Lưu giữ các giá trị dân tộc với các lớp học đàn bầu

Đàn bầu hay còn gọi là độc huyền cầm là một loại nhạc cụ dân tộc. Mang đến những thanh âm trầm buồn, lắng đọng. Trải nghiệm lớp học đàn bầu bạn sẽ thấy cuộc sống thêm ý nghĩa. Thấy trân trọng hơn những tình cảm gia đình, thấy người với người gần nhau hơn. 

Đàn bầu – nhạc cụ độc đáo của dân tộc Việt

Từ lâu, đàn bầu đã được biết đến là một nhạc cụ dân gian của dân tộc Việt. Chiếc đàn độc huyền cầm này có cấu tạo đặc biệt chỉ có một dây, hoạt động dựa trên sự cộng hưởng. Đàn có hai loại thân tre và thân gỗ. Phổ biến nhất là loại đàn bầu thân gỗ.

Dù hiện nay nhiều nhạc cụ hiện đại xuất hiện, âm nhạc điện tử lên ngôi. Nhưng đàn bầu vẫn là nhạc cụ không thể thiếu trong nền âm nhạc nước nhà. Đàn bầu luôn là nhạc cụ quan trọng trong độc tấu, hòa tấu và nó là nhạc cụ không thể thiếu để tấu lên những bài hát dân ca. Những tiếng đàn bầu cất lên những thanh âm da diết, tâm tình. Nó làm tan chảy trái tim của người nghe, gợi nhắc chúng ta về những giá trị nguồn cội.

Lưu giữ các giá trị dân tộc với các lớp học đàn bầu
Giảng viên dạy đàn bầu tại trung tâm nghệ thuật Adam

Lợi ích những lớp học đàn bầu mang lại

Nếu có điều kiện cộng thêm sự yêu thích bạn nên thử trải nghiệm tham gia những lớp học đàn bầu. Bởi vì ngoài việc làm giảm những căng thẳng trong công việc thì việc biết chơi một nhạc cụ sẽ cực kỳ có ích cho bạn sau này.

Học nhạc cụ, cụ thể là đàn bầu giúp có được những giây phút thăng hoa trong âm nhạc. Đồng thời phát triển tư duy âm nhạc, cải thiện trí nhớ và làm tăng độ tập trung của bạn. Hơn nữa việc tìm hiểu một nhạc cụ dân tộc góp phần gìn giữ những nét đẹp của người xưa và một phần khiến cho âm nhạc truyền thống gần gũi với mọi người hơn.

Giữa cuộc sống bộn bề, đâu đó vang lên bài ca quen thuộc.

“Tiếng đàn bầu của ta

Cung thanh là tiếng mẹ

Cung trầm là giọng cha”

(Nguyễn Đình Phúc)

Lưu giữ các giá trị dân tộc với các lớp học đàn bầu
Học đàn bầu tại Trung tâm nghệ thuật Adam

Ưu điểm của lớp học đàn bầu tại Trung tâm Nghệ thuật Adam

Nếu bạn đang tìm một lớp học đàn bầu chuyên nghiệp, chất lượng thì Trung tâm Nghệ thuật Adam là sự chọn lựa tốt nhất cho bạn. Tại đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về đàn bầu và hướng dẫn bạn cách học đàn bầu theo đúng phương pháp, nhằm đạt hiệu quả tối ưu. 

Nội dung chương trình học

Đến với khóa học đàn bầu học viên được trang bị những kiến thức chính xác cùng với sự luyện tập có sự kèm cặp và theo dõi của giảng viên. Tại đây các học viên được hướng dẫn những nhạc lí cơ bản đến các kỹ thuật từng bàn tay, những kỹ thuật nâng cao, cách chơi bài nhạc, cách hòa tấu với nhạc cụ khác…

Giảng viên tận tâm, trách nhiệm

Học viên sẽ được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm truyền thụ những kiến thức cũng như tận tình hướng dẫn, theo dõi sự tiến bộ hàng ngày để có được giáo án tốt nhất.

Lưu giữ các giá trị dân tộc với các lớp học đàn bầu
Lớp học đàn bầu tại Trung tâm nghệ thuật Adam

Thông tin khóa học

Khi đến với lớp học đàn bầu học viên hoàn toàn an tâm về sự tiếp thu của mình trong suốt khóa học, vì mỗi học viên được sự hướng dẫn của một giảng viên nên sẽ không cần lo chuyện mình theo không kịp tiến độ các học viên khác. Mỗi tuần học viên được chọn 3 -6 buổi học, mỗi khóa kéo dài từ 2 -4 tháng tùy theo từng học viên.

Lưu giữ các giá trị dân tộc với các lớp học đàn bầu
Khóa học đàn bầu tại trung tâm nghệ thuật Adam

Tổng kết khóa học

Chúng tôi cam kết, sau khi khóa học kết thúc, học viên sẽ chơi được cơ bản được đàn bầu thậm chí biểu diễn. Với những bài kiểm tra cuối khóa, học viên sẽ biết được thực lực hiện tại của mình. 

Đăng ký học ngay tại Trung tâm Nghệ thuật Adam
https://dayhocnhac.vn/dang-ky-online/
 Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Tel: 0243.328.2222
 Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Tel: ‭024 3.379.2222‬
 Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
HOTLINE: 0917.622.622

Website: Dayhocnhac.vn

Facebook: Trung tâm nghệ thuật Adam