Những điều bạn nên biết để có một buổi thử giọng tốt nhất

Những điều bạn nên biết để có một buổi thử giọng tốt nhất

Một buổi thử giọng mang đến cho các bạn trẻ đam mê ca hát cơ hội học hỏi và thể hiện bản thân. Thế nên ai cũng mong muốn tỏa sáng trong ngày này. Tuy nhiên rất nhiều bạn lại không đạt được sự kỳ vọng của bản thân do những sơ suất không đáng có. Vậy thì để có được buổi thử giọng tốt nhất, bạn cần chuẩn bị những gì?

Những điều bạn nên biết để có một buổi thử giọng tốt nhất
Để có một buổi thử giọng tốt nhất bạn cần có rất nhiều yếu tố

Kỹ năng thanh nhạc

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho buổi thử giọng đó là kỹ năng thanh nhạc. Đó là yếu tố quan trọng nhất, là khả năng chuyên môn, giọng hát và kỹ thuật xử lý các nốt. Việc bạn thể hiện giọng hát như thế nào trong buổi thử giọng cho thấy sự hiểu biết, tiềm năng âm nhạc của bạn. 

Những điều bạn nên biết để có một buổi thử giọng tốt nhất
Cần phải có kỹ năng thanh nhạc tốt

Ngoài kỹ năng thanh nhạc thì cảm xúc vẫn luôn là chất xúc tác cần thiết cho mọi buổi thử giọng. Bạn cần nắm vững những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Khả năng luyến láy ngân rung và đặc biệt là khả năng truyền tải ý nghĩa của bài hát với cảm xúc thực của bản thân.

Sự tự tin và tâm lý thật thoải mái 

Không ít các trường hợp có giọng hát hay. Kỹ thuật thanh nhạc tốt nhưng do tâm lý run. Thiếu tự tin nên thể hiện ca khúc không tốt. Điều này cho thấy cùng với kỹ năng chuyên môn thì sự tự tin là yếu tố không kém phần quan trọng. 

Để có được sự tự tin thì bạn cần luyện tập hát trước đám đông. Sự tự tin và tâm lý thoải mái trước đám đông cũng cần rèn luyện theo thời gian.

Sức khỏe thật tốt

Việc bạn gặp phải các vấn đề về sức khỏe, nhất là các bệnh lý liên quan đến cổ họng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của giọng hát. Do vậy để đảm bảo sức khỏe thì bạn cần tránh hút thuốc, uống rượu bia, uống nước đá….

Trước khi thử giọng bạn cũng không nên ăn hoặc uống các sản phẩm từ sữa ( trong 24h). Sữa sẽ tạo nên những mảng cặn đóng lại và kích thích bài tiết chất nhầy khiến giọng của bạn rất tệ

Những điều bạn nên biết để có một buổi thử giọng tốt nhất
Chuẩn bị tâm lý tự tin khi tham gia vào buổi thử giọng

Bên cạnh đó, bạn nên cung cấp vitamin C, và uống đủ nước để bảo vệ chất giọng của bạn, đảm bảo nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đủ trước ngày thử giọng.

Trang bị kỹ lưỡng trang phục và các dụng cụ nhạc

Nếu bạn đi thử giọng có sự hỗ trợ của các dụng cụ thanh nhạc thì bạn nên kiểm tra lại nó một cách cẩn thận nhất, để tránh những những rắc rối không đáng có, làm ảnh hưởng đến chất lượng buổi thử giọng của bạn

Với trang phục, bạn nên chọn những bộ trang phục thoải mái và không quá hở hang. 

Thời gian

Bạn nên đến sớm từ 15-30 phút; không nên đi sát giờ hoặc đến trễ trong buổi thử giọng; nó sẽ tạo áp lực không nhỏ đến tâm lý của bạn. Thậm chí là gây ấn tượng không tốt cho ban giám khảo. Việc đến sớm giúp bạn có thời gian thư giãn, chỉn chu lại trang phục giúp tâm lý thêm tự tin. 

Những điều bạn nên biết để có một buổi thử giọng tốt nhất
Chuẩn bị dụng cụ, trang phục và đúng thời gian khi tham gia thử giọng

Trên đây Trung tâm Nghệ thuật Adam đã chia sẻ cho bạn những điều cần làm trước buổi thử giọng. Tin chắc nếu bạn có kiến thức chuyên môn và sự tự tin thì bạn sẽ có được buổi thử giọng tốt nhất. Chúc bạn thành công!

ADAM – Sự khởi đầu đam mê của bạn.

Đăng ký học ngay tại Trung tâm nghệ thuật ADAM tại đây
Website: https://dayhocnhac.vn/dang-ky-online/
 Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Tel: 0243.328.2222
 Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Tel: ‭024 3.379.2222‬
Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
HOTLINE: 0917.622.622