Nguyễn Thế Anh – Giảng viên Đàn Nhị

5/5 - (4 bình chọn)

Nguyễn Thế Anh – Giảng viên Đàn Nhị

Một trong những bộ môn “kén” người học, để theo đuổi được Đàn Nhị. Trong hơn 13 năm như thầy giáo Nguyễn Thế Anh. Hẳn rằng phải là những con người có đam mê thực thụ và sự học tập, rèn luyện nghiêm túc. Bên cạnh đó, với sự nhiệt tình trong công việc. Mỗi buổi học với thầy Nguyễn Thế Anh luôn tràn đầy động lực và sự hứng khởi. Thầy luôn biết cách để khơi dậy đam mê ở mỗi học viên. Thầy quan niệm, chỉ cần có chung niềm yêu thích ở chung một bộ môn nhạc cụ. Đã là cơ sở để có thể trở thành tri kỷ của nhau.

Tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khoa Nhạc cụ truyền thống.

Thầy Thế Anh đã có nhiều năm tiếp xúc sự giảng dạy, huấn luyện chuyên nghiệp và bài bản từ một trong những ngôi trường nghệ thuật hàng đầu cả nước. Hơn nữa, không chỉ sẵn có đam mê. Bản thân gia đình thầy cũng xuất phát từ con đường âm nhạc dân tộc truyền thống. Với người bố đáng kính là một nghệ sỹ đàn Nhị chuyên nghiệp. Tiếp xúc với cây đàn Nhị từ rất nhỏ, cho tới khoảng những năm 2002 – 2003, thầy Thế Anh đã xác định được sự theo đuổi nghiêm túc cho loại nhạc cụ truyền thống này.

Nhiều năm học tập và luyện tập, biểu diễn ở khắp các sự kiện, địa điểm trên địa bàn Hà Nội. Thầy đã tích lũy được vốn kiến thức và trải nghiệm thực tế dày dạn. Sự va chạm thực tế khiến trình độ của thầy được bồi dưỡng thêm từng ngày.

Bắt đầu sự nghiệp giảng dạy từ những năm 2007 – 2008. Dù bị lấn át bởi rất nhiều loại nhạc cụ hiện đại xuôi theo xu hướng hiện thời. Nhưng những học viên đến với đàn Nhị, quay về với những giá trị dân tộc truyền thống vẫn không hề ít đi. Hiện tại, thầy Thế Anh cũng đồng thời là giảng viên bộ môn đàn Nhị tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Ngoài đàn Nhị, thầy Nguyễn Thế Anh còn có đam mê với bộ môn Sáo trúc. Có thể nói thầy là một trong những nhân vật có vai trò quan trọng trong sự nghiệp duy trì, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống dân tộc dân gian.

Cùng lắng nghe một tiết mục trình diễn của thầy Nguyễn Thế Anh tại video dưới đây: