10 mẹo hay để học ukulele

10 mẹo hay để học ukulele
Đánh giá bài viết!

10 mẹo hay để học ukulele

Để học thành công một nhạc cụ âm nhạc, đòi hỏi người học phải có một quá trình học kiên trì và lâu dài, trong đó có học chơi đàn ukulele. Do đó, việc học đàn đúng cách không những giúp bạn chơi được nhanh nhất mà còn tăng thêm hứng khởi, đam mê và hiệu quả hơn. Vì vậy, bài viết sẽ chỉ cho các bạn 1 số mẹo khi học chơi đàn ukulele :

10 mẹo hay để học ukulele

  1. Ghi âm quá trình bạn tập đàn và nghe nó. Chẳng dễ gì khi vừa chơi vừa nghe tiếng đàn của mình.Việc ghi âm lại sẽ giúp bạn có thể nghe lại quá trình mình tập và phát hiện lỗi sai của mình. Hơn nữa, bạn cũng nên dần quen với việc sử dụng mic, vì nếu sau này bạn muốn thu âm tiếng đàn của mình, việc đó sẽ không trở nên khó khăn nữa.
  2. Bạn hãy học chơi đàn với một tinh thần thật sáng tạo, bạn sẽ càng thêm hứng khởi khi bạn tập chơi 1 bản đàn mà bạn cảm thấy thích thú, và bạn nhận được đó chính là thành quả của bạn.
  3. Học bất cứ 1 môn học nào hay học chơi đàn cũng vậy, nguyên lý cơ bản đều giống nhau, là bạn phải học từ dễ đến khó, từ cơ bản tới nâng cao. Vì vậy, bạn nên học 1 cách từ từ và châm rãi, và sau đó sẽ tăng cao dần lên.
  4. Trong quá trình luyện tập, bạn nên tìm hiểu cách đọc tab nhạc, vì nó vô cùng hữu ích khi bạn bắt đầu học chơi đàn.
  5. Một khi trong bạn đã tràn đầy sự hứng khởi, yêu thích với ukulele, bạn nên chọn cho mình 1 cây đàn tốt và chất lượng ngay từ đầu.
  6. Dây đàn của mỗi chiếc đàn ukulele là khác nhau. Vì thế, ngay từ đầu tốt hơn hết bạn nên chọn cho cây đàn của mình 1 bộ dây chất lượng.
  7. Không nên giữ đàn quá chặt, ukulele rất nhỏ và rất dễ để tạo ra âm thanh, đừng giữ chúng quá chặt bạn sẽ đánh mất rất nhiều volume và tone.
  8. Nghe thật nhiều người chơi ukulele khác nhau, càng nghe nhiều bạn càng thấy hứng thú với cây đàn và âm thanh của nó, điều này giúp cho việc chơi đàn của bạn ngày càng tốt.
  9. Luôn dành thời gian để lên dây chuẩn, vì ukulele không phải là 1 loại đàn dễ lên dây hay giữ đúng tông.
  10. Và điều cuối cùng, khi chơi đàn bạn nhất định phải giữ cho mình 1 tâm trạng vô cùng thoải mái, vì cây đàn ukulele là cây đàn mang lại niềm vui cho mọi người.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or Số 5 Hào Nam

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn or piano24h.vn