Nguyễn Thị Thùy Linh – Giảng viên Đàn Bầu, Đàn Tranh

5/5 - (1 bình chọn)
giang-vien-dan-tranh-dan-bau-nguyen-thuy-linh-1

Nguyễn Thị Thùy Linh – Giảng viên Đàn Bầu & Đàn Tranh

Trẻ tuổi, giàu đam mê và ham cống hiến. Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh lựa chọn cho mình con đường gắn bó với những nhạc cụ truyền thống. Trở về với những thứ âm hưởng xa xưa. Tìm tòi sự sáng tạo trong những giai điệu cổ kính để bảo tồn và duy trì những nét văn hóa dân gian. Không đuổi theo những xu hướng nghệ thuật đương đại. Cô giáo Thùy Linh mong muốn được trở thành một trong những người lưu giữ giá trị truyền thống nói chung. Và bộ môn nhạc cụ đàn tranh, đàn bầu nói riêng.

Cô giáo Thùy Linh tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống (đàn bầu và đàn tranh). Từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cử nhân văn hóa Quản lý nghệ thuật và Chính sách văn hóa trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Có thể thấy, cô giáo Thùy Linh đã được trải qua quá trình đào tạo rất chuyên nghiệp và bài bản. Có ý thức và có định hướng theo đuổi rõ ràng, nghiêm túc. Nắm trong tay hai bằng cử nhân phục vụ trực tiếp chuyên môn biểu diễn và giảng dạy. Cô giáo Thùy Linh có đầy đủ lượng kiến thức chuyên ngành để có thể tiếp nhận giảng dạy các lớp.

Hoạt động nghệ thuật được hơn 10 năm, kể từ 2007 và bắt đầu giảng dạy từ 2012. Cô giáo đã có một khoảng thời gian khá lâu để trải nghiệm, học tập, rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm cùng với hai dòng đàn bầu và đàn tranh.

Một vài thành tích nổi bật của giảng viên Nguyễn Thị Thùy Linh:

  • Từng chơi đàn Bầu trong dàn nhạc Đại Dương.
  • Từng là giảng viên dạy đàn Bầu và đàn Trang tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thuật – Quảng Ninh nam 2012.
  • Giải Nhì và giải Ba cuộc thi Đàn hát dân ca thành phố Hà Nội 2013.
  • Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ năm 2014.

Các học viên của cô giáo Thùy Linh hết sức đa dạng về lứa tuổi. Và mục đích học tập, học vì đam mê, giải tỏa stress, học để thi Giáo viên giỏi… Tiêu biểu, một học viên của cô giáo vừa đạt giải Nhì cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ 2016.

13697098_1656755534651094_2183619244156028080_n

Cùng thưởng thức tiếng đàn của cô qua ca khúc Về Quê

 

 

 

One thought on “Nguyễn Thị Thùy Linh – Giảng viên Đàn Bầu, Đàn Tranh

Comments are closed.