PHƯƠNG THỨC LUYỆN NGÓN TRÊN PIANO

Rate this post

PHƯƠNG THỨC LUYỆN NGÓN TRÊN PIANO

Kỹ năng luyện ngón trên đàn cũng như kỹ năng luyện ngón trên vi tính. Đều phải có tính kiên trì và nhẫn nại, vì đây là những bước đầu tiên chập chững đi vào thế giới nghệ thuật. Nếu bao nhiêu đó mà chúng ta cảm thấy vất vả thì bạn nên suy nghĩ lại…..

PHƯƠNG THỨC LUYỆN NGÓN TRÊN PIANO

Khi bắt đầu học đàn piano, ai cũng cần phải trải qua một thời gian luyện tập ngón.

Đầu tiên, bước đầu bạn phải chơi được năm nốt nhạc đầu tiên bằng năm ngón tay. Bạn phải luyện tập từ các nốt C đến nốt G. Tiếp đó lặp đi lặp lại nhiều lần mà không cần thiết phải chơi thật nhanh. Hãy bắt đầu một cách nhẹ nhàng. Không nên vội vã mà việc bạn cần làm là chắc chắn rằng tất cả các nốt nhạc mà bạn gõ phím. Đều có độ lớn âm thanh như nhau tức là lực của ngón tay bạn tương đương nhau. Các ngón tay phải thật đúng tư thế. Bạn không nên kéo ngón tay từ phím này sang phím khác. Nên di chuyển chúng một cách thật ổn định. Và theo một chuyển động thẳng theo bàn phím piano.

Sau khi có thể chơi tốt 5 ngón, bạn nên bắt đầu chuyển qua nốt F. Bắt tiên bạn phải từ từ và chơi một quãng tám đầu tiên. Bạn chơi lên xuống quãng tám. Các ngón tay di chuyển phải đẹp và chậm rãi. Đến khi nào mà bạn tự tin vào khả năng của mình có thể chơi với nhịp độ đều. Và lực ngón tay ổn định thì bạn có thể tăng dần tốc độ chơi. Nếu bạn thực hành theo cách này đảm bảo rằng bạn sẽ phát triển một cảm giác thích hợp theo thời gian.

Cách tập thể dục ngón tay cuối cùng tôi sẽ nói đến là hợp âm rải.

Một hợp âm là khi chơi các nốt cá nhân của một âm thay vì đánh chúng tất cả cùng nhau. Chơi các nốt âm theo sự lựa chọn của bạn và sau đó làm việc theo cách của bạn lên bàn phím, bạn nên chơi quãng tám cao hơn và cao hơn cả của hợp âm. Điều này đòi hỏi bạn phải có một chút sáng tạo.

 Bất cứ phương pháp bạn đã chọn để luyện ngón tay, bạn hãy nên nhớ rằng bắt đầu với tốc độ chậm và tăng dần tốc độ là cách thích hợp để bảo đảm rằng bạn không học những thói quen xấu. Như bạn đã thực hành các bài tập ngón tay của bạn sẽ phát triển bộ nhớ cơ bắp cần thiết để chơi quy mô nhanh hơn và nhanh hơn mà không cần phải suy nghĩ về các nốt. Việc học đàn piano không những đòi hỏi sự khéo léo mà còn phải kiên tri tập luyện, không có phương pháp nào tốt hơn là tập luyện thường xuyên và ổn định.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *