Tạ Thị Diệp – Giảng viên Đàn Nhị, Đàn Bầu

5/5 - (1 bình chọn)
giang-vien-dan-nhi-dan-bau-ta-thi-diep-1

Tạ Thị Diệp – Giáo viên Đàn Nhị, Đàn Bầu

Là một nhân vật thú vị trong đội ngũ giảng viên của gia đình nghệ thuật Adam. Cô giáo Tạ Thị Diệp lựa chọn con đường nhạc cụ yêu thích của mình bằng một cách khá đặc biệt. Sống trong một gia đình có truyền thống gắn bó với thể loại nhạc cụ dân tộc. Riêng ông ngoại của cô là một nghệ nhân đàn dân tộc có tiếng trong giới nghệ sỹ nói chung. Từ khi còn là một đứa trẻ, cô giáo Tạ Thị Diệp đã được tiếp xúc với các loại đàn truyền thống.

Nhận được sự dạy dỗ và chỉ bảo tận tâm từ người ông ngoại của mình. Kết hợp với quá trình đào tạo chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô giáo Tạ Thị Diệp có được cho mình một vốn kiến thức chuyên môn vững chắc và bài bản với các bộ môn nhạc cụ: Đàn tranh, Đàn bầu , Đàn Nhị.

 Bắt đầu tham gia giảng dạy từ năm 2013, cô Diệp đã có rất nhiêu kinh nghiệm cũng như những bài giảng phù hợp cho từng học sinh của mình. Nếu bạn đăng kí học Đàn tranh thì bạn cũng sẽ được biết thêm về đàn Bầu và Đàn Nhị nữa nhé bởi vì cô Diệp hiện đang giảng dạy cả 3 bộ môn nhạc cụ này.

Một vài thành tích nổi bật của cô giáo Tạ Thị Diệp:

  • Giải A Liên hoan Đàn hát dân ca tỉnh Ninh Bình.
  • Biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 65 năm đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.
  • Biểu diễn tại những Nhà hát, phòng trà, khách sạn, sự kiện lớn nhỏ…