Nhạc Cho Mẹ Bầu Hay Nhất – Giúp Bé Phát Triển Trí Thông Minh

Tổng hợp các bản nhạc cho mẹ bầu và thai nhi hay nhất từ 4 – 9 tháng. Giúp bé thư giãn và thông minh ngay trong bụng mẹ. Thời điểm nào thích hợp nhất ? Loại nhạc nào phù hợp cho cả mẹ và bé ? Âm lượng cũng ảnh hưởng đến bé đấy các mẹ nhé. Nghe nhạc cho mẹ bầu sẽ giúp các mẹ chăm chút và dành tình yêu thương của mình đến con ngay từ những thời gian đầu đời của con.

Thời điểm nào thích hợp nhất để mẹ bầu bắt đầu nghe nhạc ?

Theo nghiên cứu khoa học vào đầu những năm 1990 của vị bác sĩ người Pháp Dr Alfred Tomatis. Âm nhạc có sức ảnh hưởng rất tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và não bộ của bé trong giai đoạn thai kỳ.

Thời điểm từ tuần thứ 16 – 20 trở đi. Đây là thời điểm thích hợp nhất cho mẹ bầu bắt đầu nghe nhạc. Vì đây là thời điểm thai nhi bắt đầu có thể cảm nhận được các thay đổi. Từ môi trường bên ngoài bụng mẹ.

Theo nghiên cứu ở giai đoạn từ 4 đến 9 tháng. Các bé thường có xu hướng hoạt động khi mẹ ngủngủ khi mẹ bầu vận động. Chính vì thế thời gian tốt nhất trong ngày để mẹ bầu nghe nhạc là lúc cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi. Khi đó bé yêu không những cảm nhận được âm nhạc một cách tốt nhất. Mà còn giúp cho sợi dây tình cảm của mẹ và bé được thắt chặt hơn.

Loại nhạc nào phù hợp cho cả mẹ và bé ?

Nhạc cổ điển với những ca khúc bất hủ của Mozart, Beethoven, Bach… Luôn luôn là lựa chọn số 1 dành cho mẹ và bé. Tuy nhiên mẹ bầu nên lựa chọn bài nhạc nào phù hợp nhất với sở thích của mình . Chứ không nên gượng ép phải nghe bất kỳ loại nhạc nào. Vì ở giai đoạn này, mẹ và bé đã có sự liên kết nhất định về sợi dây tình cảm. Nếu mẹ cảm thấy nghe nhạc không thoải mái thì bé yêu cũng sẽ không cảm thấy vui đâu. Chính vì thế mẹ bầu hãy luôn chọn bất kỳ thể loại nhạc nào như dân ca, tân cổ, ballad, hòa tấu… Nhưng hãy chọn những giai điệu vui vẻ để tận hưởng nhé !

* Lưu ý dành cho mẹ bầu nên chọn những bản nhạc có số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút vì đó là số nhịp tương tự số nhịp đập trái tim con người rất dễ khiến chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái và giải tỏa những căng thẳng, lo âu mẹ bầu gặp phải trong giai đoạn thai kỳ.

Âm lượng có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Âm lượng to quá cũng ảnh hưởng không tốt cho thính giác của thai nhi. Mẹ nên sử dụng tai nghe dành riêng cho bà bầu hoặc nghe bằng loa ngoài. Khi bật nhạc cũng nên chỉnh âm lượng ở mức độ vừa phải, không nên bật to bằng mức mẹ nghe bình thường.

Nhạc cho mẹ bầu hay là nhạc mà thích hợp cho bà mẹ mang thai và thai nhi. Nó giúp kích thích các cảm giác cho trẻ. Giúp trẻ tư duy phát triển não bộ một cách tích cực và tốt nhất.Tránh những bản nhạc mà có âm thanh cực mạnh gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Hiện nay để tìm các loại nhạc cho các bà bầu, mẹ bầu không hề khó. Song bạn cần chọn lọc những loại nhạc nghe hiệu quả nhất mà cả mẹ và con đều yêu thích. Có như thế thì hiệu quả của nhạc mang đến cho mẹ bầu rất tốt. Tạo tâm lý thoải mái cho mẹ, kích thích trí thông minh của trẻ phát triển.

Tham khảo và tìm hiểu các bài viết liên quan về âm nhạc và khóa học âm nhạc tại đây

Địa chỉ : TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM
 Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
Hotline : 0917 622 622
Website:https://dayhocnhac.vn/

Facebook: Trung tâm nghệ thuật Adam