Vì sao các bạn trẻ nhỏ nên học đàn

Rate this post

Vì sao các bạn trẻ nhỏ nên học đàn

Những lợi ích của việc học đàn piano đối với trẻ là vô tận. Hãy tạo ra bé những cơ hội được tiếp xúc với âm nhạc. Dựa vào đó, bé sẽ có được những lợi thế hơn so với bạn bè đồng lứa. Giúp phát triển trí tuệ cho bé, thư giãn và tạo ra những hướng đi mới cho con bạn trong tương lai.

    Mặc dù có một số ý kiến cho rằng học đàn là vô ích, không ảnh hưởng gì tích cực đến sự phát triển của con họ. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, những lợi ích của việc học đàn đã được chứng minh là hiệu quả.

Học đàn piano và những lợi ích thực tế

    Âm nhạc đã được chứng minh rằng nó ảnh hưởng tích cực đến đời sống của trẻ.

Kỹ năng hoạt động và các giác quan được cải thiện nhờ vào việc học đàn. Cũng như kỹ năng nhận thức vấn đề của bé được phát triển lên mức cao hơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy được, những học sinh biết cách chơi đàn thường có điểm số toán học và cả chỉ số IQ tương đối cao hơn so với những học sinh khác. Giai điệu của âm nhạc không chỉ giúp tăng cường kỹ năng nhận thức và vận động của trẻ. Mà còn làm tăng khả năng ham tìm tòi, học hỏi cao hơn của chúng.

Học chơi đàn piano sẽ mở ra một luồng tư tưởng sáng tạo. Trẻ có thể tự do sáng tạo ra những âm thanh, giai điệu khác nhau. Âm nhạc không chỉ là những nốt nhạc được đặt ngẫu nhiên với nhau. Mà đó chính là những cảm xúc, những nốt nhạc sẽ được hòa trộn lại với nhau dựa trên cảm xúc đó. Đó cũng chính là lý do âm nhạc được xem là một hình thức nghệ thuật thực thụ.

Để bé bắt đầu học đàn piano từ khi nào

   Lý do quan trọng nhất để cho con bạn học đàn

Làm cha mẹ, lý do quan trọng nhất để cho con bạn học đàn. Là vì học đàn hỗ trợ phát triển trí não của trẻ. Việc biết chơi đàn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến việc xử lý thông tin tự động của não người. Học chơi đàn còn có thể giúp trẻ em nhận dạng được giọng nói. Cũng như việc diễn giải những hình ảnh và âm thanh một cách chính xác.

Việc học đàn không những hỗ trợ chúng ta giáo dục trẻ em “bình thường”. Mà còn ảnh hưởng tích cực đến những trẻ mắc các bệnh như tự kỷ, chứng khó đọc,… không những thế, biết chơi nhạc cụ không chỉ kích thích trí tuệ. Mà nó còn giúp trẻ đối phó với stress. Nhiều bậc cha mẹ không nhận ra rằng trẻ bắt đầu bị stress ở độ tuổi khá sớm . Thực tế, điều này chủ yếu là do là trẻ em không hiểu stress là gì và chúng nên đối phó với stress như thế nào. Như đã nói ở trước, âm nhạc có nhiều tác dụng trên cơ thể cũng như tâm trí . Học chơi đàn có thể làm giảm đáng kể tác động của stress lên con bạn và hướng chúng đến một lối sống lành mạnh .

Những giai điệu, nhịp điệu trong âm nhạc sẽ tạo ra một số tác dụng làm dịu đi tinh thần của trẻ. Chính vì vậy, việc học đàn đã được áp dụng như một phương pháp để điều trị trẻ em mắc các bệnh liên quan đến thần kinh như lo âu và trầm cảm.

 Đối với Trung tâm nghệ thuật Adam, việc dạy học âm nhạc không chỉ là một việc giáo dục bình thường mà đó còn là niềm vui.

Những lợi ích của việc học nhạc đối với trẻ là vô tận. Hãy tạo ra bé những cơ hội được tiếp xúc với âm nhạc. Dựa vào đó, bé có được những lợi thế hơn so với bạn bè đồng lứa. Giúp bé phát triển được trí tuệ, thư giãn và tạo ra những hướng đi mới cho con bạn trong tương lai.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Adam

Địa chỉ: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or 151 Hào Nam

Điện thoại: 0912.669.669 or 043.699.3333

Website: dayhocnhac.vn or piano24h.vn