Cach lam banh xeo gion lâu mà vẫn giữ nguyên được hương vị

Cach lam banh xeo gion lâu mà vẫn giữ nguyên được hương vị
Đánh giá bài viết!

Cach lam banh xeo gion ! Bánh xèo là món ăn rất nổi tiếng trong kho tàng ẩm thực Việt Nam. Từ bắc tới nam trên dải đất hình chữ S, có rất nhiều quán bánh xèo nổi tiếng, ví như quán bánh xèo bà Dưỡng ở Đà Nẵng là một điển hình. Làm bánh xèo không hề khó, nhưng để có được chiếc bánh xèo thơm ngon đậm đà thì không phải ai cũng biết cách làm. Bánh xèo là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của Việt Nam, không chỉ là món ngon được người dân Việt ưa chuộng, đây còn là nét văn hóa ẩm thực được du khách nước ngoài yêu mến. Cách làm bánh xèo không quá khó. Chỉ cần các bạn bỏ ra một chút thời gian là có thể chuẩn bị ngay món ăn ngon cho cả gia đình dịp cuối tuần này. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm bánh xèo và cach lam banh xeo gion một cách chi tiết nhất có thể.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 1 chén nước cốt dừa

– 1 ½ chén bột gạo

– 2 chén nước

– 1 muỗng canh dầu thực vật

– 1/8 muỗng cà phê nghệ tươi hoặc bột nghệ

– 450g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen

– 225g giá đỗ

– 2 cây hành lá, thái nhỏ

– ¼ chén rau mùi xắt nhỏ

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà

Cach lam banh xeo gion

BƯỚC 2: CACH LAM BANH XEO GION

Bước 1:

Lấy 1 xô hoặc bát lớn sau đó trộn sữa dừa, bột gạo cùng với nước và dầu vào với nhau cho đến khi ra được hỗn hợp như trong ảnh. Để bột nghỉ trong 30 phút.

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà

Cach lam banh xeo gion

Bước 2: 

Sử dụng chảo chống dính, cho dầu ăn vào trên lửa vừa. Khi chảo nóng, cho tôm với xíu muối và hạt tiêu, đảo đều. Đảo cho đến lúc tôm chín đều 2 mặt, khi tôm đã chín đều thì cho giá đỗ vào chảo đảo đều lên. Tắt bếp, cho ra đĩa.

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà

Cach lam banh xeo gion

Bước 3: 

Đổ bột bánh xèo vào chào: Đun nóng chảo chống dính trước bằng lửa vừa. Phun ít dầu ăn hoặc dùng giấy thấm dầu, thoa dầu đều khắp chảo.

Múc khoảng ¼ chén bột vào phần giữa chảo. Nghiêng chảo về một bên và xoay quanh đều cho bột láng khắp chảo thành 1 lớp mỏng.

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà

Cach lam banh xeo gion

Bước 4:

Chiên cho đến khi các cạnh các bánh cuộn lại. Dùng thìa lật bánh di chuyển bánh trên chảo cho đến khi bột bánh không còn ướt nữa.

Thả tôm và giá đỗ vào một nửa phần của bánh, rắc them hành lá, rau mùi rồi gập bánh xèo lại như gập gối, đợi một lát rồi lấy bánh ra đĩa.

Bánh xèocó thể cuộn với bánh tráng, cùng sau sống rồi chấm nước mắm chua ngọt. Thưởng thức khi bánh còn nóng là ngon nhất nhé các bạn.

Như vậy chúng mình đã hướng dẫn các bạn một số mẹo làm bánh xèo giòn, cách làm bánh xèo đơn giản, cách làm bánh xèo giòn lâu, cách làm bánh xèo miền bắc. Công thức đơn giản, dễ làm, các bạn có thể tự làm tại nhà trong các dịp cuối tuần, sum họp gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!