Hướng dẫn chơi đàn Piano cho người mới học

Rate this post

Nếu bạn là người yêu thích chơi đàn piano, muốn học hỏi phương pháp học tập đàn piano nhanh nhất. Thì bài viết dưới đâu sẽ giúp bạn đưa ra những kế hoạch học đàn piano. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn chơi đàn Piano cho người mới học dưới đây nhé!

1. Mua đàn riêng cho mình.

     Hầu hết các giáo viên đều khuyên bạn nên mua một cây đàn piano thực hành tại nhà. Đàn Piano có nhiều phong cách, kích thước, và chi phí khác nhau. Tuy nhiên bạn nên một cây đàn piano vừa phải là tốt nhất. Vì nó chiếm phần ít không gian những cây đàn lớn và có âm thanh tốt hơn nhiều so với những cây đàn nhỏ. Quá trình để di chuyển 1 cây đàn piano từ nơi này đến nơi khác sẽ không dễ gì. Vì có thể đàn sẽ bị ảnh hưởng nên hãy chắc chắn rằng dịch vụ giao hàng đủ chuyên nghiệp để giúp bạn di chuyển nhạc cụ. Nếu bạn không có đủ tiền thì nên mua những cây đàn đã qua sử dụng. Nhưng bạn hãy tìm đến những cửa hàng âm thanh tốt để điều chỉnh lại âm thanh cho cây đàn hoặc kiểm tra nếu có hư hỏng gì.

2. Sắm sửa phụ kiện.

     Hãy tìm mua loại ghế dành riêng cho việc ngồi đánh đàn piano. Nhiều cửa hàng, trung tâm sẽ tặng kèm các loại ghế này khi bạn mua đàn. Tuy nhiên, bạn hãy điều chỉnh độ cao của ghế sao cho bạn cảm thấy thoải mái khi bạn chơi đàn.

Bạn có thể hỏi cửa hàng về một số sách nhạc cơ bản để tập luyện hàng ngày. Nếu họ không biết thì bạn có thể tìm hiểu những người am hiểu về loại nhạc cụ này hoặc những người đã từng học qua.

     Và nếu bạn gặp phải khó khăn trong việc giữ nhịp điệu. Thì có thể mua một máy đập nhịp đặt trên đàn piano.

3. Tư thế ngồi thích hợp.

     Đặt sách hướng dẫn phía trên gần ngưỡng phím đàn. Ngồi ở độ cao vừa mức so với đàn sao cho bàn tay thẳng với mặt sàn. Cổ tay không được bị cong lên hoặc bị cong xuống. Đồng thời bờ vai luôn luôn được thả lỏng, không di chuyển quá nhiều lần.

Hướng dẫn chơi đàn Piano cho người mới học

     Chân chạm đất thoải mái. Không phải nhón chân cũng không phải hạ đùi thấp quá. Giữ cho lưng thẳng, không nên cúi về phía trước hoặc ngả về phía sau.

     Nếu ghế không thể điều chỉnh thì có thể kê thêm vật gì đó để giữ được độ cao thích hợp.

 4. Kiểm tra vị trí tay.

     Bạn cần phải ngồi chính giữa cây đàn, mười ngón tay đặt trên các bàn phím trắng. Tay nên thả lỏng, không gồng cứng nên và không nâng các ngón tay quá cao so với đàn. Điều này sẽ làm giảm tốc độ và tạo ra sự căng thẳng ở tay bạn. Bàn tay hơi khum tròn và tiếp xúc với phím đàn bằng đầu ngón tay trừ ngón cái sẽ tiếp xúc bằng cạnh khóe.

Hướng dẫn chơi đàn Piano cho người mới học

     Ngón cái bàn tay phải đặt nơi phím Đô, các ngón tiếp theo đặt lần lượt là Rê, Mi, Fa, Sol, La. Tay trái cũng phải như vậy nhưng thứ tự các ngón đặt ngược lại, tức là ngón út sẽ là phím Đô.

     Học nhận biết thứ tự của phím đàn, các nốt nhạc là những thứ cơ bản bạn cần phải học để có thẻ sử dụng bất kỳ lại nhạc cụ nào.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Địa chỉ : TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM
Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
Website:https://dayhocnhac.vn/
Facebook: Trung tâm nghệ thuật Adam

 Hotline : 0917 622 622

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.