Dạy học trống Djembe – Gia sư trống Djembe (tại nhà)

Trống là một loại nhạc cụ đã được phát mình ra từ xa xưa hay chúng ta thường được biết đến hơn đó là loại nhạc cụ liên quan đến nhịp, phách… Mỗi quốc gia và mỗi vùng miền gần như đều có một loại trống riêng biệt cho họ do sự khác nhau về văn hóa cũng như tính chất nghệ thuật. Ví dụ như người Kinh thì có trống Đồng, người Mĩ có bộ trống jazz hay còn gọi là trống dàn … Và người Châu Phi cũng vậy, họ cũng có một loại trống rất riêng biệt với những nước anh em đó chính là trống Djembe.

Djembe là một loại trống được đánh bằng tay. Một chiếc trống Djembe là sự kết hợp của hai yếu tố đó chính là nhạc cụ và nghệ thuật chạm khắc xung quanh trống. Những ai vừa yêu thích âm nhạc vừa yêu thích nghệ thuật chạm khắc chắc hẳn sẽ rất yêu thích chiếc trống Djembe vì những hình xung quanh trống được chạm khắc rất công phu và cầu kì.

 

Trống Djembe có nguồn gốc xuất xứ từ câu “Anke djé, ane bé” có nghĩa là “Tất cả mọi người hãy cùng đến với nhau trong hòa bình”. Mỗi một cái trống Djembe đều nắm giữ trong nó 3 linh hồn; người làm ra chiếc trống, cây gỗ dùng để làm thân trống và cuối cùng chính là da con vật dùng cho bịt trống. Với ý nghĩa tâm linh như vậy, mỗi chiếc trống đề như mang trong mình những linh hồn khác nhau, điều đó làm nên điều thú vị và kì bí của mỗi chiếc trồng Djembe.

Vừa mang đậm tính chất nghệ thuât, trống Djembe vừa có thể biểu diễn tại những nơi tổ chức âm nhạc ngoài trời, những bữa tiệc hay những buổi dã ngoại của mọi người. Djembe vừa có thể kết hợp được với nhiều loại nhạc cụ, với thể loại nhạc hiện đại ngày nay mà vừa còn có thể dễ dàng di chuyển đi khác hẳn so với những nhạc cụ như trống jazz, đàn piano, đàn organ, đàn contrabass, …

Trước khi tập trống Djembe, chúng ta cần phải lưu ý những điều cơ bản sau đây:

  • Thứ nhất, chính là chúng ta phải vỗ làm sao để có thể phát ra âm thanh.
  • Thứ hai, khi vỗ vào mặt trống phải đúng kĩ thuật, không được để làm đau tay của chính mình.

Đó là những điều cơ bản khi mới học trồng Djembe, khi chúng ta đã thành thạo thì sẽ chuyển sang những kĩ thuật khác hơn như tạo ra tiếng bass, tone và slap cũng như với kĩ thuật “muting”, “flam” …

 

Những người chơi thành thạo và xuất sắc sẽ có vinh hạnh được goiu là Djembefola. Được gọi là Djembefola là một điều rất tuyệt vời đối với những người chơi trống Djembe, cũng như bạn là một diễn viên được trao giải tại Oscar vậy.

trống Djembe

Để chơi giỏi và thành thạo không cần thiết bạn phải biết về trống ngay từ đầu cũng như không mất nhiều thời gian, khổ luyện để trở thành một Djembefola. Nếu bạn yêu âm nhạc và có niềm đam mê với loại trống Djembefola thì mọi sự tập luyên sẽ trở nên dễ dàng như những chuyên đi dạo chơi của bạn qua những nhịp phách đập nhẹ nhàng.

 

Nội quy học viên

Đang cập nhật

Các cơ sở

Cô Hồng Nhung: 0917 622 622

CS1 & Trụ sở: 290 Kim Mã - Ba Đình
Tổng đài: 0243 911 3333
Tư vấn viên : 01236 290 290
CS2: Số 151 Hào Nam – Đống Đa
Tổng đài: 0243 699 3333
Tư vấn viên : 01296 07 3333
CS3: Số 22 – 6A Thành Công (12 Láng Hạ) - Đống Đa
Cô Lan Anh: 01296 07 3333
CS4: Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Tư vấn viên : 024 3328 2222
CS5: Tầng 17 – Tòa nhà Vietcombank – Tố Hữu – Hà Đông
Tư vấn viên: 024 3379 2222