Nên học hát bolero ở đâu

Đánh giá bài viết!

Nên học hát bolero ở đâu?

Bolero là một trong những dòng nhạc khá quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Dù có lịch sử ra đời khá lâu nhưng bolero không hề cũ. Giữa nhiều dòng nhạc trên thị trường, những bản nhạc bolero vẫn đi sâu vào trái tim những người yêu nhạc. Những bản nhạc ấy mang đến một chút truyền thống xa xưa. Một thoáng giai điệu hiện đại, lắng lại những cảm xúc tâm tình. 

Nên học hát bolero ở đâu?
Học hát bolero

Nhạc bolero là gì?

“Bolero” là từ gốc tiếng Tây Ban Nha để chỉ dòng nhạc trữ tình, những bài ca thiên về cảm xúc và có giai điệu chậm. Ngay từ những năm 50, dòng nhạc sống bolero này đã du nhập vào Việt Nam và trở nên phổ biến ngay sau đó. Dần dần, các dòng nhạc thị trường bắt đầu xuất hiện và chiếm mất sở thích của mọi người. Nhưng những bài nhạc vàng trữ tình bolero vẫn còn đó, vẫn rung động lòng người như vậy. Vẫn chạm đến trái tim những người yêu nhạc sống bolero hay những con người muốn sống chậm lại một chút. 

Nên học hát bolero ở đâu?
Học hát Bolero ở trung tâm uy tín

Dòng nhạc này vốn phổ biến hơn ở miền Nam vì phải đến tận những năm 80 – 90. Miền Bắc mới giải bỏ lệnh cấm dòng nhạc này và để nó được lưu hành rộng rãi. Nhưng dù đi sau nhiều năm thì hiện nay dòng nhạc Bolero vẫn nổi tiếng ở mọi miền tổ quốc.

Trong dòng nhạc Bolero có chứa rất nhiều cái “chất” của nhạc dân ca, của những làn điệu quê hương đằm thắm da diết.

Từ những ngày đầu mới vào đất Việt, dòng nhạc này đã được sử dụng trong cả âm nhạc đại chúng. Và ngành âm nhạc nghệ thuật. Nhạc nghệ thuật ưa thích Bolero vì sự tinh tế và cảm xúc, còn âm nhạc đại chúng chuộng bolero. Là vì nó dễ thuộc, dễ hát, dễ nhớ nhưng lại không hề thiếu sự sâu sắc và ý nghĩa.

Nên học hát bolero ở đâu?
Trung tâm Adam dạy hát Bolero chất lượng

Kể từ khi mới xuất hiện, nhạc bolero Việt Nam vẫn được biết đến. Với những tên gọi như nhạc sến, nhạc trữ tình, nhạc nhẹ … Cũng đừng tưởng rằng bolero đều chỉ chung những bài hát nhẹ nhàng sến súa như thế. Trong dòng nhạc Bolero cũng chia thành rất nhiều thể loại khác nhau như bolero căn bản, bolero rumba, bolero classic, bolero beguine, bolero đảo phách ….  

Tuy nhiên ở Việt Nam thì các bài nhạc buồn bolero, nhạc xuân bolero, hay nhạc vàng bolero chọn lọc cùng đều mang hơi hướng của làn điệu dân ca. Chính vì vậy sự đơn giản trong chủ đề và lời bài hát lại càng được nâng lên một bậc.

Nên học hát bolero ở đâu?

Cũng chính vì sự giản dị trong ca từ, sự sâu lắng trong cảm xúc mà bolero trở thành một dòng nhạc được yêu thích hiện nay. 

Dòng nhạc bolero dễ nghe nhưng khó hát. Bolero đòi hỏi người hát bolero trước tiên phải cảm được nó và tiếp theo phải sở hữu một làn hơi dài  để tránh ngắt câu nhiều. Việc học hát bolero giúp bạn có cách dàn hơi, nhả chữ, chuyển giọng một cách thuần thục. Không những thế bạn cần phải biết cách dàn trải làn hơi một cách điêu luyện theo tiết tấu bài hát. Để không bị phô khi hát dài mà vẫn giữ được độ ngọt của giọng hát.

Nên học hát bolero ở đâu?

Ngoài sự điều khiển âm lượng to nhỏ, ca sĩ còn phải biết nhả chữ ( lơi chữ) đúng điểm nhấn cảm xúc. Ngoài ra người hát phải  để ý đến kỹ thuật chuyển giọng giữa giọng ngực và giọng giả thanh. Người hát giỏi là người không để khán giả nhận ra điểm chuyển giọng của mình.

Tất cả những kỹ thuật cần thiết để hát bolero sao cho hay. Sẽ được các giảng viên thanh nhạc của Trung tâm Nghệ thuật Adam truyền tải, hướng dẫn trong các khóa học hát bolero. Ngoài giờ tập tại lớp học viên còn được trang bị phòng tập thực hành sau giờ học để nắm chắc các kỹ thuật hát. Tham gia các khóa học thanh nhạc, bạn có thể xử lý ca khúc trên nền nhạc một cách chuyên nghiệp như ca sĩ thực thụ.

Đăng ký học ngay tại Trung tâm nghệ thuật Adam

🔎 https://dayhocnhac.vn/dang-ky-online/
Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Tel: 0243.328.2222
 Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Tel: ‭024 3.379.2222‬
Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
📞HOTLINE: 0917.622.622

 

 

 

 

Call Now ButtonBấm gọi giảng viên