Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ
Đánh giá bài viết!

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

Việc học nhạc cụ không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là đối tượng các bạn trẻ muốn rèn luyện năng khiếu nghệ thuật. Nhưng với sự phát triển của nhiều bộ môn nhạc cụ thì nhiều người luôn băn khoăn không biết học gì là tốt nhất, học đàn Piano hay đàn guitar, học đàn organ là phù hợp nhất với mình. Vậy thì cùng trung tâm nghệ thuật Adam tìm hiểu những thông tin về một số bộ môn nhạc cụ hiện đại phổ biến hiện nay, trước khi bạn đưa ra quyết định theo đuổi một hoặc nhiều hơn những môn học nhạc cụ vô cùng thú vị này nhé

Học đàn Piano và những lợi ích mang lại

Thư giãn, hướng con người tới hoạt động giải trí lành mạnh: Việc học đàn Piano nói riêng hay chơi các loại nhạc cụ khác nói chung là 1 hình thức giải trí lành mạnh đang được rất nhiều người, đặc biệt là đối tượng các bạn trẻ lựa chọn để thư giãn, giải trí sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Âm nhạc của tiếng piano trầm bổng sâu lắng sẽ giúp chúng ta quên hết mệt mỏi, tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ thì âm nhạc còn giúp trẻ tránh xa được sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác.

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

Lợi ích của học đàn piano

Đồng thời theo nghiên cứu của các nhà khoa học về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng lợi ích của việc chơi đàn piano hay chơi các loại nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress, làm giảm nhịp tim và huyết áp, vì thế sẽ giúp giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn.

Rèn luyện tính kiên trì, sự tập trung, lập trường: Không chỉ dừng lại ở việc giúp thư giãn, giải trí mà việc học chơi đàn piano là 1 trong những cách tốt nhất để chúng ta có thể rèn tính kiên trì, sự tập trung cao độ. Khi học đàn piano thì đòi hỏi người chơi phải học cách đọc nhạc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp phách, sau đó chuyển các nốt nhạc lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím, tất cả những kỹ năng này đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ đồng thời phải kiên trì tập luyện, chính vì vậy mà học đàn piano có lợi rất tốt cho việc rèn luyện đức tính này.

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

lợi ích của việc học đàn piano

Để có thể học chơi được đàn piano là 1 điều không phải là dễ dàng, việc để thuộc được nốt thì chúng ta cần tập trung và phải kiên nhẫn, cũng chính vì điều này mà giúp bạn rèn có đủ bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống.

Giúp bạn cải thiện trí nhớ, thông minh hơn và sáng tạo hơn: Việc học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đã đạt đến trình độ khá nó có thể thúc đẩy sự sáng tạo của chúng ta bởi vì giáo dục âm nhạc giúp làm nâng cao tinh thần và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích, giúp cải thiện sự sáng tạo.

Những nghiên trong lĩnh vực âm nhạc đã chứng minh rằng, những người biết chơi piano sẽ học giỏi hơn, học chơi nhạc cụ giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học. Những người học chơi các loại nhạc cụ thường thông minh hơn những người khác.

Học chơi nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não, điều này giúp cải thiện trí nhớ rất tốt. Đặc biệt đối với trẻ em thì việc cho trẻ học chơi đàn piano ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ, tốt cho sự phát triển của não.

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

học piano giúp trẻ thông minh hơn

Rèn luyện sự khéo léo, phát huy trí tưởng tượng nhờ học đàn Piano:Chơi piano có tác dụng giúp bạn phát triển được sự khéo léo bởi vì để có thể chơi thành thạo bản nhạc từ đàn piano với sự chính xác cao và “truyền cảm” thì cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân., Phát huy trí tưởng tượng: Khi chơi đàn piano việc thả hồn qua các bản nhạc sẽ giúp chúng ta có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình bay xa hơn.

