Lợi ích của việc học đàn guitar đối với người trung tuổi

Rate this post

Guitar là loại đàn phổ biến nhất trong các loại nhạc cụ hiện nay không chỉ. Bởi vì nó dễ học, dễ chơi, giai điệu bắt tai mà còn vì nó phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thanh niên đến người trung tuổi. Hình ảnh người nghệ sỹ già Trịnh Công Sơn với cây đàn guitar đã không còn quá xa lạ với bất kỳ ai yêu nhạc. Điều đó cũng minh chứng cho việc người trung tuổi. Đặc biệt là người già cũng có thể học đàn guitar và chơi guitar không thua kém gì các thanh niên trẻ tuổi. Trên thực tế, người trung tuổi học guitar sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần.

Lợi ích của việc học đàn guitar đối với người trung tuổi

Lợi ích của việc học đàn guitar đối với người trung tuổi
Lợi ích của việc học đàn guitar

Học đàn guitar ở người trung tuổi giúp nâng cao sức khỏe

Người lớn tuổi thường gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Lẽ dĩ nhiên để gìn giữ sức khỏe tốt và sống lâu, sống khỏe mạnh hơn. Các cô chú, các bác, các ông, các bà phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng. Nếu kết hợp được học đàn guitar với tập thể dục mỗi ngày. Kết quả mang đến sẽ tốt hơn rất nhiều lần và thực sự khiến bạn bất ngờ.

Quá trình học guitar không những buộc người chơi phải vận động linh hoạt các cơ tay mà còn phải thường xuyên kết hợp nhiều hoạt động khác. Không những thế, việc chơi nhạc thường xuyên tác động lên não bộ giúp con người ta thư giãn và thoải mái hơn. Khi cả cơ thể và tâm hồn được thư giãn, thoải mái thì việc hồi phục năng lượng đã mất sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc người trung tuổi tham gia vào quá trình sáng tạo âm nhạc. Và tự tạo nên những giai điệu cũng góp phần giúp quá trình trao đổi chất diễn ra được dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc học đàn guitar đối với người trung tuổi
Lợi ích của việc học đàn guitar

Học đàn guitar đẩy lùi tình trạng mất trí nhớ

Khi bước sang độ tuổi trung niên, khả năng ghi nhớ của con người sẽ suy giảm dần. Tuổi càng cao thì trí nhớ càng giảm sút. Đặc biệt ở nhiều người còn xuất hiện tình trạng bệnh Alzheimer. Là một loại bệnh suy giảm, mất trí nhớ ở người già. Căn bệnh này khá nguy hiểm và nó gây nên nhiều rắc rối cho cả người bệnh lẫn các thành viên trong gia đình. Để tăng cường trí nhớ, người trung tuổi nên theo học các khóa đào tạo về guitar, học đàn guitar. Việc tiếp xúc với âm nhạc cũng như những nỗ lực ghi nhớ giai điệu, hợp âm, cách chơi. Cách điều khiển đàn sẽ khiến cho khả năng ghi nhớ sự vật được cải thiện rõ rệt.

Hãy khuyên bố mẹ hay ông bà của bạn học đàn guitar ngay khi có thể. Không chỉ bởi vì guitar rất thích hợp cho việc nâng cao sức khỏe. Mà còn vì âm nhạc sẽ giúp con người trẻ hơn, sống lâu hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn