Để bé bắt đầu học đàn piano từ khi nào

Rate this post

Để bé bắt đầu học đàn piano từ khi nào

Giống như các môn thể thao và hội họa, ngày nay âm nhạc là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn con mình phát triển được toàn diện. Và trong tất cả các môn âm nhạc, học đàn piano được nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn hơn cả bởi nhiều lí do: giúp bé tập trung, tăng khả năng phối hợp cơ thể và kích thích tư duy….  Các phụ huynh cũng cần phải lưu ý rằng, khi cho trẻ học đàn piano, cả bạn và bé đều cùng đang trải nghiệm một kinh nghiệm hoàn toàn mới. Và những chỉ dẫn dưới đây có thể sẽ cung cấp thêm thông tin và khiến sự bỡ ngỡ ban đầu này được giảm đi phần nào.

Để bé bắt đầu học đàn piano từ khi nào
Để bé bắt đầu học đàn piano từ khi nào
  1. Cân nhắc xem độ tuổi phù hợp để bé bắt đầu học đàn piano

Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ học nhạc càng sớm thì càng tốt cho sự phát triển của trẻ. Đây là một kiến thức vừa là đúng vừa là sai. Việc tiếp xúc sớm với âm nhạc quả thực giúp bé cảm nhận âm nhạc tốt hơn. Nhưng nếu bạn muốn cho bé học đàn Piano từ khi trẻ mới ba tuổi thì rất khó cho các giáo viên dạy nhạc.

Trẻ chưa đủ 5 tuổi thường chưa thuộc hết bảng chữ cái. Trong khi đó một trong những điều kiện đầu tiên để học đàn Piano là trẻ phải biết nhận diện được hết bảng chữ cái âm nhạc (từ A đến G). Hơn thế nữa, nếu tay trẻ quá nhỏ sẽ không thể với được các quãng rộng. Chính vì thế, nếu con bạn còn quá nhỏ nhưng bạn vẫn muốn cho bé học nhạc. Sẽ là tốt hơn nếu thử những lớp nhạc căn bản và nền tảng trước.

Để bé bắt đầu học đàn piano từ khi nào

  1. Lựa chọn đàn piano cho trẻ em phù hợp

Việc có một cây đàn tốt cũng tương tự như việc xây móng cho một căn nhà vậy. Những cây đàn piano tốt sẽ phát ra những âm thanh có độ tinh tế khác nhau. Dựa vào đó, bé có thể học cách cảm nhận và thẩm âm chính xác nhất.

 Hiện nay, đàn Piano cho trẻ em có rất nhiều loại. Nếu bạn muốn mua một cây đàn piano tốt. Hãy thử tham khảo từ những diễn đàn âm nhạc hoặc hỏi trực tiếp thầy/cô dạy nhạc cho bé.

Để bé bắt đầu học đàn piano từ khi nào

  1. Bắt đầu cho bé làm quen với âm nhạc tại nhà

Trẻ em thường rất nhanh nản, trong khi những bài học về Piano lại cần phải có sự tập trung và kiên nhẫn cao. Tiếp xúc sớm với âm nhạc không chỉ giúp bé cảm nhận tốt hơn mà còn trao cho bé tình yêu đối với âm nhạc – nhân tố quyết định giúp bé giữ được lòng kiên trì khi học Piano.

Hãy cùng bé hát theo các bài hát yêu thích, khuyến khích các bé dậm chân hoặc cùng nhảy theo điệu nhạc. Và chia sẻ cho bé tình yêu âm nhạc cùng với bạn. Tất cả sẽ hữu dụng vào một ngày nào đó không xa!

  1. Chọn nơi dạy đàn Piano cho trẻ em thực sự chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều nơi nhận dạy đàn Piano cho trẻ em, cả tư nhân và các đơn vị. Bạn cần lựa chọn địa điểm học Piano phù hợp nhất với bé. Trẻ càng bé thì càng nghịch ngợm và khó tập trung. Vậy nên hãy cố gắng để bé học với các thầy cô có phương pháp dạy đàn piano sinh động, thân thiện nhưng vẫn phải đủ kiến thức chuyên môn khiến bé kính phục.

Bạn có thể tham khảo các diễn đàn cha mẹ để xem đánh giá về nơi dạy đàn bạn định cho bé theo học. Còn một cách khác nữa là bạn truy cập thẳng vào website hoặc fanpage facebook của trường nhạc đó và kiểm tra phản hồi của các bậc phụ huynh!

Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or 151 Hào Nam

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn and piano24h.vn