Lưu ý cho bạn khi học đàn guitar

Rate this post

Lưu ý cho bạn khi học đàn guitar

Âm nhạc mở ra thế giới nhiều màu sắc và âm thanh. Vì thế, ngày nay, không chỉ là nghe nhạc, hát theo nhạc người ta còn muốn học nhạc cụ để sáng tác âm nhạc. Một trong những nhạc cụ mà người chơi thường lựa chọn chính là guitar. Học đàn guitar trở thành điều thu hút sự quan tâm của mọi lứa tuổi. Với người mới bắt đầu, những khó khăn có thể làm bạn ngần ngại. Bài viết sau sẽ gửi tới bạn những điều cần lưu ý khi học đàn guitar.

Lưu ý cho bạn khi học đàn guitar
Lưu ý cho bạn khi học đàn guitar

Năng khiếu có phải là điều kiện tiên quyết khi học guitar?

Nghệ thuật là một lĩnh vực không chỉ đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực. Thiên tài được tạo ra từ sự kết hợp những yếu tố khác nhau khách quan và chủ quan. Nếu bạn muốn học đàn guitar để thỏa mãn đam mê của mình. Hãy bắt đầu ngay vì không có năng khiếu mà chăm chỉ tập luyện vẫn có thể khiến bạn chơi guitar tốt. Nhưng nếu gia đình muốn con em theo nghiệp nghệ thuật, điều này lại hoàn toàn khác. Bởi lẽ năng khiếu bẩm sinh cần thiết để con người trở nên vượt trội hơn so với người khác và trở thành người biểu diễn chuyên nghiệp.

 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để trở thành guitarist chuyên nghiệp, mỗi người cần có khoảng thời gian học và luyện tập tối thiểu 10 năm. Cách dạy đánh guitar của người thầy, sự ủng hộ đến từ gia đình, sự nỗ lực. Và cương quyết của chính bản thân là các yếu tố quyết định đến sự thành công. Bạn phải thường xuyên tự đánh giá, phê bình chính mình. Không lừa dối bản thân và chấp nhận hiện thực.

Tập luyện guitar một cách khoa học

Lưu ý cho bạn khi học đàn guitar
Lưu ý cho bạn khi học đàn guitar

Là môn nghệ thuật liên quan tới âm nhạc, nhưng sợi dây liên kết của phương pháp học guitar với khoa học là không thể phủ nhận. Con người chỉ muốn thể hiện khía cạnh tài năng của mình, không muốn thể hiện điểm yếu trước mặt người khác. Nhưng bạn cần biết rằng, tài năng cũng cần được hình thành bởi sự tập luyện khoa học và có mục đích cụ thể. Khoa học nghĩa là không nhồi nhét, không có cố gắng dư thừa và kém hiệu quả.

Bạn có thể tập luyện liên tục trong một khoảng thời gian dài, nhưng vấn đề là ở chỗ não bộ của bạn có hoàn toàn ghi nhớ được những gì bạn đã học không? Thay vì đó, hãy tập luyện theo khả năng ghi nhớ của chính mình, cũng như phát triển dần kĩ năng của bản thân. Các trung tâm dạy đàn guitar ở Hà Nội sẽ không chỉ dạy học viên của họ kĩ năng mà chính là cách phát triển tư duy, cách rèn luyện cảm xúc, ghi nhớ một cách có chọn lọc, hay nói cách khác là phát triển não bộ của bạn.

Chúc bạn sẽ học đàn guitar hiệu quả và đạt được mục tiêu đã đề ra của mình !

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội and 151 Hào Nam

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn and piano24h.vn