Bật mí bí quyết hát giọng gió của các ca sĩ chuyên nghiệp

4.4/5 - (17 bình chọn)

Bật mí bí quyết hát giọng gió của các ca sĩ chuyên nghiệp

Như bạn đã biết, giọng gió là giọng giả thanh, nó là một kỹ thuật thanh nhạc quen thuộc của các ca sĩ. Việc sở hữu cách hát giọng gió và ứng dụng linh hoạt trong các bài hát sẽ giúp ca khúc thêm uyển chuyển, mượt mà. Vậy thì làm sao để phát huy hết cách hát giọng gió và hạn chế nhược điểm của cách hát này?

Với những bí kíp luyện giọng hát gió dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

1. Luyện tập hát giọng gió phải phát âm rõ ràng

Trước tiên bạn cần phải luyện đọc sách thật nhiều. Luyện cho tới khi nào nói chuyện bình thường cũng phát âm kỹ từng chữ. Nếu nói chuyện với người khác mà bạn vẫn vội vàng, chưa tròn chữ thì lại tiếp lịch luyện tập.

Luyện giọng hát gió

2. Làm chủ tốc độ hát và âm lượng

Về âm lượng: khống chế giọng nói với âm lượng vừa phải, nhả chữ rành rọt. Khi luyện tập nên đứng trước gương để tập đồng thời ngôn ngữ cơ thể. Ngoài ra bạn cũng nên luyện tập cả cách nói chuyện tỉ tê, thì thầm. Như vậy khi hát bạn sẽ điều chỉnh âm lượng của mình một cách thích hợp và cuốn hút người nghe hơn.

Về tốc độ hát: là một bài học khá quan trọng trong cách hát giọng gió. Không nên hát đều đều từ đầu đến cuối mà bạn nên tạo được sự luyến láy, lúc nhanh, lúc chậm. Tuy nhiên cũng cần tránh  hát quá nhanh hoặc quá chậm bởi chúng sẽ làm người nghe cảm thấy nhàm chán.

Luyện hát giọng gió

3. Ngữ điệu

Hát giọng gió cũng chính là một cách hát giọng cao dễ dàng đấy. Trong đó ngữ điệu cũng là một yếu tố khá quan trọng. Người tập cần phải có sự kết hợp các tiếng trầm bổng lại với nhau. Để kiểm tra phần luyện tập ngữ điệu của mình bạn hãy ghi âm lại. Sau đó nghe lại và tiến hành kiểm tra ngữ điệu mình vừa nói.

Luyện hát giọng gió

Truyền cảm ở đây được tạo nên từ sự chân thành, nhiệt huyết của người hát. Và người có lòng thương yêu muôn loài sẽ có được tiếng hát truyền cảm.Có thể nói đây là bài tập rất khó thế nhưng bạn có thể luyện tập bằng cách học yêu thương mọi thứ. Luôn biết lắng nghe, chia sẻ, vị tha và đồng cảm.

Luyện hát giọng gió

4. Bật mí với bạn cách hát giọng bụng

Không chỉ học cách hát giọng gió mà cách hát giọng bụng cũng vô cùng cần thiết để bạn linh hoạt hơn, dễ dàng ứng phó hơn mỗi khi ca hát. Và để luyện hát giọng bụng bạn cần thực hiện:

Luyện giọng hát từ việc tập lấy hơi từ bụng

Bạn cần chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở: khi hít vào cố dồn xuống cho bụng căng ra. Bụng cần căng nhiều hơn ngực. Và khi thở ra thì cả 2 cùng xẹp xuống. Hãy tập luyện trong vòng 30 ngày để quen dần.

Luyện hát giọng gió

Luyện giọng hát bằng cách mở khoang miệng

Mỗi khi bạn phát âm hãy cố gắng mở to vòm miệng. Như vậy hơi từ bụng cộng hưởng với khoang miệng sẽ giúp tạo nên tiếng vang. Với cách này khi hát bạn sẽ đỡ bị khản tiếng. Trong quá trình luyện tập hãy cố gắng phát âm to và tròn chữ. Không cần nhanh mà cần phải có độ vang. Sau đó luyện phát âm từ các âm trầm tới âm bổng. Với bài tập lấy hơi từ bụng này tin chắc bạn sẽ tự tin để trình diễn, để ca hát ở bất cứ đâu.

Luyện giọng hát

Để luyện tập cách hát giọng gió một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, bạn hãy đăng ký một khóa học thanh nhạc tại Trung tâm Nghệ thuật Adam. Chúng tôi sẽ giúp bạn phát huy ưu điểm trong giọng hát, khắc phục nhược điểm và giúp bạn nâng cao các kỹ năng thanh nhạc.

Địa chỉ : TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM 
Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: ‭024 3.328.2222
 Hotline : 0917 622 622

Website: Dayhocnhac.vn

Facebook: Trung tâm nghệ thuật Adam