Yeu cau cua bo dong phuc bao ho

Yeu cau cua bo dong phuc bao ho
Đánh giá bài viết!

Đồng phục bảo hộ lao động hay gọi ngắn gọn là dong phuc bao ho là trang phục được trang bị riêng cho người lao động khi làm việc. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân nguy hiểm trong quá trình thực hiện công việc như: nhiệt, dầu mỡ, các mẩu vỡ vật liệu.

Công dụng chính của dong phuc bao ho là đảm bảo cho người lao động được an toàn và thoải mái khi thực hiện công việc. Vai trò của nó rất quan trọng, chính vì thế với hầu hết tất cả ngành nghề và Công ty việc.
Ngoài công dụng bảo vệ, dong phuc bao ho còn tăng tính chuyên nghiệp cho Công ty và tinh thần đoàn kết giữa mọi người với nhau, giúp tăng năng suất lao động hơn.

Dong phuc bao ho mang lại nhiều công dụng

Dong phuc bao ho cần đảm bảo được các yếu t: an toàn chắc chắn và thoải mái.

An Toàn, Chắc Chắn
Vì có tác dụng bảo vệ nên độ bền và sự chắc chắn của trang phục là yêu cầu đầu tiên mà dong phuc bao ho phải đáp ứng. Chính vị thế nên chất liệu vải dùng để may phải dày, nhất là đối với một số ngành nghề đặc thù như xây dựng, cơ khí, khai thác khoáng sản… thì yêu cầu về độ bền quần áo dong phuc bao ho lại càng cao. Vì thế, đối với đa số các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực trên, thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp đồng phục bảo hộ lao động lại càng khắt khe.
Việc mua các bộ quần áo có sẵn là rất hạn chế (trừ trường hợp thiếu khuyết vài bộ do các lý do khách quan), hầu hết các Công ty. Hầu hết các đơn vị đều lựa chọn may dong phuc bao ho cho nhân viên.

Thoải Mái
Do đặc thù tính chất vải may dong phuc bao ho nên việc đảm bảo sự thoải mái cho người mặc là khó hơn so với các loại trang phục khác. Cho nên tiêu chí đánh giá cũng có chút thay đổi để phù hợp với loại áo quần này.
Chất liệu đỏi hỏi phải là vải dễ thấm hút, thoát nhiệt tốt và dễ hoạt động tay, chân. Do đó bạn thường thấy ống tay áo và ống quần thường to, rộng, có nhiều túi và chi tiết phụ kiện để dễ mang theo phụ kiện lao động.

Dong phuc bao ho cần đảm bảo thoải mái

Vải may dong phuc bao ho

Do yêu cầu cao về độ bền và thấm hút nên loại vải thường được chọn để may đồng phục bảo hộ lao động thường là Kaki hoặc Kate. Nói chung yêu cầu chủ yếu là về độ bền, do đó chất liệu vải cũng không được đa dạng như đồng phục áo thun.

Vải Kaki
Vải Kaki cấu thành từ Cotton với tỉ lệ gần như 100%. Là loại sợi dễ thấm hút và dày, do đó đáp ứng được yêu cầu cần thiết của loại quần áo bảo hộ. Hiện nay do giá thành của Cotton khá đắt nên vải Kaki thường được tạo bởi sợi Poly tổng hợp đan chéo với sợi Cotton, vừa tiết kiệm giá thành, lại vừa đảm bộ độ bền.
Vải kaki hiện nay rất đa dạng về màu sắc nên rất dễ lựa chọn.

Vải Kate
Vải Kate được làm từ sợi TC. Đây là sợi pha giữa sợi Polyester và sợi Cotton, do đó nó có được đặc tính tổng hợp của hai loại sợi thành phần là tính thấm hút tốt, bề mặt vải mịn, phẳng giúp giảm bám dính từ các chất bẩn, bụi; dễ giặt là; thân thiện với cơ thể người giúp người mặc thoải mái, nhất là với những người có da nhạy

 

Họ tên học viên/Student's name *

Ngày sinh/Date of birth

Số điện thoại

Email

Bộ môn đăng ký học/Musical subject *

Hình thức lớp/Type of class *

Địa điểm


Call Now ButtonBấm gọi giảng viên