Phát triển kĩ năng học đàn Piano

Rate this post

1. Kỹ năng học đàn Piano là phải học đọc bản nhạc

Có thể sẽ hơi khó khăn lúc mới bắt đầu về ngôn ngữ cũng ký hiệu trong âm nhạc. Tuy nhiên nếu bạn có thầy, cô giáo hướng dẫn hoặc sách hướng dẫn tốt thì sẽ dễ hơn rất nhiều. Trong thực tế, rất nhiều người chỉ học những điều căn bản này chỉ trong vòng vài tuần.

Nốt nhạc được biểu diễn bằng hình tròn ngiêng, có hoặc không có thân (một đường thẳng từ đầu hình tròn kéo lên), móc và chấm,…

Phát triển kĩ năng học đàn Piano

Những nốt nhạc khác nhau đại diện cho độ dài âm thanh khác nhau. Tất cả kiến thức này đều được ghi trong sách hướng dẫn hoặc giáo viên của bạn sẽ nói cho bạn biết từ những buổi đầu học. Nếu thấy quá khó hiểu thì bạn có thể hỏi thêm từ bạn bè để được hướng dẫn kỹ hơn.

2. Tập luyện chơi đàn bằng 2 tay.

Bạn có thể tập riêng tay phải trước sau đó tập đến tay trái và cuối cùng là kết hợp cả 2 tay. Kỹ thuật này tương đối khó và cần phải có thời gian thì mới có thể hoàn thiện được tốt hơn. Do đó, hãy dành nhiều thời gian hơn để luyện tập nhé

3.Kỹ năng học đàn Piano tập luyện đánh nhanh.

Như đã nói ở trên, hầu hết các bản nhạc piano đều yêu cầu bạn không được di chuyển tay nhiều. Nhưng vẫn đảm bảo tốc độ và âm thanh chuẩn xác. Những quãng cao hơn một quãng tám vài nốt. Bạn không nên di chuyển hoàn toàn bàn tay để đánh các phím đó. Mà cần phải giãn tay ra xa hết mức có thể, giảm thiểu tuyệt đối sự di chuyển của bàn tay.

Phát triển kĩ năng học đàn Piano

4. Học cách sử dụng bàn đạp.

Trước khi có piano điện thì piano truyền thống dùng các bàn đạp để thay đổi chất lượng của âm thanh. Đặc biệt hơn, là trong các tác phẩm cổ điển. Bạn cần phải nên sử dụng bàn đạp rất nhiều và tất nhiên. Trong mỗi bản nhạc sẽ luôn có những ghi chú cho bạn biết lúc nào cần sử dụng bàn đạp. Bạn có thể hỏi giáo viên hướng dẫn của mình về phần này để hiểu hơn và được thực hành thực tế.

5. Luyện tập nhiều hơn.

Piano là một trong những loại nhạc cụ khó nhất để chơi. Nhưng không phải là không thể và hơn thế nữa nó cũng thực sự đáng để học. Âm thanh đặc biệt, ấn tượng và mang lại những cảm xúc khác nhau cho mỗi người. Kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng,… Chìa khóa để chơi và học đàn piano giỏi đó là luyện tập thật nhiều. Hãy cố gắng dành 30 phút mỗi ngày để chơi đàn và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.