Giáo dục âm nhạc có khó với bé học nhạc

Giáo dục âm nhạc có khó với bé học nhạc
Đánh giá bài viết!

Đã có quá nhiều chứng minh những lợi ích tuyệt vời của âm nhạc, không ai nghi ngờ về điều này. Vậy nhưng, số liệu thống kê của các chuyên gia cho thấy rằng chỉ có phần nhỏ phần trăm trẻ em có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc một cách bài bản và đa số phần trăm nhỏ này chỉ tập trung ở các thành phố lớn. Vậy tại sao nó như vậy? Tại sao không phải cha mẹ muốn trẻ em của họ để phát triển nghệ thuật tuyệt vời này?

Giáo dục âm nhạc có khó với bé học nhạc

Giáo dục âm nhạc có khó với bé học nhạc

 

NHỮNG LÍ DO SẼ GÂY KHÓ KHĂN KHI CHO BÉ HỌC NHẠC

Câu trả lời phổ biến là nhiều phụ huynh dường như nghĩ rằng giáo dục âm nhạc và cho bé học nhạc là quá phức tạp và khó khăn. Có lẽ rằng, các bậc cha mẹ hoàn toàn không biết về cách ký hiệu âm nhạc được dạy. Hoặc thứ hai là, nó có thể là trong thời thơ ấu của họ, họ có kinh nghiệm không tốt trong giáo dục âm nhạc. Nhưng trên thực tế, có thể có nhiều lý do tại sao cha mẹ không sẵn sàng để cho bé tiếp cận giáo dục âm nhạc hay cho bé học nhạc cụ. Một trong những lý do là họ lo sợ rằng đầu tư của họ sẽ lãng phí, do họ nghĩ rằng trẻ thường rất dễ chóng chán, nhất là khi học lên các cấp độ cao hơn bé sẽ thấy khó, rồi dẫn đến việc nản chí dần, sẽ không muốn học nữa.

LÝ DO GÂY KHÓ KHĂN CHO BÉ KHI HỌC NHẠC

Một trong số đó chính là sự lựa chọn sai lầm đối với các nhạc cụ

Nhưng thực tế, sự phức tạp của các giáo trình không phải là thủ phạm thực sự ở đây. Có nhiều lý do rằng tại sao trẻ em thấy khó khăn khi tiếp xúc với âm nhạc. Một trong số đó sẽ chính là  sự lựa chọn sai lầm của các nhạc cụ khi cha mẹ quyết định cho bé học nhạc. Trường hợp thường thấy là khi cha mẹ quyết định con mình có nên chơi. Thứ hai, Nếu bạn gặp trường hợp khi giáo viên phàn nàn rằng bé của bạn lười biếng, thì nên hiểu rằng bạn đã không chọn đúng giáo viên. Bé sẽ không bao giờ có thể trở nên lười biếng và chán với những bài học âm nhạc nếu như họ có được nguồn cảm hứng liên tục từ các giáo viên và phụ huynh. Không có cảm hứng có nghĩa rằng bé không còn yêu thích học nữa. Và không muốn quan tâm có nghĩa là bé sẽ có những biểu hiện không muốn học tiếp nữa.

Giáo dục âm nhạc có khó với bé học nhạc

Giáo dục âm nhạc có khó với bé học nhạc

Thế nên, ngay từ khi bắt đầu cho bé học nhạc, các bậc cha mẹ càng nên phải chú ý. Họ phải biết những gì mong đợi từ các trường âm nhạc cho con em mình. Quan trọng nhất, cha mẹ nên hiểu các tiêu chí để lựa chọn giáo viên. Nên hỏi và tìm hiểu kỹ thông tin của các lớp học nhạc cho bé, đội ngũ giáo viên cũng như chương trình dạy và bé yêu thích học công cụ gì. Bên cạnh đó, phụ huynh hỏi ý kiến của bạn bè hay người thân để có được sự lựa chọn tốt nhất cho bé. Bố mẹ nên duy trì thói quen tốt cho bé cũng quan trọng không kém, việc này sẽ khuyến khích bé tự giác luyện tập và điều độ hơn và việc này đảm bảo rằng kỹ năng chơi nhạc cụ ngày càng được nâng cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

Website: dayhocnhac.vn