AN THỊ THU – GIẢNG VIÊN ĐÀN TỲ BÀ

5/5 - (1 bình chọn)

An Thị Thu – Giảng viên đàn Tỳ Bà, đàn Tranh

Sinh ra trong gia đình nghệ thuật. Các anh chị đều theo con đường trở thành diễn viên múa. Còn riêng cô An Thị Thu lại quyết định nghe theo tiếng nói của trái tim. Quyết tâm theo học âm nhạc truyền thống.

Với tình yêu  với nhạc cụ dân gian. Cô Thu đã thi đỗ vào trường đào tạo âm nhạc hàng đầu Việt Nam đó là Học viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Chuyên ngành theo đuổi chính là đàn Tỳ Bà. Ngoài ra cô còn chơi thành thạo các loại nhạc cụ khác như đàn Tranh, đàn T’ rưng. Hiện cô đang công tác tại Đoàn nghệ thuật bộ đội biên phòng. Đồng thời vẫn tiếp tục giảng dạy và truyền lửa cho học sinh.

Sự nghiệp giảng dạy đàn Tỳ Bà, đàn Tranh của cô cũng bắt đầu từ hơn 4 năm trước- từ năm 2013, vốn kinh nghiệm tích lũy theo đó cũng lớn dần theo thời gian và xuyên suốt những bài giảng. Các tiết học với cô Thu luôn được đánh giá cao về mặt chất lượng. Cô là người rất biết truyền cảm hứng cho học viên và có khả năng tạo ra những buổi học thú vị. Học viên của cô cũng rất đa dạng ở nhiều lứa tuổi, nhiều trình độ và nhiều mục đích khác nhau. Cô cũng đã có những học viên thi đỗ vào các trường chuyên nghiệp

Một vài thành tích nổi bật của cô An Thị Thu:

  • Tham gia biểu diễn các chương trình Nghệ thuật âm nhạc sinh viên.
  • Thành tích học tập xuất sắc tại học viện âm nhạc quốc gia
  • Lưu diễn tại Nga

Có thể nói, ở cô Thu, tình yêu của cô với những dây đàn chắc chắn không thua kém bất kỳ người nghệ sĩ chuyên nghiệp nào. Sự tiến bộ của học viên qua từng bài giảng chính là niềm vui, động lực cho cô ngày một yêu nghề hơn.