Nên Cho Bé học đàn Piano Khi Nào Là Thích Hợp

Rate this post

Âm nhạc luôn có sức ảnh hưởng đến sự phát triển của bé khi nhỏ. Do đó không ít các bậc cha mẹ luôn mong muốn cho trẻ tiếp xúc với một loại nhạc cụ ngay khi còn bé. Và học đàn Piano chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu của đa số cha mẹ. Vậy thì khi nào bé có thể sẵn sàng chơi một loại nhạc cụ như đàn Piano? Hãy cùng nhau tìm hiểu nên cho bé học đàn Piano khi nào là thích hợp nhé !

Nên Cho Bé học đàn Piano Khi Nào Là Thích Hợp

Nên Cho Bé học đàn Piano Khi Nào Là Thích Hợp

Độ tuổi thích hợp cho bé học đàn Piano

Tại nhiều đất nước phát triển, trẻ em luôn được khuyến khích học âm nhạc từ lứa tuổi mẫu giáo.Theo nhiều những chuyên gia về âm nhạc đã chứng minh được rằng. Bé có thể sớm tiếp xúc với phím đàn ngay từ 4 đến 5 tuổi. Nhưng độ tuổi mà thích hợp nhất cho bé học đàn Piano là lúc trẻ 8 tuổi. Vì ở độ tuổi này trẻ có thể chơi một cách bài bản và có thể chơi tốt nhạc cụ. Thế nhưng, đối với những bé có năng khiếu về âm nhạc thì 4-5 tuổi đã có học để chơi đàn Piano một cách thành thạo.

Âm nhạc rất tốt đối với sự phát triển của trẻ

Ở lứa tuổi 5- 8 tuổi, bé có thể tiếp thu được một lượng kiến thức đáng kể do sự phát triển đặc biệt của thính giác, Vậy nên đây là thời điểm rất thích hợp cho việc bé học đàn Piano. Để tạo ra được hứng thú cho bé với việc học đàn Piano ngoài cách giảng dạy phù hợp thì các hoạt động vui chơi liên quan đến âm nhạc ở lớp học nhạc Piano cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho bé tiếp nhận một cách tự nhiên và không cảm thấy gượng ép.

Những bài học đàn Piano giúp cho bé phát triển và hoàn thiện kỹ năng sống cũng như kỹ năng vận động. Bên cạnh đó rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc và toán học có liên quan mật thiết với nhau. Thế nên những bé được học nhạc từ sớm. Những bé học đàn Piano có xu hướng học toán tốt hơn những trẻ không được học.

Nên Cho Bé học đàn Piano Khi Nào Là Thích Hợp
Nên Cho Bé học đàn Piano Khi Nào Là Thích Hợp

Trước khi cho bé học đàn Piano, Các bậc phụ huynh cần chú ý

Bậc cha mẹ nên hiểu là là một môn học không hề dễ đối với các trẻ nhỏ. Bé cần phải có một khoảng thời gian. Đó là một quá trình luyện tập vất vả đòi hỏi trẻ phải có tính kiên nhẫn. Các bé dưới 8 tuổi bàn tay phát triển còn rất yếu, nên rất khó cho bé để học đàn. Và có thể ảnh hưởng đến khớp xương trên tay của bé sau này. Lời khuyên dành cho các bé là có thể cho bé tập đánh đàn Organ trước khi cho bé học đàn Piano.

Mong rằng với những kinh nghiệm và chia sẻ trên, các bậc phụ huynh sẽ tìm ra giải pháp nên cho bé học đàn Piano khi nào là thích hợp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn

One thought on “Nên Cho Bé học đàn Piano Khi Nào Là Thích Hợp

  1. 20bet says:

    Your article gave me a lot of inspiration, I hope you can explain your point of view in more detail, because I have some doubts, thank you.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.