Với những lợi ích trên thì việc theo đuổi khóa học Piano của bạn chắc không còn băn khoăn nhiều nữa

Tham khảo: Khóa học đàn piano tại Hà Nội

Học đàn Guitar và những lợi ích

Giúp ngăn ngừa trầm cảm, giảm stress: Dù học đàn piano hay đàn guitar thì đối với những người mắc chứng Trầm cảm vẫn thường gặp được từ những đối tượng phải chịu áp lực công việc liên tục. Việc học đàn guitar thể sẽ giúp bạn thoát khỏi trầm cảm. Chỉ cần cầm vào cây đàn guitar trong lúc rảnh rỗi sẽ giúp bạn quên đi những phút vất vả, lo lắng.

Giống như một tiếng kêu, tiếng hát có khả năng giải phóng những nỗi niềm (căng thẳng, buồn bực…) chất chứa trong lòng người hát.

Khi hát, hoạt động của cơ bụng sẽ kích thích và làm cho các nhịp thở trở nên sâu và mạnh hơn, giúp thư giãn, tĩnh tâm.

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

học đàn guitar giảm căng thẳng

Giúp phát triển trí nhớ: Nghiên cứu cho thấy việc nghe nhạc và chơi các nhạc cụ như học đàn Guitar có thể giúp bộ nhớ của bạn phát triển và kích thích não bộ của bạn, thậm chí việc chơi một loại nhạc cụ có thể nâng cao chỉ số IQ của bạn hơn so với mức bình thường. Giúp bạn nhớ hợp âm, nhớ các nốt nhạc, nhớ giai điệu … Chơi guitar còn làm tăng độ nhạy bén, linh hoạt các ngón tay và giúp trí não của bạn luôn được tỉnh táo để tập trung vào công việc.

Giúp nâng cao tính kiên trì và kỷ luật: Học đàn guitar không hề dễ nên để có thể chơi được đàn guitar bạn sẽ phải bỏ rất nhiều công sức, thực sự tập trung để có thể học đàn guitar thành công để đánh đàn guitar với khả năng chơi nhạc chất lượng. Bạn phải học đàn guitar từng ngày thậm chí phải đánh đàn guitar khi bạn không muốn chơi đàn guitar, đương nhiên bạn phải cực kỳ tập trung thì mới mong những giây phút đó mới thực sự chất lượng.

Giúp mở rộng mối quan hệ giao tiếp: Bạn có thể nhút nhát trong giao tiếp, rụt rè trước đám đông nhưng khi thả mình vào những cung bậc âm thanh của cây đàn, bạn sẽ bộc lộ tự nhiên nhất những suy nghĩ, tình cảm của bản thân. Khi đó bạn có thể trở nên mạnh mẽ hơn, sôi nổi hơn và cũng hưng phấn, tự tin hơn trước mọi người. Từ đó thúc đẩy việc kết bạn, giúp bạn thêm phần tự tin hơn trong cuộc sống

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

Âm nhạc giao tiếp với cuộc sống

Học đàn guitar giúp bạn có thể giao lưu với nhiều người khác nhau, quen biết thêm với nhiều người, giúp bạn có được những mối quan hệ sẽ tốt đẹp hơn. Từ đó bạn sẽ giao lưu với mọi người trao đổi nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều cơ hội làm việc. Và chắc không lạ gì khi nhờ những cây đàn guitar là một cầu nối cho các cặp đôi đến với nhau.

Giúp bạn có thể ngủ sâu hơn: Một trong những lợi ích của việc học đàn Guitar chính là mang tới cho bạn một giấc ngủ sâu. Đặc biệt nếu bạn là một người bận rộn cả tuần thì thời gian trước khi đi ngủ chính là khoảng thời gian tốt nhất để bạn tập đàn. Vừa luyện tay nghề mà lại vừa có lợi cho giấc ngủ sau đó nữa.

Lợi ích của việc học đàn organ đem lại

Lợi ích trong cuộc sống: Các gia đình sinh sống tại khu vực phát triển năng động như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, có thể cho con trẻ đi học đàn organ vì những lợi ích âm nhạc mang lại cho sự phát triển trí tuệ cũng như kỹ năng sống một cách tích cực cho trẻ nhỏ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học đàn organ dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều có tác dụng nâng cao kỹ năng học thuật, giúp phản xạ nhanh hơn, phát triển thể chất, trí tuệ minh mẫn, nuôi dưỡng kỹ năng xã hội, rèn luyện tính kỷ luật và tính kiên nhẫn cho người học. Quan trọng hơn, việc học đàn organ sẽ giúp ta thêm tự tin trong cuộc sống, giao tiếp từ đó cởi mở hơn và tiếp cận được nhiều nền văn hóa khác nhau.

