Lê Thanh An – Trợ giảng môn Đàn Nhị

Rate this post

Lê Thanh An – Trợ giảng Đàn Nhị

Để tìm kiếm và tuyển lựa được một giảng viên đàn Nhị giỏi gia nhập vào đội ngũ giảng viên gia đình Adam. Là một điều không hề dễ dàng. Là một loại nhạc cụ truyền thống không quá phổ biến so với các loại nhạc cụ hiện đại. Như Piano, Guitar, đàn Nhị đòi hỏi lòng đam mê thực thụ và sự nhiệt huyết từ người lựa chọn. Có thể nói, để gắn bó được lâu dài như thầy Lê Thanh An vừa là cái duyên tiền định. Vừa là sự đam mê và lòng quyết tâm nỗ lực hơn người.

Quá trình đến với con đường giảng dạy nghệ thuật:

Dường như là duyên phận định sẵn. Thầy giáo Lê Thanh An bắt đầu làm quen và tìm hiểu nhạc cụ đàn Nhị từ khi mới lên 6 tuổi. Theo đuổi tình yêu nghệ thuật của mình. Thầy được đào tạo chuyên nghiệp sau đó tại khoa Nhạc cụ truyền thống Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sự chủ động tìm hiểu, học hỏi và luyện tập từ nhỏ. Ông thêm những kiến thức chuyên nghiệp tiếp nhận từ trường lớp. Thầy giáo Lê Thanh An rất xuất sắc và tự tin với lượng kiến thức chuyên môn mà mình có.

Trải qua hơn 4 năm giảng dạy chuyên môn đàn Nhị. Thầy giáo Thanh An từng gặp gỡ và tiếp nhận rất nhiều những học viên có cùng niềm đam mê như mình. Trong số đó, hầu hết mọi người tìm đến đàn Nhị như một cách để họ tiếp cận và tìm hiểu vốn văn hóa dân gian. Yêu thích bộ môn nghệ thuật truyền thống đậm nét đẹp Việt. Và có cả những học viên đăng ký vì tò mò với nhạc cụ thú vị này.

Hoạt động lâu dài và kinh nghiệm lâu năm với cây đàn Nhị. Thầy giáo Lê Thanh An liên tục có những hoạt động nghệ thuật biểu diễn, thể hiện ở nhiều nơi, nhiều sự kiện. Như Nhà hát lớn, các câu lạc bộ nhạc cụ truyền thống, các sự kiện âm nhạc cổ truyền… Kinh nghiệm và vốn kiến thức thực tiễn của thầy cũng trở nên dày dạn hơn từ đó.