Cảm thụ âm nhạc là cách chúng ta cảm nhận hương vị cuộc sống

Âm nhạc được ví như lương thực tinh thần của chúng ta chỉ sau tình yêu. Chúng ta cần âm nhạc cho cuộc sống và tình yêu gần như mọi lúc. Lúc vui, lúc buồn, lúc khổ đau hay lúc hạnh phúc thì tất cả đều cần tới âm nhạc. Âm nhạc làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, làm cho tình yêu thêm cháy nồng và rực lửa. Chính vì vậy, hãy hòa mình vào âm nhạc để tìm lại niềm vui, xua tan mọi buồn phiền. Cách bạn cảm thụ âm nhạc là cách bạn đang lắng nghe và trải nghiệm hương vị của cuộc sống đấy nhé!

Cảm thụ âm nhạc là cách chúng ta cảm nhận hương vị cuộc sống
Cảm thụ âm nhạc là cách chúng ta cảm nhận hương vị cuộc sống

Cảm thụ âm nhạc là gì?

Cảm thụ âm nhạc chính là một quá trình. Việc này bắt đầu từ thời điểm âm nhạc từ nhạc phát tác động vào người nghe. Họ tiếp nhận rồi chuyển qua cảm nhận đồng thời lúc này những cảm nhận sẽ sinh ra cảm xúc nhận định bên ngoài theo cách của riêng mình. 

Sản phẩm của âm nhạc đã tác động đến người cảm thụ và mang tính chủ thể nên nó không nhất thiết phải là một bài hát, cũng không nhất thiết là 1 bản nhạc mà nó có thể là một tác phẩm hội họa, một bài thuyết trình hay thậm chí là một điệu nhảy…Quá trình cảm thụ âm nhạc được diễn ra liên tục và không ngừng nghỉ trong cuộc sống của con người.

Cảm thụ âm nhạc sẽ dạy người cảm thụ cách thức sử dụng âm nhạc để tìm hiểu, khám phá cuộc sống xung quanh. Bằng cách này họ sẽ cảm nhận được nhiều hơn về cuộc sống từ kiến thức âm nhạc.

Cảm thụ âm nhạc là cách chúng ta cảm nhận hương vị cuộc sống

Khi tình yêu tốt đẹp, con người ta hay tìm đến những bản nhạc vui. Khi con người ta đổ vỡ, họ sẽ tìm những bài hát không lời. Bởi vì chỉ có giai điệu sẽ giúp họ an ủi nỗi lòng, những câu từ xuất hiện chỉ để cọ xát nỗi đau hơn mà thôi. Cảm thụ âm nhạc nó phụ thuộc vào tâm trạng và cảm xúc của mỗi người.

Ngồi một mình nghe một bản nhạc sẽ mang lại cho ta cảm giác yên bình, suy ngẫm về mọi thứ. Có đôi khi chúng ta thích một bài hát không phải vì bài hát đó nghe thật hay mà bởi vì ca từ viết thật giống chính mình. Thứ âm nhạc này vừa lọt vào tai liền cảm thấy vui vẻ nhưng khi đi vào lòng người lại vô cùng thương tâm.

Cảm thụ âm nhạc khác nhau ở chỗ. Cùng là một bài nhạc nhưng nghe chung với người yêu mang lại sự thấu hiểu. Và khi nghe cùng bạn bè mang lại cảm giác thân thương.

Cảm thụ âm nhạc là cách chúng ta cảm nhận hương vị cuộc sống
Cảm nhận âm nhạc là đang lắng nghe lòng mình

  Bạn có biết nỗi bất hạnh của một con người là không thể cảm thụ được âm nhạc không? Những người khiếm thính không thể nghe được, người bình thường cảm nhận bằng trái tim.

Tất cả những cách cảm thụ âm nhạc đó là cách chúng ta đang thấu hiểu hơn là cuộc sống. Lắng nghe những câu chuyện cuộc đời qua từng ngôn từ. Và có những khi ta cảm thấy như có mình trong giai điệu và lời bài hát ấy.

Lợi ích của học cảm thụ âm nhạc

Bạn có biết cảm thụ âm nhạc như một món quà mà con người tạo ra cho cuộc sống của chúng ta không? Nó có vô vàn điều bổ ích:

  • Cảm thụ âm nhạc giúp chúng ta tăng khả năng ghi nhớ, làm giàu vốn từ của mình và kích thích sự sáng tạo của mỗi người.
  • Tăng khả năng biểu lộ cảm xúc của mình, có cách cảm cách nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc hơn. Biết cách nhìn nhận đánh giá về một vấn đề nào đó trong cuộc sống.
  • Thông qua hoạt động vận động theo nhạc, vận động cùng các dụng cụ hỗ trợ. Sự kết hợp giữa âm nhạc với các hoạt động làm tăng hiệu quả của các hoạt động đó. Như tập nhảy, tập múa, tập erobic…
  • Cảm thụ âm nhạc còn giúp ta có thêm nhiều kiến thức, sự hiểu biết về cuộc sống.

Tham gia khóa học cảm thụ âm nhạc tại trung tâm nghệ thuật Adam

Được biết đến là một bộ môn nghệ thuật đang bắt đầu phát triển ở Việt Nam. Cảm thụ âm nhạc đang có một lượng nhu cầu học tập và phát triển rất cao. Nhất là đối với trẻ em.

Cảm thụ âm nhạc là cách chúng ta cảm nhận hương vị cuộc sống
Lớp học cảm thụ âm nhạc tại trung tâm nghệ thuật Adam

Trung tâm nghệ thuật Adam mở lớp học cảm thụ âm nhạc. Với đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm, cùng với phương pháp học tập thú vị. Sẽ giúp cho quý học viên có phương pháp học tập và trải nghiệm độc đáo.

Hãy đến với trung tâm nghệ thuật Adam để tham gia khóa học đầy bổ ích và sống với đam mê của mình nhé!

Liên hệ:  TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM

 Hotline : 0917 622 622

 Địa chỉ :

 Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội

         Tel: 0243.699.3333

Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội

        Tel: 0243.911.3333

Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội

        Tel: ‭024 3.328.2222

Website:https://dayhocnhac.vn/

Facebook: Trung tâm nghệ thuật Adam