này. Nhận được sự dạy dỗ và chỉ bảo tận tâm từ người ông ngoại của mình, kết hợp với quá trình đào tạo chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cô giáo Tạ Thị Diệp có được cho mình một vốn kiến thức chuyên môn vững chắc và bài bản.

Cùng với hơn 1 năm bước chân vào nghiệp giảng dạy, cô giáo Diệp cũng đã có những lớp học sinh ưu tú của riêng mình. Không được quá nhiều người đam mê như các nhạc cụ phổ biến, vậy nên, mỗi học viên tìm đến một trong hai loại nhạc cụ này đều được cô giáo cũng như Trung tâm hết sức trân trọng.

Một vài thành tích nổi bật của cô giáo Tạ Thị Diệp:

  • Giải A Liên hoan Đàn hát dân ca tỉnh Ninh Bình.
  • Biễu diễn tại Lễ kỷ niệm 65 năm đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.
  • Biểu diễn tại những Nhà hát, phòng trà, khách sạn, sự kiện lớn nhỏ…