Độ tuổi thích hợp khi bé học nhạc cụ

Rate this post

Cho con theo đuổi một môn nghệ thuật đang trở thành xu hướng của rất nhiều các bậc phụ huynh. Với mong muốn dành cho con của mình những điều tốt nhất. Thì việc tìm hiểu và cho con theo học âm nhạc rất được các cha mẹ quan tâm. Cùng đi tìm lời giải cho việc lựa chọn độ tuổi thích hợp khi bé học nhạc cụ qua bài chia sẻ sau nhé!

Những lí do cho bé học âm nhạc

Cho con đi học nhạc không còn là chuyện quá xa vời đối với nhiều gia đình khi điều kiện kinh tế đã khá hơn. Âm nhạc góp phần giúp tâm hồn các bé phong phú hơn, tăng cường khả năng tư duy, thẩm mỹ. Và giúp các bé thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng ở trường.

Phụ huynh đưa ra những lí do như “Trước đây tôi học guitar rồi nên bây giờ tôi cũng thích cho mình con đi học”, “Thấy chồng chơi guitar cũng hay nên em cũng muốn con em giống anh ấy”.

Độ tuổi thích hợp khi bé học nhạc cụ

Một số các bậc Phụ huynh khác thì cho con học nhạc để bớt “quậy”. Để con ” bớt nhút nhát”: “Con trai của mình rất hiếu động nên mình muốn cho học đàn để trầm tính lại”, “Mình thấy cho con đi học đàn rất tốt. Vì con gái mình trước đây khi đi mẫu giáo rất nhút nhát hiện tại bây giờ đã bạo dạn hơn rất nhiều. Con đi học nhạc ở trung tâm được sinh hoạt tập thể cùng với các bạn. Thỉnh thoảng lại được biểu diễn, thi cử nữa, nên mạnh dạn hẳn lên”

Có nhiều phụ huynh đưa ra những lí do hết sức đáng yêu: “Mình cho con gái đi học piano để sau này lỡ nó có… thất tình thì trút vào đàn cho khuây khỏa.” Hay là như “Mình hình dung ra con mình sau này là chàng sinh viên biết ôm cái đàn guitar. Hoặc lướt tay trên mấy cái phím organ mà thấy hay ra phết. Các cô gái bạn học lãng mạn mơ mộng chắc sẽ cho nó điểm cao”.

Độ tuổi thích hợp khi bé học nhạc cụ:

Theo nghiên cứu thì ở khoảng 6 tuổi bé có thể học được Violin, guitar, organ, ukulele.

  • Các nhạc cụ dân tộc và trống thì bé có thể học khi 8 tuổi.
  • Kèn Saxophone từ 9 tuổi đổ lên và cello từ 11 tuổi trở lên.
  • Tuy nhiên không hẳn là cứ phải đến đúng độ tuổi này thì bé mới có thể học được các loại nhạc cụ. Trong một vài trường hợp thì bé có thể học sớm hơn 1, đến 2 năm hoặc trễ hơn vài năm tùy vào mỗi bé.
  • Ví dụ như nếu bé tương đối nhỏ dáng và tay bé hơi yếu. Thì học guitar lúc bé được 8 tuổi sẽ là thích hợp nhất. Hoặc đối với đàn Organ. Bé có thể học từ khi 5 tuổi nếu các bé khá nhạy bén và thật sự yêu thích.

Riêng đối với đàn Piano:

Độ tuổi tốt nhất để bé học một cách thực sự nghiêm túc và thực sự có hiệu quả là khi bé được 6 tuổi. Và bé có thể học piano từ lúc 3 tuổi. Phụ huynh nên hiểu rằng học ở đây là cho bé tham gia lớp học đàn piano. Để bé vừa học vừa chơi vừa cảm thụ. Đây là giai đoạn cho các bé làm quen với đàn. Tạo cho bé một nền tảng để sau này bé học được tốt hơn.

Rất nhiều phụ huynh hiểu nhầm, cứ bắt bé ngồi liên tục trên đàn để tập. Điều này rất dễ khiến đàn piano trở thành nỗi ám ảnh với các bé. Nếu gia đình có điều kiện thì khi bé được 3 tuổi phụ huynh cho bé tham gia lớp cảm thụ âm nhạc. Để làm quen với âm nhạc tạo nền tảng để sau này các bé học tốt hơn. Nếu định hướng cho con học loại nhạc cụ khác thì khi giai đoạn 3 tuổi bạn cũng có thể cho con học đàn Piano. Vì loại nhạc cụ này giúp xây dựng nền tảng cho bé chọn một nhạc cụ khác sau này và cũng tương đối để học, để chơi đối với trẻ nhỏ.

Mong rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp cho bạn lựa chọn độ tuổi thích hợp khi bé học nhạc cụ để phát triển tài năng cho con em mình nhé !

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or Số 5 Hào Nam

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn or piano24h.vn

One thought on “Độ tuổi thích hợp khi bé học nhạc cụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.