Dương Đức Cường – Giảng viên Thanh nhạc

Dương Đức Cường – Giảng viên Thanh nhạc
Đánh giá bài viết!

Giảng viên thanh nhạc Dương Đức Cường

Giảng viên Dương Đức Cường là một người con sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố là nghệ nhân trong làng nhạc truyền thống, chính vì vậy ngay từ khi còn nhỏ anh đã được tiếp xúc với âm nhạc, anh trai và em trai của thầy Dương Đức Cường đều là những nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật.

Anh trai nghệ sỹ hài Dương Đức Hiệp (Hiệp Gà) tốt nghiệp Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Việt Nam

Em trai Dương Đức Phúc tốt nghiệp Đại học Văn Hóa Hà Nội và Là diễn viên chính của đoàn nghệ thuật Thành Phố Hưng Yên.

Dương Đức Cường

Cũng theo con đường nghệ thuật nhưng khác với người Anh trai và Em trai của mình, Thầy chọn cho mình con đường là giảng viên Thanh Nhạc và Thanh nhạc là niềm đam mê, dường như đó cũng là nghiệp của thầy. Ngoài đời thầy là người rất tình cảm, biết quan tâm đến mọi người rất vui tính và hóm hỉnh…Nhưng mỗi khi anh được lên bục giảng Anh trở thành một người rất nghiêm túc, điều quan trọng nhất đối với Anh là hiệu quả của công việc và là người luôn hòa mình trong nghệ thuật đặc biệt là chuyên ngành Thanh nhạc của mình.

Anh được đào tạo chuyên nghiệp chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương. Hiện nay Anh là thạc sĩ lí luận và phương pháp giảng dạy âm nhạc

giang-vien-duong-duc-cuong-4

Nói đến thầy Đức Cường là nói đến những thế hệ học sinh với những lời khen ngợi rất chân thực và sâu sắc từ phía học viên. Có thể nói bộ môn thanh nhạc là một bộ môn khá trừu tượng nên đối với những học viên không chuyên thì giáo viên phải tìm tòi phương pháp những ngôn ngữ gần với đời sống nhất.Với sự nhiệt huyết và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của mình các học sinh khi đã theo học thầy Cường rồi thì chỉ muốn học mãi và nhất định không chịu đổi giáo viên khác bởi phương pháp của thầy rất hay và dễ hiểu. Nhiều học sinh của thầy đã thành công với âm nhạc thay vì phải mất hơn 10 năm trong trường nghệ thuật.

Ngoài giảng dạy ra thì thầy Đức Cường cũng là một nghệ sĩ biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ. Anh cũng đã dàn dựng thành công nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật cho các cơ quan công ty… trên khắp cả nước.

Phương châm của thầy Cường là ” Chỉ cần các bạn biết nói, tôi sẽ giúp bạn biết hát”. Các bạn học viên hãy cùng đến với lớp thanh nhạc của thầy Cường để cùng khám phá và trải nghiệm nhé!

giang-vien-duong-duc-cuong-5

Cùng thưởng thức ca khúc Sông Lô chiều cuối năm do thầy biểu diễn tại trung tâm