 

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

lợi ích của việc học đàn organ

Tạo năng lượng thúc đẩy sự nhạy bén, linh hoạt của các giác quan: Mặc dù organ được thiết kế gần giống như piano nhưng bản thân organ mang nhiều kỹ thuật khác hơn với những lợi ích chuyên biệt trong âm nhạc. Chơi đàn organ lâu dần bạn sẽ nhanh nhạy trong lướt phím, thành thạo các nút bấm điện tử, biết điều chỉnh âm sắc và tiết tấu. Điều này thúc đẩy bạn nâng cao khả năng của sự vận động các ngón tay, khả năng nghe nhạc và cảm thụ từ đó cũng tăng cao

Trong quá trình chơi đàn người học sẽ luyện tập được sự linh hoạt của các ngón tay và bàn tay. Sự phối hợp nhiều động tác và giác quan như mắt nhìn bàn phím, tai nghe giai điệu và tay nhấn phím đàn làm cho bé rất linh hoạt và phát triển toàn diện hơn.

Với trẻ em, nếu cho trẻ đến các lớp học đàn organ sớm sẽ có tác dụng phát huy tư duy, tính sáng tạo qua các tác phẩm âm nhạc, bồi dưỡng năng lực cảm thụ âm nhạc và cảm nhận được nét đẹp nghệ thuật trong âm nhạc. Chơi đàn organ phải dùng 2 tay thường xuyên, nên không khó để bạn rèn luyện sức phản xạ của 2 tay, rất có lợi cho cuộc sống va chạm và hơn hết là rèn luyện được tính kiên trì. Âm nhạc nói chung, đàn organ nói riêng là một môn nghệ thuật của tâm hồn, của cuộc sống tươi đẹp mà chúng ta nên bồi đắp.

Tăng trí tưởng, phát triển năng khiếu, khả năng tư duy trong toán học: Với việc theo đuổi những bản nhạc bay bổng và có những khúc cao trào, do vậy nó sẽ kích thích trí tưởng tượng của người chơi đàn organ,

Giúp bé phát huy năng khiếu của mình từ sớm. Khi cho con chơi đàn, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng âm nhạc bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy. Với các tính năng hiện đại của đàn piano điện kỹ thuật, bé có thể kết nối với máy vi tính để thực tập và sáng tác.

Việc chơi đàn hàng ngày không chỉ tạo sự linh hoạt trong các ngón tay mà còn giúp trí não phát triển với việc nhớ lâu và hiểu hơn trong quá trình học ở trên lớp

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

học đàn organ tạo sự linh hoạt cho các ngón tay

Rèn luyện tính kiên trì, sự tự tin và lòng say mê ham học hỏi: Học nhạc lâu dài sẽ giúp trẻ rèn nhân cách, tính cách tự tin. Bạn sẽ học và phát huy được nhiều kỹ năng đa dạng, sẽ giúp dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác. Nếu chơi thành thạo piano, thì bạn hoàn toàn có dễ dàng thể học các loại nhạc cụ khác như đàn organ, đàn guitar…

Học đàn Piano hay học đàn Guitar, hay học đàn Organ

học đàn organ mang đến niềm vui trong cuộc sống

Khóa học đàn organ giúp cho người học luyện được tính kiên trì, thúc đẩy lòng say mê, tinh thần trách nhiệm và cảm nhận được những nét đẹp nghệ thuật của tâm hồn, của con người, gia đình và cuộc sống.

Tham khảo: khóa học đàn organ Hà Nội

Trên đây là những thông tin giúp bạn đưa ra quyết định học đàn piano hay học đàn guitar, học piano hay học đàn Organ. Về bản chất chúng giống nhau đều là những môn nhạc cụ với rất nhiều những lợi ích mang lại chỉ là người học thích môn nào nhất mà thôi, hoặc bạn cũng có thể cùng 1 lúc theo đuổi cả ba môn nhạc cụ này