Cách học đàn piano đạt hiệu quả cao

Rate this post

Cách học đàn piano đạt hiệu quả cao

Bên cạnh một người học đàn piano thành công là người phải có năng khiếu về âm nhạc. Thì người đó cũng phải có sự đam mê mãnh liệt đối với âm nhạc nói chung và đối với nhạc cụ đàn piano nói riêng. Sau đây Trung tâm nghệ thuật ADAM xin giới thiệu đến bạn 5 tiêu chí để học tập và thực hành tốt môn nhạc cụ đàn piano nhé.

Cách học đàn piano đạt hiệu quả cao

1.Tài liệu, phương pháp học đàn piano tốt

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài nguyên. Từ bất kì nơi nào trên mạng internet nói đến các hướng dẫn về cách chơi đàn piano. Nhưng điều quan trọng nhất là phải phù hợp với phương pháp của bạn và các tài liệu giảng dạy của bạn. Trên hết là khi bạn quyết định học bất môn học nào. Không chỉ riêng học đàn piano. Bạn phải bám sát lịch học, luyện tập và phương pháp bạn đang theo. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm một phương pháp tạo sự thoải mái để đi theo nó đến cùng nhé!

2. Học đàn piano từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn thực sự là người có năng khiếu, và có sáng ý nhất. Bạn có thể học đàn piano nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn học bất kỳ môn học nào cũng vậy bạn cũng cần học thành thạo từ cơ bản đến nâng cao. Bạn nên nắm vững từng bước chắc chắn, trước khi bạn đi tiếp giai đoạn tiếp theo, để có cái cơ bản bền vững nhất. Do đó, bạn nên tập đánh đàn piano từng tay một cho nhuần nhuyễn sau đó chuyển qua tay khác và cuối cùng là kết hợp 2 tay lại với nhau. Bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn luyện ngón cho đàn piano để đạt hiệu quả tốt cho việc học đàn piano nhé.

3. Thực hành đúng và chính xác

Bạn đừng quá vội vàng, hấp tấp khi chưa học xong level 1 mà chuyển qua level 2 mà. Bạn cần phải học nhuần nhuyễn từ thấp đến cao để có nền tảng một cách vững chắc.

4. Đừng cố gắng quá sức

Với quyết tâm và niềm đam mê, bạn quyết tâm luyện tập cho xong. Và luyện cho hoàn hảo nhất. Điều này không cần thiết, có thể gây nên tác dụng phụ. Hãy bám sát phương án đề ra, và sắp xếp thời gian ngơi nghỉ để bàn tay của bạn. Cảm nhận chuẩn xác âm sắc và va chạm của phím đàn một cách tốt nhất.

5. Sử dụng metronome

Metronome là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt cũng như cải thiện việc chơi đàn piano của bạn. Bạn nên thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với cách chơi piano của bạn. Có thể ban đầu bạn sẽ gặp khó khăn với việc phối hợp giữa metronome với piano nhưng về lâu dài nó sẽ rất hữu ích.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Adam

Địa chỉ: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0912669669

Website: dayhocnhac.vn

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Cách học đàn piano đạt hiệu quả cao

Comments are closed.