Mẹo để học đàn piano nhanh và hiệu quả

Rate this post

Mẹo để học đàn piano nhanh và hiệu quả

Khi chơi 1 nhạc cụ ai cũng muốn mình học và chơi được nhanh nhất có thể. Tuy nhiên trên thực tế bạn không thể chọn cách học cực nhanh để biết chơi đàn và biểu diễn, đặc biệt là đối với đàn piano. Nhưng vẫn có vài mẹo nhỏ giúp bạn học đàn piano đơn giản hơn và hiểu sâu được nhiều hơn.

Mẹo để học đàn piano nhanh và hiệu quả

1. Luôn luôn phải đặt ra mục tiêu cho từng buổi học.

Như các bạn đã biết thì từ trước tới nay chúng ta làm gì đều phải có mục tiêu và mục đích rõ ràng. Và việc chơi đàn cũng vậy. Bạn không thể đạt được hiệu quả ngay tức khắc nếu như bạn không kiên trì luyện tập. Việc đặt ra mục tiêu khi học đàn mỗi ngày giúp bạn nâng cao kĩ năng dần dần, từ từ nhưng chắc chắn từng phần một. Và hơn nữa còn rất tiết kiệm thời gian cho bạn.

2. Nên có bạn cùng học.

Học chơi piano, hay bất kì 1 môn học nào cũng vậy. Việc học 1 mình thực sự sẽ không đem lại hiệu quả cao bằng việc bạn có 1 người bạn “đồng hành”. Học nhạc cùng người khác sẽ giúp bạn  cải thiện nhịp điệu cũng như kĩ thuật chơi nhạc của mình. Hơn nữa còn giúp bạn đỡ nhàm chán hơn như học 1 mình.

3. Không nên lo lắng về những lỗi sai.

Cho dù là người chơi lâu năm thì việc chơi đàn vẫn thường xuyên gặp nhiều lỗi sai. Vì thế bạn không nên lo lắng về những lỗi sai của mình khi chơi. Vì nếu thế thì bạn sẽ không thể thấy được những điều thú vị xung quanh bạn. Nhận ra lỗi sai và khắc phục nó sẽ có thể giúp bạn không mắc lại lỗi sai đó nữa và sẽ chơi tốt  hơn ở lần tiếp theo.

4. Tự thưởng cho bản thân mình

Chơi piano không đúng cách và phương pháp sẽ dẫn tới nhàm chán và bỏ cuộc. Thực hành nhiều và đúng phương pháp sẽ giúp bạn chơi tốt bất cứ giai điệu nào bạn muốn sau này. Bạn chơi tốt, bạn chơi hay, bạn tiến bộ lên từng ngày, đó chính là món quà lớn nhất bạn tự thưởng cho bản thân sau sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Mẹo để học đàn piano nhanh và hiệu quả

5. Không nên để cảm xúc tồi tệ ảnh hưởng tới việc chơi đàn.

Nếu hôm nay bạn đã có 1 ngày tồi tệ, bạn nhận được 1 số tin tức không hay thì bạn không nên chơi piano. Khi chơi piano hay bất cứ 1 nhạc cụ nào. Bạn nên giữ cho tâm trí thư giãn và thoải mái, lúc đó bạn mới có thể chơi tốt nhất được.

6. Tận dụng trí tưởng tượng phong phú để chơi nhạc.

Việc chơi nhạc không bó buộc hay cứng nhắc, mà nó vô cùng “thoải mái” để bạn thỏa sức tưởng tượng và sáng tác. Có 1 trí tưởng tượng tốt khi chơi nhạc. Bạn sẽ cảm thấy không nhàm chán, không gò bó, và sẽ giúp bạn thư giãn hơn sau mỗi giờ chơi nhạc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or Số 5 Hào Nam

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn or piano24h.vn

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.