Học piano cho người lớn tuổi: Hãy lưu ý những điều này

Rate this post

Học piano cho người lớn tuổi: Hãy lưu ý những điều này

Học piano cho người lớn tuổi điều này không phải hiếm trong xã hội hiện đại. Việc học piano không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà đối với người lớn tuổi đó cũng là liều thuốc tinh thần giúp họ giải trí và sống khỏe hơn. Vậy thì người lớn tuổi học piano cần lưu ý những gì để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Học piano cho người lớn tuổi
Học piano cho người lớn tuổi

Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan

Tuổi tác chỉ trở thành rào cản cho việc học piano khi chính bản thân bạn không tin rằng mình hoàn toàn có thể làm được. Thậm chí là làm tốt. Cách tốt nhất bạn hãy giữ một tâm thế thoải mái, lạc quan vui vẻ nhất khi bắt đầu quá trình học piano của mình. Bạn cũng không nên tự ti mà hãy yên tâm rằng học piano cho người lớn vẫn có rất nhiều lợi thế hơn so với khi còn trẻ hay còn nhỏ tuổi. Bạn đừng đặt nặng kết quả mà áp lực lên bản thân. Hãy xem việc học đàn piano như một cách để giải trí khi tuổi đã lớn. Và hãy tâm niệm chiếc đàn piano cũng như một người bạn. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thư giãn. Và luôn đầy háo hức khi bắt đầu các buổi tập đàn.

Học piano cho người lớn tuổi
Học piano cho người lớn tuổi

Chăm chỉ và kiên trì

Bất kỳ môn học nào cũng cần sự chăm chỉ và kiên trì. Đó chính là chìa khóa dẫn đến thành công. Đặc biệt là người lớn tuổi, họ có khả năng kiên trì hơn người trẻ tuổi. Do đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. 

Tuy rằng người lớn tuổi bàn tay cứng hơn nên khó học đàn piano hơn. Nhưng với sự nghiêm túc, kiên trì luyện tập họ vẫn chinh phục được bộ môn đàn piano. 

Học piano cho người lớn tuổi
Học piano cho người lớn tuổi

Giải pháp tốt nhất là hãy luyện tập hằng ngày. Nhưng nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian rãnh như vậy. Bạn vẫn có thể tập ít nhất 3 buổi tập một tuần. Và hơn hết bạn cần đảm bảo rằng lịch trình này được diễn ra thường xuyên và điều độ.

Khi chúng ta chưa rành về chơi piano thì việc đàn sai là khó tránh khỏi và cũng không phải là vấn đề to tát. Nếu đàn sai thì bạn hãy đàn lại, làm đi làm lại với sự hướng dẫn của giáo viên, chắc chắn bạn sẽ làm được.

Tận dụng những lợi thế của bản thân

Bên cạnh những yếu điểm về tuổi tác thì người lớn tuổi lại có những lợi thế so với người trẻ như sự tập trung, khả năng cảm âm. Tai ở người trưởng thành có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc, chủ yếu là bởi bạn tiếp xúc với nhiều bản nhạc hơn. Bạn càng cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn với bạn. Hãy phân tích hợp âm đối với mỗi khuông nhạc để hiểu thêm về nó. Và bạn sẽ học bản nhạc nhanh hơn cũng như nhớ được lâu hơn.

Học piano cho người lớn tuổi
Học piano cho người lớn tuổi

Vậy thì tại sao bạn lại không tận dụng những lợi thế này để học đàn  piano một cách hiệu quả nhất. Chắc chắn là quá trình học tập và luyện tập đàn sẽ không quá khó nếu bạn biết tận dụng lợi thế và đặt mục tiêu học đàn rõ ràng.

Chọn địa điểm học đàn piano uy tín chất lượng

Không chỉ riêng việc học đàn piano cho người lớn mà bất kì ai khi muốn học đàn piano thì địa điểm học là rất quan trọng. Những trung tâm dạy đàn uy tín có nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn phương pháp dạy học thích hợp và hiệu quả.

Trung tâm Nghệ thuật Adam là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với quy chuẩn dạy nhạc theo chuẩn quốc tế và sự nghiêm túc trong giảng dạy, ngay từ khi thành lập trung tâm đã đào tạo được nhiều học viên giỏi, giúp nhiều bạn chạm tới ước mơ trở thành nhạc công và ca sĩ chuyên nghiệp.

Học piano cho người lớn tuổi
Học piano cho người lớn tuổi

Hơn 10 năm hoạt động, Trung tâm luôn đi đầu trong các hoạt động giảng dạy. Trong phương  pháp giảng dạy tiên tiến và trong sự chọn lọc giảng viên giàu kinh nghiệm. Chú trọng đến nguyện vọng, khả năng của mỗi học viên. Chúng tôi đã xây dựng từng giáo án dạy học và lộ trình học thích hợp cho từng lứa tuổi, từng đối tượng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Nghệ thuật Adam còn đưa ra một mức học phí ưu đãi, tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có thể tham gia các khóa học.

Hãy liên hệ và đăng ký khóa học ở trung tâm nghệ thuật Adam tại các địa điểm sau:
 Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Tel: 0243.328.2222
 Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Tel: ‭024 3.379.2222‬
 Adam 3: Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222