Những điều cần lưu ý khi biểu diễn ảo thuật

Bất cứ một môn nghệ thuật nào đều mang cho mình một đặc thù riêng, một nguyên tắc riêng. Khi học và biểu diễn ảo thuật cũng thế. Nó cũng có nguyên tắc và lưu ý nhất định trong nghề. Bởi nghệ thuật là sự thu hút lôi cuốn người xem vào trong màn trình diễn biểu diễn nghệ thuật do mình làm tác giả. Cần lưu ý những điều sau khi biểu diễn ảo thuật.

 Những điều cần lưu ý khi biểu diễn ảo thuật

1.Giữ bí mật

Thường thì bí mật của 1 trò ảo thuật rất đơn giản. Nếu chúng ta nói cho khán giả biết bí mật của trò ảo thuật thì sẽ bị mất đi sự hấp dẫn và sự thú vị của trò ảo thuật. 

2.Tập luyện

Phải luyện tập thật nhiều nếu muốn trò diễn của bạn thành công. Một trò bạn có thể tập 5 phút nhưng nếu 2 ảo thuật gia cùng biểu diễn 1 trò với 1 nhóm người, 1 người chỉ tập 5 phút, 1 người bỏ công luyện tập thật kỹ lưỡng thì bạn nghĩ ai sẽ thành công hơn?

Tập luyện ảo thuật thường xuyên
Tập luyện ảo thuật thường xuyên

Bạn biết mình phải làm gì còn quan trọng hơn là biết cách làm. Cách tốt nhất là tập trước gương và vừa nói vừa biểu diễn, khi bạn lừa được chính bạn thì lúc đó bạn đã thành công.

3.Chọn thời điểm thích hợp

Bạn phải chọn thời điểm thích hợp nhất để biểu diễn bất cứ lúc nào. Khi bản cảm thấy tự nhiên và vui vẻ với bạn bè thì đó là lúc thích hợp nhất.

4.Khiến mọi người chú ý đến mình

Gây sự tò mò cho mọi người, và khi mọi người bắt đầu chú ý đến bạn thì đó là lúc.

dạy học ảo thuật
Tạo cho người xem sự hứng thú và tò mò là cách làm ảo thuật thành công

5. Tạo sự vui vẻ

Biểu diễn ảo thuật đơn giản là mọi người vui vẻ với nhau. Hãy tạo những niềm vui cho khán giả của bạn.

6. Trách biểu diễn lặp đi lặp lại

Thường thì khi bạn lập lại trò diễn trước đó của mình thì khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán. Hãy kích thích sự tò mò của họ bằng cách chỉ thực hiện 1 lần

7.Kinh nghiệm

Sau mỗi lần biểu diễn bạn sẽ rút được nhiều kinh nghiệm quý giá, cái gì tốt cái sai đối với bạn. Sau đó thì sửa lại cái sai và giữ cái tốt. Từ đó kỹ thuật của bạn sẽ lên rất nhanh, và tiến xa hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn muốn tạo nền tảng chắc thì hãy tiếp tục biểu diễn những trò đó và thay đổi khán giả. Thay đổi khán giả vẫn tốt hơn thay đổi trò.

Tham gia các diễn đàn ảo thuật để có thêm kinh nghiệm cho bản thân và lời chia sẻ của những ảo thuật gia lành nghề.

8.Biết cách đánh lạc hướng khán giả khi biểu diễn

  • Chú ý vào ánh mắt. Bất cứ khi nào bạn nhìn họ, họ sẽ nhìn bạn. Vì thế tạo quan hệ tốt với họ và nhớ nhìn thẳng vào mặt họ. Và di chuyển hướng nhìn của họ khỏi động tác bí mật.
  • Che dấu động tác nhỏ bằng động tác lớn. Sử dụng động tác lớn để che động tác nhỏ. Hai động tác dừng lại cùng 1 lúc.
  • Làm họ bận rộn. Làm họ bận rộn với làm 1 việc gì đó. Như :” mời bạn ký tên vào lá này”, trong khi họ ký, đó là lúc bạn được rảnh tay.
  •  Làm họ cười. Làm chuyện gì đó thật buồn cười và làm họ cười. Khi họ cười sự chú ý của họ sẽ giảm đi, và đó là lúc bạn có thể làm động tác bí mật đó.
lưu ý khi biểu diễn ảo thuật
Đánh lạc hướng khán giả để không bị lộ những sơ hở

Để học hỏi thêm kinh nghiệm và được chỉ dẫn chi tiết bạn có thể đến tham gia khóa học ảo thuật tại trung tâm nghệ thuật Adam. Tại đây bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và học tập ảo thuật một cách bài bản, kỹ lưỡng hơn.

Địa chỉ liên hệ:

Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội

        Tel: 0243.699.3333

Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội

        Tel: 0243.911.3333

Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội

        Tel: ‭024 3.328.2222

Hotline : 0917 622 622

Website:https://dayhocnhac.vn/

Facebook: Trung tâm nghệ thuật Adam